“Điều Ba Mẹ Không Kể”, xem để biết yêu thương và trân trọng gia đình mình

“Điều Ba Mẹ Không Kể”, xem để biết yêu thương và trân trọng gia đình mình
HHT - Không sao hạng A, không hành động kịch tính, vì sao “Điều Ba Mẹ Không Kể” vẫn có thể cháy vé ngoài rạp?

Là một bộ phim Hàn Quốc không có “trai xinh gái đẹp” hay câu chuyện kịch tính giật gân, Điều Ba Mẹ Không Kể chỉ là câu chuyện giản dị về một gia đình có ba thế hệ cùng chung sống. Nhưng ngay sau mấy ngày khởi chiếu, bộ phim đã nhận được phản ứng bùng nổ từ khán giả khi biến rạp phim trở thành một “biển nước mắt”. Ai cũng rất đỗi đồng cảm với câu chuyện của Điều Ba Mẹ Không Kể, những mâu thuẫn, hờn giận giữa cha mẹ, vợ chồng và con cái, nhưng sau tất cả là cảm giác xót xa trào dâng khi nghĩ đến ngày cha mẹ rời xa cõi đời này.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Trong Điều Ba Mẹ Không Kể, mỗi thành viên của gia đình ai cũng có nỗi khổ riêng của mình, không ai hoàn toàn đúng, cũng không ai hoàn toàn sai. Chỉ là hoàn cảnh kinh tế khó khăn khiến họ đổ lỗi cho nhau và oán giận nhau. Ông Ja Nam Bong đã ở tuổi gần đất xa trời, tuy nhiên vẫn là trụ cột gia đình, vẫn phải đi lái taxi hàng ngày để kiếm tiền nuôi gia đình. Cũng bởi cậu con trai duy nhất Jin Soo tuy đã có bằng tiến sĩ nhưng vẫn thất nghiệp, hàng ngày nằm nhà ăn bám bố và vợ. Vợ của Jin Soo làm việc vất vả, tối về lại phải đối mặt với cảnh 5 con người chen chúc trong một căn hộ nhỏ xíu, với bố chồng khó tính, chồng lười nhác chẳng có ý chí vươn lên.

“Điều Ba Mẹ Không Kể”, xem để biết yêu thương và trân trọng gia đình mình ảnh 1

Còn vợ ông Nam Bong, bà Lee Mae Ja không được học hành nhiều, chỉ dành cả đời tận tăm chăm sóc chồng con, coi gia đình là tất cả những gì mình có. Bi kịch xảy đến khi bà Mae Ja mắc chứng mất trí nhớ tuổi già. Ông Nam Bong vốn là một người gia trưởng và hà khắc với vợ con, thấy vậy đã từng muốn gửi vợ đến trại dưỡng lão để tránh phiền hà. Nhưng cuối cùng, ông đã nhận ra rằng chính sự hà khắc, suy nghĩ gia trưởng của mình đã khiến bà Mae Ja bao nhiêu năm sống trong lo lắng, khiến bệnh tình vì thế mà nặng thêm. Để rồi những giờ phút cuối cùng của Mae Ja thật hạnh phúc khi bà được chồng mình chăm sóc, đến mức bà đã thốt lên “Biết vậy tôi muốn mắc bệnh sớm hơn”. Và chẳng ngờ lại đến một ngày, chính ông Nam Bong cũng mắc phải căn bệnh mất trí nhớ ác nghiệt này.

“Điều Ba Mẹ Không Kể”, xem để biết yêu thương và trân trọng gia đình mình ảnh 2

Nhưng đâu chỉ có hai người già của gia đình nhỏ ấy day dứt vì những gì mình đã làm, tiếc nuối vì những điều mình chưa kịp nói. Còn người con trai Jin Soo và cô con dâu Jung Hee cũng sẽ phải sống những ngày đầy ắp hối hận khi trót xa rời cha mẹ mà không biết rằng người cha cũng đang mắc bệnh. Cảnh người con trai khóc nức nở trong muộn màng gọi điện nhờ cảnh sát tìm cha mẹ mình là một trong những phân cảnh khiến người xem day dứt nhất bộ phim. Để rồi bạn sẽ nhận ra rằng gia đình là nơi tất cả đều có thể quay về dù có phạm phải sai lầm lớn đến đâu. Vì thế, hãy tha thứ cho nhau, và đối xử tốt với nhau khi còn có thể.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".