Điều bất ngờ xảy ra sau khi những người lính cứu hỏa chạy đi làm việc khẩn cấp

Điều bất ngờ xảy ra sau khi những người lính cứu hỏa chạy đi làm việc khẩn cấp
HHT - Những câu chuyện “đáp đền tiếp nối” đẹp đẽ và ấm áp vẫn xảy ra ở khắp nơi…

Gần đây, một số người lính cứu hỏa từ Đội Cứu Hỏa Fishers (bang Indiana, Mỹ) đang đi mua thực phẩm ở siêu thị Kroger thì chợt nhận được điện thoại từ trụ sở. Hóa ra, gần đó xảy ra một vụ việc khẩn cấp và họ phải có mặt ngay để thực hiện nhiệm vụ. Hàng hóa thì đã được chọn sẵn rồi, tuy nhiên, những người lính cứu hỏa này không thể chờ tính tiền được. Họ buộc phải để lại số thực phẩm đó để nhanh chóng tới địa điểm cần thiết.

Nhưng khi quay lại thì họ vô cùng bất ngờ và xúc động, bởi số thực phẩm mà họ định mua không hề bị xếp trở lại quầy hàng. Toàn bộ số hàng đó được nhân viên siêu thị để riêng trong tủ mát để giữ cho tươi mới. Đồng thời, một vị khách giấu tên đã thanh toán toàn bộ tiền hàng.

Chiếc xe đi làm nhiệm vụ của Đội Cứu Hỏa Fishers.

Duane Reddick, người phụ trách Đội Cứu Hỏa, cho biết rằng bác ấy và các đồng nghiệp đã mua thực phẩm để dùng cả ở trụ sở, lẫn cho gia đình. Tuy nhiên, bác ấy thực sự không thể tưởng tượng được là có người khác đã trả tiền cho toàn bộ số đồ đó. “Đây là lần đầu tiên trong 20 năm tôi làm công việc cứu hộ, có một người thanh toán hóa đơn siêu thị cho tôi” – Bác Reddick nói.

Nhân viên ở siêu thị nói rằng, vị khách hào phóng kia không cho biết tên, mà chỉ nói rằng đây là một cách để cảm ơn những người lính cứu hỏa làm việc vì cộng đồng.

“Thực ra, chúng tôi không kỳ vọng hay đòi được cảm ơn” – Bác Reddick nói – “Chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ của mình. Nhưng chúng tôi thấy rất ấm lòng khi có người nhìn thấy chúng tôi phải rời đi gấp và đã trả tiền thực phẩm cho chúng tôi”.

Bác Duane Reddick rất xúc động khi có người thanh toán hóa đơn cho mình và các đồng đội.

Đội Cứu Hỏa đã đăng câu chuyện này lên trang Facebook của họ và nhắn: “Chúng tôi hy vọng rằng, vị khách ẩn danh có thể đọc được và hiểu rằng chúng tôi rất trân trọng sự tử tế của quý vị”. Bài đăng đã được chia sẻ rất nhiều lần, tuy nhiên, vẫn chưa ai tìm ra người khách rộng rãi kia.

Dù sao, những câu chuyện như thế này luôn khiến mỗi người chúng ta có thêm động lực làm nhiều việc tốt, bạn nhỉ!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.