Điều bất ngờ xảy ra sau khi những người lính cứu hỏa chạy đi làm việc khẩn cấp

Điều bất ngờ xảy ra sau khi những người lính cứu hỏa chạy đi làm việc khẩn cấp
HHT - Những câu chuyện “đáp đền tiếp nối” đẹp đẽ và ấm áp vẫn xảy ra ở khắp nơi…

Gần đây, một số người lính cứu hỏa từ Đội Cứu Hỏa Fishers (bang Indiana, Mỹ) đang đi mua thực phẩm ở siêu thị Kroger thì chợt nhận được điện thoại từ trụ sở. Hóa ra, gần đó xảy ra một vụ việc khẩn cấp và họ phải có mặt ngay để thực hiện nhiệm vụ. Hàng hóa thì đã được chọn sẵn rồi, tuy nhiên, những người lính cứu hỏa này không thể chờ tính tiền được. Họ buộc phải để lại số thực phẩm đó để nhanh chóng tới địa điểm cần thiết.

Nhưng khi quay lại thì họ vô cùng bất ngờ và xúc động, bởi số thực phẩm mà họ định mua không hề bị xếp trở lại quầy hàng. Toàn bộ số hàng đó được nhân viên siêu thị để riêng trong tủ mát để giữ cho tươi mới. Đồng thời, một vị khách giấu tên đã thanh toán toàn bộ tiền hàng.

Chiếc xe đi làm nhiệm vụ của Đội Cứu Hỏa Fishers.

Duane Reddick, người phụ trách Đội Cứu Hỏa, cho biết rằng bác ấy và các đồng nghiệp đã mua thực phẩm để dùng cả ở trụ sở, lẫn cho gia đình. Tuy nhiên, bác ấy thực sự không thể tưởng tượng được là có người khác đã trả tiền cho toàn bộ số đồ đó. “Đây là lần đầu tiên trong 20 năm tôi làm công việc cứu hộ, có một người thanh toán hóa đơn siêu thị cho tôi” – Bác Reddick nói.

Nhân viên ở siêu thị nói rằng, vị khách hào phóng kia không cho biết tên, mà chỉ nói rằng đây là một cách để cảm ơn những người lính cứu hỏa làm việc vì cộng đồng.

“Thực ra, chúng tôi không kỳ vọng hay đòi được cảm ơn” – Bác Reddick nói – “Chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ của mình. Nhưng chúng tôi thấy rất ấm lòng khi có người nhìn thấy chúng tôi phải rời đi gấp và đã trả tiền thực phẩm cho chúng tôi”.

Bác Duane Reddick rất xúc động khi có người thanh toán hóa đơn cho mình và các đồng đội.

Đội Cứu Hỏa đã đăng câu chuyện này lên trang Facebook của họ và nhắn: “Chúng tôi hy vọng rằng, vị khách ẩn danh có thể đọc được và hiểu rằng chúng tôi rất trân trọng sự tử tế của quý vị”. Bài đăng đã được chia sẻ rất nhiều lần, tuy nhiên, vẫn chưa ai tìm ra người khách rộng rãi kia.

Dù sao, những câu chuyện như thế này luôn khiến mỗi người chúng ta có thêm động lực làm nhiều việc tốt, bạn nhỉ!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.