Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không còn nằm ở phạm vi phim ảnh, những thông điệp của "Hospital Playlist 2" đã lan tỏa ra thực tế. Hơn cả một tác phẩm giải trí, "Hospital Playlist 2" xứng đáng là một trong những bộ phim nhân văn nhất năm 2021.

Theo Naver, cơ quan Quản lý Tổ chức Nội tạng Quốc gia tại Hàn Quốc cho biết số lượng đăng kí hiến tạng trung bình đã tăng từ 100 lên gần 1.000, gấp 10 lần nhờ sự tác động của Hospital Playlist 2.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 1

Giữa sự nổi lên của các bộ phim tình cảm lãng mạn hay tranh giành quyền lực của giới thương lưu… Hosiptal Playlist như một làn gió mát, xoa dịu tâm hồn của khán giả thời đại dịch.

Không chỉ khéo léo mang lại tiếng cười trong những phân cảnh đời thường của 5 vị bác sĩ như trêu đùa nhau, giành thức ăn… Hosiptal Playlist 2 tiếp tục phản ánh những khía cạnh sâu thẳm bên trong con người khi đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 2

Không riêng phần phim này, ngay từ mùa đầu tiên, Hosiptal Playlist đã có nhiều phân cảnh cấy ghép, hiến tạng. Khoảnh khắc bác sĩ Ik Jun tức giận với người bệnh tái nghiện rượu ngay sau khi được con gái hiến gan hay cảnh người mẹ bật khóc vì tìm được người hiến tạng cho con gái… Một sự hy sinh để cứu lấy một sinh mạng, tình người đổi lấy tình người có lẽ là điều khiến không ít khán giả bật khóc khi thưởng thức Hosiptal Playlist.

Cũng nhờ các cảnh phim này, khán giả dần gạt bỏ định kiến và sợ hãi về việc hiến tạng, giúp số người đăng ký tăng lên một cách tự nhiên.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 3

Song Sanghee, một nhân viên điều phối cấy ghép nội tạng tại Bệnh viện, người từng làm cố vấn cho Hospital Playlist 2 chia sẻ: "Mỗi tập phim đều rất chân thực, lấy được sự đồng cảm của người xem. Bởi đó là những câu chuyện thân thuộc và hoàn toàn có thể xảy ra ở hiện thực".

Điều phối viên cũng tiết lộ: “Tôi luôn tự hào về công việc và trách nhiệm của các điều phối viên ghép tạng - họ thường chỉ được những người xung quanh công nhận một cách thoáng qua. Tất cả điều này đều thể hiện rõ bộ phim. Bởi vậy, tôi hy vọng sự hy sinh của họ cũng sẽ được khán giả ghi nhận”.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 4

Ngày 16/8, tổ chức Hiến tạng của Chính phủ Hàn Quốc (KODA - Korea Organ Donor Agency) đã gửi xe cà phê để ủng hộ đội ngũ sản xuất và các diễn viên tại phim trường Hospital Playlist 2.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 5
Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 6
Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 7

Phim ảnh về đề tài y khoa tại Hàn Quốc có không ít nhưng bộ phim được các bác sĩ chân chính gửi cà phê đến tận trường quay thì Hospital Playlist 2 chính là trường hợp đầu tiên.

Những câu chuyện trên giường bệnh, về tình bạn, tình yêu xoay quanh 5 người bác sĩ nhiệt huyết của Hospital Playlist 2 vẫn đang được hé lộ vào thứ Năm hằng tuần.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 11
Theo Naver
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.