Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không còn nằm ở phạm vi phim ảnh, những thông điệp của "Hospital Playlist 2" đã lan tỏa ra thực tế. Hơn cả một tác phẩm giải trí, "Hospital Playlist 2" xứng đáng là một trong những bộ phim nhân văn nhất năm 2021.

Theo Naver, cơ quan Quản lý Tổ chức Nội tạng Quốc gia tại Hàn Quốc cho biết số lượng đăng kí hiến tạng trung bình đã tăng từ 100 lên gần 1.000, gấp 10 lần nhờ sự tác động của Hospital Playlist 2.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 1

Giữa sự nổi lên của các bộ phim tình cảm lãng mạn hay tranh giành quyền lực của giới thương lưu… Hosiptal Playlist như một làn gió mát, xoa dịu tâm hồn của khán giả thời đại dịch.

Không chỉ khéo léo mang lại tiếng cười trong những phân cảnh đời thường của 5 vị bác sĩ như trêu đùa nhau, giành thức ăn… Hosiptal Playlist 2 tiếp tục phản ánh những khía cạnh sâu thẳm bên trong con người khi đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 2

Không riêng phần phim này, ngay từ mùa đầu tiên, Hosiptal Playlist đã có nhiều phân cảnh cấy ghép, hiến tạng. Khoảnh khắc bác sĩ Ik Jun tức giận với người bệnh tái nghiện rượu ngay sau khi được con gái hiến gan hay cảnh người mẹ bật khóc vì tìm được người hiến tạng cho con gái… Một sự hy sinh để cứu lấy một sinh mạng, tình người đổi lấy tình người có lẽ là điều khiến không ít khán giả bật khóc khi thưởng thức Hosiptal Playlist.

Cũng nhờ các cảnh phim này, khán giả dần gạt bỏ định kiến và sợ hãi về việc hiến tạng, giúp số người đăng ký tăng lên một cách tự nhiên.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 3

Song Sanghee, một nhân viên điều phối cấy ghép nội tạng tại Bệnh viện, người từng làm cố vấn cho Hospital Playlist 2 chia sẻ: "Mỗi tập phim đều rất chân thực, lấy được sự đồng cảm của người xem. Bởi đó là những câu chuyện thân thuộc và hoàn toàn có thể xảy ra ở hiện thực".

Điều phối viên cũng tiết lộ: “Tôi luôn tự hào về công việc và trách nhiệm của các điều phối viên ghép tạng - họ thường chỉ được những người xung quanh công nhận một cách thoáng qua. Tất cả điều này đều thể hiện rõ bộ phim. Bởi vậy, tôi hy vọng sự hy sinh của họ cũng sẽ được khán giả ghi nhận”.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 4

Ngày 16/8, tổ chức Hiến tạng của Chính phủ Hàn Quốc (KODA - Korea Organ Donor Agency) đã gửi xe cà phê để ủng hộ đội ngũ sản xuất và các diễn viên tại phim trường Hospital Playlist 2.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 5
Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 6
Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 7

Phim ảnh về đề tài y khoa tại Hàn Quốc có không ít nhưng bộ phim được các bác sĩ chân chính gửi cà phê đến tận trường quay thì Hospital Playlist 2 chính là trường hợp đầu tiên.

Những câu chuyện trên giường bệnh, về tình bạn, tình yêu xoay quanh 5 người bác sĩ nhiệt huyết của Hospital Playlist 2 vẫn đang được hé lộ vào thứ Năm hằng tuần.

Điều kỳ diệu của “Hospital Playlist”: Giúp số người hiến tạng tăng gấp 10 lần tại Hàn Quốc ảnh 11
Theo Naver
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!