Điều kỳ diệu mùa Giáng Sinh: Cô bé tự kỷ 13 tuổi bỗng nhiên biết nói

Điều kỳ diệu mùa Giáng Sinh: Cô bé tự kỷ 13 tuổi bỗng nhiên biết nói
HHT - Mùa lễ hội cuối năm dường như là khoảng thời gian của những điều kỳ diệu. Chẳng hạn như câu chuyện về một cô bé tự kỷ lần đầu tiên nói được khi ngắm đèn trang trí mùa Giáng Sinh.

Cô bé Kaitlyn Figueroa Lopez, 13 tuổi, chưa từng nói một tiếng nào kể từ khi được sinh ra. Cho đến khi khung cảnh đèn trang trí Giáng Sinh quá đẹp khiến cô bé bật thốt lên thành lời!

Năm lên 3 tuổi, Kaitlyn bị bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh tự kỷ và không biết nói. Bác sĩ cũng cho rằng cô bé sẽ không bao giờ nói được. Và đúng là Kaitlyn đã im lặng suốt 13 năm qua.

Tuy nhiên, vài hôm trước, khi Kaitlyn và mẹ là cô Marisabel đang ngồi ngoài cửa nhà ở Mulberry (bang Florida, Mỹ) để ngắm những dây đèn trang trí rất đẹp của nhà hàng xóm, thì một “điều kỳ diệu mùa Giáng Sinh” đã xảy ra.

Ngôi nhà của bác hàng xóm được trang trí bằng nhiều bóng đèn, rất đẹp mắt.

Trước hết, cũng phải nói là đèn trang trí của nhà hàng xóm rất đẹp. Bác hàng xóm năm nào cũng mắc hơn 200.000 bóng đèn bao quanh nhà và sân vườn, nhấp nháy theo điệu nhạc, nên trông khung cảnh đó giống như một màn trình diễn tuyệt vời của ánh sáng và âm thanh vậy. Mọi năm, cứ đến gần Giáng Sinh là cô Marisabel cho Kaitlyn ra sân ngồi ngắm đèn. Nhưng đây là lần đầu tiên khung cảnh đó khiến Kaitlyn bật ra lời nói.

Trong khi đang thích thú ngắm cảnh, cô bé bỗng nhiên đứng lên và kêu to: “Ông già Tuyết! Ông già Tuyết sắp tới!”.

Khi ngắm đèn Giáng Sinh, cô bé Kaitlyn đã bật nói lên những từ đầu tiên sau 13 năm.

Điều này đã khiến cô Marisabel sững sờ vì ngạc nhiên, rồi sau đó bật khóc. Đây là lần đầu tiên cô được nghe con gái mình nói, và cô tin rằng đó sẽ không phải là lần cuối cùng.

“Mùa Giáng Sinh năm nay, việc con bé nói như vậy đã khiến tôi rất xúc động” – Cô nói với một kênh tin tức - “Hôm nay con bé nói được vài ba từ, ngày mai có thể nó sẽ nói được một câu dài hơn. Có lẽ sau một năm nữa, nó có thể trò chuyện được. Điều quan trọng là bây giờ tôi đã có hy vọng”.

Mà chẳng phải một trong những điều quan trọng nhất mà mùa lễ hội đem đến cho mọi người chính là niềm hy vọng đó sao?

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.