Điều kỳ diệu xảy ra trên cánh đồng của bác nông dân đang bị bệnh nặng

Điều kỳ diệu xảy ra trên cánh đồng của bác nông dân đang bị bệnh nặng
HHT - Một bác nông dân bị bệnh nặng, không thể ra khỏi nhà. Nhưng rồi cánh đồng mà lẽ ra bác sẽ phải dành hàng tuần để thu hoạch, lại được thu hoạch xong trong vòng vài tiếng!

Bác Greg Bishop rất hiếm khi nhờ vả ai, nhưng bác lại luôn là người sẵn sàng giúp đỡ người khác. Đó là lý do mà bác rất được mọi người ở hạt Floyd, bang Texas (Mỹ), yêu quý.

Vì vậy, khi bạn bè và hàng xóm nghe tin rằng, bác sẽ không thể tham gia thu hoạch vụ mùa năm nay, do phải thực hiện hóa trị để chống bệnh ung thư, thì họ đã lập tức cùng đến nhà bác và thu hoạch vụ mùa giúp bác - hoàn toàn miễn phí.

Cánh đồng của bác Greg rộng gần 2 km vuông, và đúng lúc chuẩn bị thu hoạch thì bác sĩ yêu cầu bác Greg phải ở trong nhà do hệ miễn dịch yếu.

Cánh đồng bông được nhiều người phối hợp để thu hoạch.

Nhưng số người đến giúp bác lên tới con số hàng chục. Quá nhiều người, đến mức một số người đành phải ra về. Một tiệm ăn địa phương thì đem bánh miễn phí tới cho những người giúp đỡ bác Greg. Thậm chí, một số công ty bán nhiên liệu ở địa phương cũng cung cấp xăng miễn phí để những “tình nguyện viên” kia đi lại - tuy nhiên, bạn bè và hàng xóm của bác Greg đã từ chối đề nghị này, vì họ muốn tự giúp đỡ bác.

Chỉ trong vòng 5 tiếng đồng hồ, những “người giúp đỡ” đã thu hoạch và bó xong 1.200 kiện bông, có tổng giá trị là 420.000 đôla (gần 10 tỷ đồng). Nếu bác Greg tự làm, thì việc này sẽ kéo dài vài tuần.

Khi được hỏi tại sao lại sẵn sàng giúp đỡ đến vậy, thì mọi người đều không ngớt lời khen ngợi bác Greg.

“Ông ấy là một người rất tốt, với một trái tim tử tế. Ông ấy còn rất khiêm tốn nữa, đúng là người tốt nhất” - Một người nói.

Sự kiện mọi người tự đem xe và máy móc của mình đến giúp đỡ bác Greg được đưa lên rất nhiều bản tin.

Tất nhiên, bác Greg rất xúc động và đã rơi nước mắt vì sự việc này.

Sức khỏe của bác cũng đang khá dần lên, khi bác tiếp tục điều trị bằng hóa chất và có kế hoạch điều trị tủy xương trong những tháng tới. Bạn bè và hàng xóm của bác cũng đã gây quỹ để hỗ trợ chi phí điều trị cho bác.

Đây thật sự là minh chứng rõ ràng cho câu nói: “Gieo gì, gặt nấy”, bạn nhỉ.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.