Diệu Nhi: "Muốn từ em bé 5 tuổi đến cô chú 70 tuổi đều biết đến mình"

Diệu Nhi: "Muốn từ em bé 5 tuổi đến cô chú 70 tuổi đều biết đến mình"
HHT - Diệu Nhi tự nhận bản thân quá may mắn khi chỉ trong 7 năm làm nghề đã được khán giả yêu quý. Nhưng liệu sự thành công đó của Diệu Nhi còn có gì khác ngoài sự may mắn?

Hẹn gặp Diệu Nhi tại quán cà phê quen thuộc của cô, nằm trong một trung tâm thương mại trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP.HCM). Nhi đến sớm hơn giờ hẹn rất nhiều, dù lịch trình quảng bá bộ phim Vu Quy Đại Náo khi ấy rất dày. Và Diệu Nhi bắt đầu câu chuyện với Hoa Học Trò bằng lời khẳng định: Bản thân quá may mắn khi chỉ trong 7 năm làm nghề đã được khán giả yêu quý. Nhưng liệu sự thành công đó của Diệu Nhi còn có gì khác ngoài sự may mắn?

Diệu Nhi: "Muốn từ em bé 5 tuổi đến cô chú 70 tuổi đều biết đến mình" ảnh 1

Vai diễn của Diệu Nhi trong Vu Quy Đại Náo rất được khán giả yêu thích, nhưng cũng có ý kiến cho rằng chưa thật sự mới mẻ…

Thật ra, 9 người 10 ý. Bản thân Nhi thấy đây là vai diễn mà Nhi phải đầu tư rất nhiều cho vai. Nhi tự tìm câu thoại, mấy câu “thả thính” sao cho phù hợp với cảnh diễn. Sau đó, Nhi xin ý kiến của đạo diễn để thoại và xây dựng tính cách như vậy. Chứ ban đầu, nhân vật của Nhi trên kịch bản không hẳn như thế. Nhi muốn nhân vật đó có thêm màu sắc hơn. Là nghệ sĩ thì Nhi đón nhận mọi lời góp ý. Chỉ cần khán giả đến rạp xem và thích vai diễn đó thì Nhi cảm thấy hạnh phúc rồi. Với Nhi, điện ảnh là phải tự nhiên. Nhi đã cố gắng diễn để mọi người thấy là mình không còn kịch như trước đây.

Ranh giới giữa “lầy” và “lố” khá mong manh, Nhi có lo mình “trật” nhịp?

Về vấn đề này, Nhi thấy có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Cùng một cách diễn, sẽ có người cho đó là dễ thương nhưng cũng có người cho là lố. Nhưng nếu tham gia một chương trình mà chỉ cần ngồi im thôi thì người ta không mời Nhi đâu. Khi họ mời Nhi tham gia thì chắc chắn họ muốn Nhi phải nói. Nhiều lúc, Nhi nói ít mà người ta cũng không cho. Tùy tính chất chương trình mà Nhi biết mình nên nói ít hay nói nhiều và nói như thế nào. Bản thân Nhi biết chỗ nào cần lố, chỗ nào không. Nhi chấp nhận chuyện khen chê của khán giả. Khi chương trình phát sóng sẽ có nhiều đối tượng khán giả theo dõi, việc của mình là tiếp thu và đúc kết.

Diệu Nhi: "Muốn từ em bé 5 tuổi đến cô chú 70 tuổi đều biết đến mình" ảnh 2

Trước đây, từng có tin đồn rằng Diệu Nhi ra giá cát-xê lên đến hơn 700 triệu đồng cho vai diễn trong Ngày mai Mai cưới. Sau hơn một năm, giá cát-xê của Nhi giờ vượt qua con số đó chưa?

Chưa lên đến mức đó đâu mọi người ơi!!! (cười lớn) Vì Nhi chưa bao giờ đánh giá mình quá cao để nhận mức cát-xê cao như vậy. Nhi chưa phải là nữ hoàng phòng vé, không phải là gương mặt đảm bảo doanh thu cho bộ phim để nhà sản xuất đủ tin tưởng mà bỏ ra số tiền lớn đến vậy trả cho mình. Nhi biết vị trí hiện tại của mình như thế nào và khả năng của mình tới đâu. Nhi lấy một mức giá cát-xê phù hợp với bản thân mình, không quá thấp mà cũng không quá cao để gọi là "hét giá".

Thử nhắm mắt lại, nghĩ về ngày xưa ơi, hãy nói Nhi thấy gì?

Nhi thấy khoảng thời gian mới bắt đầu sự nghiệp, thời điểm chỉ nghĩ được diễn là tốt lắm rồi. Mơ cao lắm là được vào vai đào chính trong vở kịch trên sân khấu, vậy là quá tuyệt vời. Một mình Nhi chạy chiếc xe máy đi tỉnh quay phim này kia. Có phim được vài câu thoại, có phim chỉ là vai quần chúng. Mà Nhi còn tự nói với mình, không mong nổi tiếng đâu vì nổi tiếng phiền phức lắm, ra đường làm gì cũng bị người ta chú ý. Giờ nghĩ lại Nhi thấy mình ngô nghê quá trời.

Diệu Nhi: "Muốn từ em bé 5 tuổi đến cô chú 70 tuổi đều biết đến mình" ảnh 3

Nghe qua, Nhi có thấy mình giống nhân vật Như Mộng trong Tân Vua Hài Kịch không?

Tân Vua Hài Kịch là một bộ phim hiếm hoi mà Nhi đi xem 2 lần. Mọi người đi coi ai cũng cười còn Nhi coi toàn khóc. Nhi thấy hoàn cảnh của mình còn đỡ hơn nhân vật Như Mộng trong phim. Vậy mà đã có lúc mình còn cảm thấy suy sụp, mệt mỏi huống hồ rơi vào tình cảnh quá bi kịch giống Như Mộng. Sau khi xem phim đó, Nhi có thêm động lực làm nghề cho mình và cố gắng thêm nhiều nữa.

Những diễn viên mà đi lên từ vai quần chúng như Nhi, ai xem phim đó cũng sẽ khóc hết. Dù không đến mức bị hất đổ hộp cơm, chỉ là lên đoàn ngồi chờ cả ngày để được quay. Rồi lấy cơm thì toàn có cơm chứ rất ít đồ ăn vì mình là vai quần chúng mà, đâu ai biết tới mình. Có khi còn bị quỵt tiền cát-xê nữa, bị coi thường khả năng diễn xuất của mình.

Số tiền cát-xê đầu tiên nhận được, Nhi đã dùng làm gì?

Đó là lúc Nhi đi đóng vai quần chúng trong các phim truyền hình. Hồi đó đóng vai quần chúng rất cực nhưng cát-xê thấp lắm. Nhi cũng không nhớ chính xác là dùng số tiền cát-xê đó làm gì, hình như là mua quần áo online thì phải. Tới giờ, Nhi vẫn còn “nghiện” mua hàng online (cười lớn).

Diệu Nhi: "Muốn từ em bé 5 tuổi đến cô chú 70 tuổi đều biết đến mình" ảnh 4

Vậy giờ chắc Nhi đã biết mua hàng hiệu rồi nhỉ?

Nhi nhớ lần đầu tiên mua hàng hiệu là đi du lịch xong rồi bạn “xúi” mình mua. Món đồ đắt nhất Nhi từng mua là cái túi xách Chanel. Mà lúc đó Nhi bị xúi nha chứ hổng phải muốn mua. Cái cảm giác khi đó của Nhi là thấy muốn tụt huyết áp luôn vì mua một món đồ không cần thiết mà còn đắt tiền quá trời. Lúc lựa đồ thì sướng thiệt. Lúc tính tiền, Nhi cảm thấy chóng mặt thiệt luôn, đến nỗi bạn mình tưởng mình diễn, may mà ở cửa hàng có ghế ngồi nghỉ. Đó là kỷ niệm nhớ đời khi Nhi đi mua hàng hiệu.

Nhi có nghĩ rằng bản thân mình quá khéo léo trong ứng xử nên mới có nhiều bạn thân trong showbiz?

Chắc do tính Nhi hay nói chuyện với mọi người xung quanh. Trong nghề, Nhi thân kha khá vậy thôi à, không có thân nhiều đâu (cười lớn). Nhi tự đánh giá mình không khéo léo vì Nhi chỉ vui vẻ với những người Nhi thân. Nhưng Nhi hiểu chuyện và biết điều thì đúng hơn. Nhi nghĩ điều đó mới cần thiết cho một mối quan hệ dài lâu. Trong công việc, Nhi hơi khó tính vì Nhi muốn mọi việc phải tốt nhất có thể nên khi không đúng ý sẽ khó chịu một chút.

Diệu Nhi: "Muốn từ em bé 5 tuổi đến cô chú 70 tuổi đều biết đến mình" ảnh 5

Ở thì tương lai, Diệu Nhi định vị mình ở đâu trong showbiz?

Nhi vẫn đang chờ đợi một điều gì đó đột phá với điện ảnh. Kiểu vai mà Nhi muốn mọi người xem là sẽ ngạc nhiên vì không giống trước giờ. Đó có thể là kiểu vai đả nữ chẳng hạn hoặc vai phản diện, vai không hề diễn hài. Nhi muốn tất cả mọi người đều biết đến mình. Từ em bé 5 tuổi đến cô chú 70 tuổi đều biết Diệu Nhi là ai. Nhi chỉ muốn vậy thôi à, kiểu như diễn viên quốc dân đó (cười và làm mặt rất tự tin).

Theo hht 1299
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm