Diệu Nhi sẵn sàng góp nhặt lời chê của khán giả làm động lực để cố gắng hơn nữa

Diệu Nhi sẵn sàng góp nhặt lời chê của khán giả làm động lực để cố gắng hơn nữa
HHT - Đến thời điểm này, Diệu Nhi từ một diễn viên trẻ đã trở thành cái tên được khán giả yêu mến, đón nhận. Thành công này là tổ hợp của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ý thức chăm chút ngoại hình và cả thật nhiều sự tủi thân.

Diệu Nhi từng chia sẻ rất tự ti về ngoại hình của mình. Theo Nhi, có hẳn ngoại hình là yếu tố quyết định trong nghệ thuật?

Diệu Nhi: Trước đây, Nhi nghĩ chỉ cần diễn giỏi là tự động sẽ có người tìm đến nên bản thân không cần làm gì thêm nữa. Nhưng hai năm qua, Nhi thấy mình sai rồi. Cơ hội sẽ dành cho người biết đầu tư cả tài năng lẫn ngoại hình cùng lúc. Do vậy, Nhi đầu tư hơn trong ăn mặc và trang điểm. Nhi muốn xuất hiện trước khán giả một cách chỉn chu và cho các nhà sản xuất thấy mình không xấu như xưa trước nữa.

Diệu Nhi sẵn sàng góp nhặt lời chê của khán giả làm động lực để cố gắng hơn nữa ảnh 1

Vậy bạn có ngại những tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ?

Diệu Nhi: Không có gì phải ngại cả, người bình thường tự nhiên đẹp lên còn bị bạn bè đồn là có giấu đi thẩm mỹ không mà, huống hồ gì Nhi là người của công chúng. Nhan sắc của Nhi muốn đẹp là đẹp dữ lắm, muốn xấu là xấu thần sầu luôn. Quan trọng là make-up và quần áo thôi. Người ta có câu “người đẹp vì lụa” là rất chính xác.

Gõ từ khóa Diệu Nhi trên Google, kết quả đầu tiên hiện ra lại là “Diệu Nhi và bạn trai”, “người yêu của Diệu Nhi”, chứ không phải là các tin tức về thành công trong nghề nghiệp?

Diệu Nhi: Nghe bạn hỏi xong, Nhi hết hồn, tra lại thử xem có đúng không thì đúng là như vậy thiệt. Nhưng Nhi chỉ muốn hỏi khán giả một câu là mọi người biết đến cái tên Diệu Nhi là do đâu? Có phải do chuyện tình cảm mang lại cái tên Diệu Nhi ngày hôm nay? Nhi chỉ nghĩ đơn giản rằng đời tư của nghệ sĩ là cái mà khán giả luôn tò mò, quan tâm. Nhưng tài năng và nỗ lực trong công việc mới là yếu tố giữ chân họ ở lại với những sản phẩm, hoạt động mình thực hiện.

Diệu Nhi sẵn sàng góp nhặt lời chê của khán giả làm động lực để cố gắng hơn nữa ảnh 2

Đến thời điểm này, Diệu Nhi được đánh giá là cái tên sáng giá, vậy thời điểm khó khăn nhất mà Nhi từng trải qua là khi nào?

Diệu Nhi: Với Nhi, thời điểm khó khăn nhất là 5 năm truớc. Khi vẫn còn đóng phim vai phụ, bạn bè Nhi đã đóng những vai thứ chính, vai chính hết rồi. Lần đầu tiên, Nhi tham gia phim điện ảnh thì bị mọi người phản hồi không tốt rất nhiều. Lúc đó, Nhi tủi thân kinh khủng. Thay vì ngồi buồn, trách bản thân, Nhi góp nhặt lời chê làm động lực, dành thời gian để trau dồi bản thân, học hỏi từ các anh chị trong nghề. Từ đó, mình thay đổi tiến bộ hơn qua từng vai diễn.

Trong thời gian tới, Diệu Nhi sẽ có vai chính điện ảnh đầu tiên trong phim Ngày mai Mai cưới. Bạn có hồi hộp không?

Diệu Nhi: Đầu tiên, đây là vai chính đầu tiên mà Nhi tham gia trong bộ phim điện ảnh. Thứ hai là Nhi được làm việc với ê-kíp hoàn toàn mới. Đặc biệt, Mai là vai rất lạ so với tính cách của Nhi. Trước giờ, Nhi đóng phim nào cũng phải đẹp hết. Còn vai Mai này sống đơn giản ở vùng biển đầy nắng gió, tính cách rất đàn ông. Những điều đó khiến Nhi muốn trải nghiệm và hóa thân thành một nhân vật tomboy. Để vào vai này, khó khăn nhất là Nhi không muốn ép bản thân cố diễn. Nhi muốn tính cách mạnh mẽ của nhân vật phải xuất phát từ sự tự nhiên nhất.

Diệu Nhi sẵn sàng góp nhặt lời chê của khán giả làm động lực để cố gắng hơn nữa ảnh 3

“Ngôi sao không làm nên bộ phim, mà chính phim đã làm nên ngôi sao”, Diệu Nhi nghĩ sao về câu nói này?

Diệu Nhi: Thật ra, Nhi không thể đo được chuẩn mực của một diễn viên được gọi là ngôi sao sẽ như thế nào, đo bằng nhiều phim hay một phim? Thị hiếu khán giả cũng khó đoán. Nhiều vai diễn Nhi nghĩ sẽ rất hay nhưng khi ra rạp lại không được khán giả đón nhận như mong đợi. Ngược lại, những vai mình nghĩ khán giả không thích lại được đón nhận. Bản thân Nhi không dám nói trước điều gì. Khi bộ phim ra rạp, Nhi chỉ mong được khán giả đón nhận, không bị mất niềm tin về phim Việt mà thôi.

THUẬN TÙNG (Ghi)

Ảnh: KYANH - Trang điểm: KUNY LE

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm