Diệu Nhi tổ chức Đám cưới vàng, trao “Ngày May Mắn” cho ông bà cụ nhặt ve chai

HHT - Là người thường mang đến tiếng cười cho người khác, nhưng trong chương trình "Ngày May Mắn", Diệu Nhi đã rơi nước mắt xúc động trước tình yêu “60 năm cuộc đời” của ông bà cụ nhặt ve chai.

Xuất hiện với tư cách khách mời trong số đầu tiên của Ngày May Mắn, Diệu Nhi dành thời gian tham vào hành trình mang nguồn năng lượng tích cực đến cho cộng đồng và những nhân vật bất hạnh trong xã hội.

Câu chuyện đầu tiên khiến Diệu Nhi không cầm được nước mắt là sự vươn lên trong khó khăn, đói khổ nhưng vẫn yêu nhau suốt 60 năm của vợ chồng cụ Duy Tế. Hai cụ sống ở quận Bình Thạnh (TP.HCM), hằng ngày nhặt ve chai kiếm vài chục ngàn mưu sinh.

Diệu Nhi tổ chức Đám cưới vàng, trao “Ngày May Mắn” cho ông bà cụ nhặt ve chai ảnh 1 Diệu Nhi là nghệ sĩ đầu tiên tham gia hành trình ý nghĩa của "Ngày May Mắn"

Để giúp đỡ bà cụ hoàn thành công việc trong 1 ngày, Diệu Nhi xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt rác, nhặt ve chai bên bờ kênh giữa lòng Sài Gòn. Dù vất vả giữa trời nắng gắt, song với sự lém lỉnh duyên dáng thường thấy, nữ diễn viên cũng khiến công việc trở nên nhẹ nhàng và thích thú hơn, khiến người dân ven đường cũng bật cười và nhiệt tình hỗ trợ.

Diệu Nhi tổ chức Đám cưới vàng, trao “Ngày May Mắn” cho ông bà cụ nhặt ve chai ảnh 2
Diệu Nhi tổ chức Đám cưới vàng, trao “Ngày May Mắn” cho ông bà cụ nhặt ve chai ảnh 3 Diệu Nhi xông xáo phụ giúp công việc cùng hai nhân vật chính của chương trình

Diệu Nhi cũng ghé thăm chỗ ở của vợ chồng cụ Duy Tế, nơi này chỉ là ngôi nhà lụp xụp, tăm tối nằm khuất bên trong ở nhờ người dân. Ngồi trò chuyện cùng ông bà, Diệu Nhi xúc động và khâm phục nhân vật bởi dù số phận có bất hạnh đến đâu họ vẫn nhìn cuộc sống lạc quan để sống tiếp quãng đời còn lại.

Suốt buổi trò chuyện tâm sự cùng Diệu Nhi, ông bà cụ còn luôn nắm chặt tay nhau, dành cho nhau những hành động quan tâm ngọt ngào. Đến cả cách xưng hô của đôi vợ chồng già vẫn mặn nồng như những đôi tình nhân trẻ khiến Diệu Nhi càng thêm ngưỡng mộ. 

Diệu Nhi tổ chức Đám cưới vàng, trao “Ngày May Mắn” cho ông bà cụ nhặt ve chai ảnh 4
Diệu Nhi tổ chức Đám cưới vàng, trao “Ngày May Mắn” cho ông bà cụ nhặt ve chai ảnh 5 Diệu Nhi ghé thăm nơi ở của vợ chồng cụ Duy Tế

Diệu Nhi chia sẻ: “Khi biết nhân vật có con nhưng lại phải chịu cảnh ở xa con, không được con cái chăm sóc phụng dưỡng, Nhi cảm thấy thật sự thương xót cho ông bà cụ, nhưng cũng rất ngưỡng mộ tình yêu đậm sâu, lãng mạn họ dành cho nhau suốt 60 năm qua, lấy đó làm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Những công việc của họ trước giờ mình không để ý, tưởng chừng như đơn giản và bình thường nhưng khi mình trải nghiệm mới hiểu được cái vất vả, nguy hiểm và hoàn cảnh của những người làm công việc đó thế nào."

Diệu Nhi tổ chức Đám cưới vàng, trao “Ngày May Mắn” cho ông bà cụ nhặt ve chai ảnh 6

Ngày May Mắn là hành trình tìm kiếm, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, vượt qua khó khăn về vật chất lẫn tinh thần. Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sỹ, là cầu nối để nghệ sỹ có cơ hôi thực hiện những điều ý nghĩa cho cộng đồng. Ở mỗi tập, các nghệ sỹ sẽ gặp gỡ, giúp đỡ, trải nghiệm một ngày cùng nhân vật cũng như mang đến cho họ những món quà thiết thực - ý nghĩa.

Diệu Nhi tổ chức Đám cưới vàng, trao “Ngày May Mắn” cho ông bà cụ nhặt ve chai ảnh 7
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

11 Tháng 5 Ngày: Thanh Sơn chỉ nói đúng một từ khi được "đẩy thuyền" với Khả Ngân

11 Tháng 5 Ngày: Thanh Sơn chỉ nói đúng một từ khi được "đẩy thuyền" với Khả Ngân

HHT - Cho dù vợ chồng Nam - Long lúc nào cũng "tình bể bình" trong "Hương Vị Tình Thân" nhưng với nhiều khán giả trẻ, Đăng và Nhi của "11 Tháng 5 Ngày" mới là cặp đôi đáng yêu nhất "vũ trụ phim VTV" hiện nay. Từ trên phim ra đến ngoài đời, hai người đều ngọt đến lịm tim khiến khán giả không thể không đẩy thuyền.