Điều tra nguyên nhân Tangmo Nida gặp nạn: Khởi tố hình sự chủ thuyền và người lái thuyền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cơ quan chức năng Thái Lan đã ra quyết định khởi tố hình sự chủ thuyền và người lái con thuyền đã chở nữ diễn viên Tangmo Nida cùng nhóm bạn. Những điểm đáng nghi khác liên quan đến vụ việc chấn động này đang được tiếp tục điều tra.

Những ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao trước vụ việc nữ diễn viên Tangmo Nida qua đời sau khi ngã xuống sông Chao Phraya. Sau hơn 38 tiếng nỗ lực tìm kiếm, thi thể của nữ diễn viên được tìm thấy ở khu vực gần cảng. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra nguyên nhân sự việc.

Điều tra nguyên nhân Tangmo Nida gặp nạn: Khởi tố hình sự chủ thuyền và người lái thuyền ảnh 1

Nữ diễn viên Tangmo Nida.

Chiều ngày 26/2, Cục Hàng hải Thái Lan đã ra lệnh khởi tố hình sự chủ thuyền là Papinwit Rodbangyan và Tanuphat Lertthaweewit (Por) - người điều khiển con thuyền. Đến 21 giờ cùng ngày (theo giờ địa phương), cảnh sát đã phát lệnh bắt giữ chủ thuyền.

Theo cơ quan điều tra, họ sẽ truy tố chủ thuyền với cáo buộc vi phạm luật an toàn giao thông đường thủy, sử dụng thuyền khi không có giấy phép hoặc giấy phép đã hết hạn, dẫn đến tai nạn thương tâm của nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay.

Điều tra nguyên nhân Tangmo Nida gặp nạn: Khởi tố hình sự chủ thuyền và người lái thuyền ảnh 2

Papinwit Rodbangyang và Tanuphat Lertthaweewit đến trình diện tại sở cảnh sát. - Ảnh: Thairath.

Theo trang Thairath, giấy phép sử dụng của con thuyền chở Tangmo Nida đã hết hạn từ ngày 27/1/2022, hạn bảo hiểm cũng đã hết vào ngày 28/1/2022. Tuy nhiên, ông Papinwit Rodbangyang vẫn sử dụng con thuyền này làm thuyền du lịch. Không những thế, người điều khiển con thuyền khi xảy ra vụ tai nạn hoàn toàn không có bằng cấp.

Điều tra nguyên nhân Tangmo Nida gặp nạn: Khởi tố hình sự chủ thuyền và người lái thuyền ảnh 3

Chiếc du thuyền đã chở nữ diễn viên quá cố và nhóm bạn.

Theo luật pháp Thái Lan, với trường hợp giấy phép hết hạn, người chịu trách nhiệm sẽ bị phạt 10.000 baht (hơn 7 triệu đồng), người lái thuyền không có chứng chỉ sẽ bị phạt tù không quá 6 tháng và kèm theo phạt tiền 10.000 baht.

Điều tra nguyên nhân Tangmo Nida gặp nạn: Khởi tố hình sự chủ thuyền và người lái thuyền ảnh 4

Vụ việc mỹ nhân phim Chiếc Lá Cuốn Bay ra đi đột ngột đang gây chấn động khắp giới giải trí và truyền thông Thái Lan.

Vụ tai nạn của Tangmo Nida khiến dư luận Thái Lan không khỏi bàng hoàng với nhiều tình tiết khả nghi. Hiện, thi thể của nữ diễn viên đã được đưa về Viện Nghiên cứu Pháp y (Thái Lan) để phục vụ công tác khám nghiệm và điều tra.

Điều tra nguyên nhân Tangmo Nida gặp nạn: Khởi tố hình sự chủ thuyền và người lái thuyền ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm