"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực
HHT - Mỗi số phát sóng là một câu chuyện kể chân thực, dung dị, "Điều ước thứ 7" đã trở nên thân thuộc với khán giả bởi tính nhân văn, khơi dậy lòng trắc ẩn và hướng con người tới những điều tốt đẹp.

Đến với Điều ước thứ 7, chủ nhân của những ước mơ có thể là một tù nhân lĩnh án chung thân vì mắc trọng tội, một cô giáo bị nhiễm HIV, chàng trai sinh ra trong hình hài của một cô gái, một ông bố bán kem dạo để nuôi các con vào đại học, một người mẹ ung thư thà chết chứ không chịu bỏ rơi con mình… Một người từng lầm lỗi trong quá khứ nhưng có khát vọng hoàn lương mạnh mẽ, nuôi dưỡng trong mình hạt mầm tử tế hoàn toàn xứng đáng để trở thành nhân vật của chương trình. 

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 1

Họ là những con người có khả năng truyền cảm hứng, hướng người xem tới những suy nghĩ tích cực, lạc quan. Dù chương trình có thể khiến khán giả rơi nước mắt nhưng sự ủ dột, bi lụy chưa bao giờ là điều mà nhóm sản xuất hướng tới. Đằng sau nước mắt phải là nụ cười, đằng sau bao vất vả, cực nhọc là ý chí vươn tới tương lai tốt đẹp. 

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 2

Những câu chuyện của Điều ước thứ 7 xuất phát từ rất nhiều “địa chỉ”, từ các đồng nghiệp năng nổ đang làm việc tại nhiều cơ quan báo chí, từ cả những khán giả thân thiết và yêu mến chương trình. Đã có một số “điều ước” ekip thực hiện theo lời chỉ dẫn, giới thiệu của khán giả và vị khán giả đó bỗng trở thành một thành viên trong nhóm sản xuất. Đây chính là tính tương tác mà chương trình đang nỗ lực đẩy mạnh trong thời gian gần đây.

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 3
 
"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 4

Là một chương trình truyền hình thực tế song yếu tố văn hóa, nghệ thuật vẫn luôn được chú trọng trong Điều ước thứ 7, đặc biệt là về lĩnh vực âm nhạc. Song hành với câu chuyện xúc động của nhân vật là những đoạn nhạc, ca khúc có chung chủ đề với sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Trung Quân Idol, Uyên Linh, Phi Nhung, Sĩ Luân, Hoài Lâm, Bùi Anh Tuấn, dàn nhạc Maius Philharmonic, nhóm Oplus… là những nghệ sĩ đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của chương trình. 

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 5

Để một chương trình Điều ước thứ 7 được lên sóng, nhóm sản xuất đã phải họp bàn ý tưởng, xác minh đề tài trước tối thiểu là 1 tháng. Có rất nhiều ê-kíp nhỏ song song thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo tiến độ ghi hình cũng như giữ được bí mật với các nhân vật chính. Trung bình một nhóm sản xuất có 15 thành viên, tất cả cùng nhau vượt rừng, lên non, đi về rất nhiều vùng đất xa xôi, cách trở của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam để biến những ước mơ của nhiều người trở thành hiện thực.

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 6

Kể từ tháng 6/2016, để nâng cao chất lượng chương trình, nhóm sản xuất quyết định thay đổi tần suất phát sóng 2 tuần/ số xen kẽ. Tần suất phát sóng đó được duy trì cho đến thời điểm hiện tại.

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm