"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực
HHT - Mỗi số phát sóng là một câu chuyện kể chân thực, dung dị, "Điều ước thứ 7" đã trở nên thân thuộc với khán giả bởi tính nhân văn, khơi dậy lòng trắc ẩn và hướng con người tới những điều tốt đẹp.

Đến với Điều ước thứ 7, chủ nhân của những ước mơ có thể là một tù nhân lĩnh án chung thân vì mắc trọng tội, một cô giáo bị nhiễm HIV, chàng trai sinh ra trong hình hài của một cô gái, một ông bố bán kem dạo để nuôi các con vào đại học, một người mẹ ung thư thà chết chứ không chịu bỏ rơi con mình… Một người từng lầm lỗi trong quá khứ nhưng có khát vọng hoàn lương mạnh mẽ, nuôi dưỡng trong mình hạt mầm tử tế hoàn toàn xứng đáng để trở thành nhân vật của chương trình. 

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 1

Họ là những con người có khả năng truyền cảm hứng, hướng người xem tới những suy nghĩ tích cực, lạc quan. Dù chương trình có thể khiến khán giả rơi nước mắt nhưng sự ủ dột, bi lụy chưa bao giờ là điều mà nhóm sản xuất hướng tới. Đằng sau nước mắt phải là nụ cười, đằng sau bao vất vả, cực nhọc là ý chí vươn tới tương lai tốt đẹp. 

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 2

Những câu chuyện của Điều ước thứ 7 xuất phát từ rất nhiều “địa chỉ”, từ các đồng nghiệp năng nổ đang làm việc tại nhiều cơ quan báo chí, từ cả những khán giả thân thiết và yêu mến chương trình. Đã có một số “điều ước” ekip thực hiện theo lời chỉ dẫn, giới thiệu của khán giả và vị khán giả đó bỗng trở thành một thành viên trong nhóm sản xuất. Đây chính là tính tương tác mà chương trình đang nỗ lực đẩy mạnh trong thời gian gần đây.

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 3 "Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 4

Là một chương trình truyền hình thực tế song yếu tố văn hóa, nghệ thuật vẫn luôn được chú trọng trong Điều ước thứ 7, đặc biệt là về lĩnh vực âm nhạc. Song hành với câu chuyện xúc động của nhân vật là những đoạn nhạc, ca khúc có chung chủ đề với sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Trung Quân Idol, Uyên Linh, Phi Nhung, Sĩ Luân, Hoài Lâm, Bùi Anh Tuấn, dàn nhạc Maius Philharmonic, nhóm Oplus… là những nghệ sĩ đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của chương trình. 

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 5

Để một chương trình Điều ước thứ 7 được lên sóng, nhóm sản xuất đã phải họp bàn ý tưởng, xác minh đề tài trước tối thiểu là 1 tháng. Có rất nhiều ê-kíp nhỏ song song thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo tiến độ ghi hình cũng như giữ được bí mật với các nhân vật chính. Trung bình một nhóm sản xuất có 15 thành viên, tất cả cùng nhau vượt rừng, lên non, đi về rất nhiều vùng đất xa xôi, cách trở của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam để biến những ước mơ của nhiều người trở thành hiện thực.

"Điều ước thứ 7" tiếp tục cuộc hành trình biến ước mơ thành hiện thực ảnh 6

Kể từ tháng 6/2016, để nâng cao chất lượng chương trình, nhóm sản xuất quyết định thay đổi tần suất phát sóng 2 tuần/ số xen kẽ. Tần suất phát sóng đó được duy trì cho đến thời điểm hiện tại.

MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.