"Đỉnh cao" của việc vận dụng Hóa học vào trong đời sống khiến dân mạng "cười lăn"

"Đỉnh cao" của việc vận dụng Hóa học vào trong đời sống khiến dân mạng "cười lăn"
HHT - Môn Hóa học luôn là nỗi ám ảnh của không ít các bạn học sinh, thế nhưng mới đây, các bạn trẻ đã phần nào trả lời được câu hỏi: “Học Hóa để làm gì?”.

Đối với các bạn học sinh thì những môn học “khô cằn”, “khó nuốt” như Toán,  Lý, Hóa,… luôn là nỗi ám ảnh không thể nào vơi trong tâm trí của mỗi bạn, đặc biệt là môn Hóa học. Thế nhưng nhiều bạn vẫn thường thắc mắc và hay đặt ra câu hỏi: “Học Hóa để làm gì?”… Và sau khi chứng kiến toàn bộ câu chuyện dưới đây, ít nhiều sẽ giúp cho các bạn học sinh có thể trả lời được câu hỏi phía trên.

Câu chuyện thú vị này được một bạn trẻ chia sẻ trên một diễn đàn lớn và ngay lập tức thu hút được sự chú ý từ phía cư dân mạng. Nguyên văn câu chuyện được nam thanh niên này chia sẻ như sau:

“Bà chị mình ngày xưa học sinh giỏi Hoá, đi thi từ cấp huyện đến cấp thành phố, năm nào cũng giải nhì hoặc giải ba. Lên đại học, bà ý tiếp tục theo đuổi đam mê khi thi vào Khoa Hoá của Đại học Khoa học Tự nhiên. Thế nhưng, cuộc đời ba chìm bảy nổi, bà ý ra trường và không tìm được việc nên đành về nhà mở quán cafe, vốn thì xin bố mẹ.

Mặc dù đã chuyển hướng sang kinh doanh nhưng cái niềm đam mê Hoá của bà chị mình nó vẫn không dứt. Bà ý bày ra đủ trò để khách vào quán phải vận dụng kiến thức hoá học. Điển hình cái pass wifi, bà ý đưa ra một phương trình cân bằng hoá trị, khách không giải được thì cũng chẳng có wifi dùng.

"Đỉnh cao" của việc vận dụng Hóa học vào trong đời sống khiến dân mạng "cười lăn" ảnh 1
Phương trình do chủ quán đưa ra để ” thử thách” khách hàng của mình.

Mấy lần mình qua chơi toàn phải dùng 3G, may hôm nay có cậu khách giải được phương trình nên có wifi chứ không thì chắc chỉ có nước chuyển quán.

Tự nhiên cảm giác môn Hoá nó quan trọng vãi các bạn ạ”. 

"Đỉnh cao" của việc vận dụng Hóa học vào trong đời sống khiến dân mạng "cười lăn" ảnh 2
“Vị cứu tinh” đã giải được phương trình của quán mà nam thanh niên nhắc đến trong câu chuyện trên.

Có thể thấy được rằng, chàng thanh niên trên đã gặp phải một tinh huống vô cùng “oái ăm” từ người chị họ của mình. Mặc dù không tìm được việc làm đúng chuyên ngành, tuy nhiên người chị trong câu chuyện trên vẫn vận dụng kiến thức mà mình đã được học để áp dụng trong việc kinh doanh, gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

"Đỉnh cao" của việc vận dụng Hóa học vào trong đời sống khiến dân mạng "cười lăn" ảnh 3
Bài giải phương trình để tìm ra được password wifi.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã khiến cho cư dân mạng được một phen không thể nhịn cười. Nhiều người đã để lại không ít những bình luận mang tính hài hước gửi đến chủ nhân của bài viết “bá đạo” trên.

Bạn N.H.T hóm hỉnh bình luận: “Khó nhằn thật nhỉ, cơ mà như vậy cũng hay, để lại một chút thử thách cho khách hàng, còn không may nữa thì khách tạm biệt luôn…Hahaha”.

Hay người dùng T.N cũng chia sẻ: “Ám ảnh quá xá, đến tận đi uống cà phê, ăn uống thư giãn mà còn phải xoắn não”.

Tuy nhiên câu chuyện trên cũng vấp phải những phản ứng trái chiều từ phía người dùng.

“Vào uống nước, bỏ tiền ra mua dịch vụ, hà cớ sao lại phải giải được phương trình mới được sử dụng dịch vụ” - Bạn N.Đ.T.V thắc mắc.

Theo Fanpage K.S.C
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm