Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”?

HHT - Một học sinh trung học đã bị nhà trường đình chỉ cả tuần học chỉ vì bạn ấy đến lớp “không đúng lúc”, tức là vào ngày mà theo trường phân lịch, bạn ấy sẽ học tại nhà. Phụ huynh học sinh này đang rất bực bội và cho rằng nhà trường phạt quá nặng.

Nam sinh này phải đối diện với mức phạt đình chỉ học một tuần (5 ngày học) sau khi bạn ấy bị cho là “phớt lờ quy định”, cứ đến trường học vào ngày chỉ có lịch học tại nhà.

“Tôi chỉ muốn đến trường như mọi học sinh vẫn đến trường” - Maverick Stow, nam sinh 17 tuổi của trường trung học William Floyd (New York, Mỹ), giải thích với kênh WABC. Bạn ấy cho rằng, mức phạt đình chỉ học 5 ngày là vô lý.

Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”? ảnh 1 Maverick Stow, nam sinh bị đình chỉ học. Ảnh: ABC7.

Theo Stow thì rắc rối bắt đầu khi giáo viên điểm danh lớp học online và không thấy bạn ấy. Lập tức, giáo viên yêu cầu Stow tới văn phòng hiệu trường, rồi bạn ấy bị cho về nhà.

Thực tế, trường của Stow chia các nhóm học sinh ra để học xen kẽ, tức là trong cùng một ngày thì có nhóm tới lớp, có nhóm học online.

Nhưng khi nhà trường yêu cầu ra về, Stow vẫn ở lại để học hết buổi cùng những bạn hôm ấy học tại lớp. Vì vậy mà sau đó, Stow nhận được thông báo phạt.

Cô Nora, mẹ của Stow, thì ủng hộ quyết định của con trai mình. Cô nói: “Học sinh phải đến trường học mỗi ngày. Con trai tôi bị đình chỉ học chỉ vì muốn đến trường học sao?”.

Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”? ảnh 2 Trường trung học William Floyd.

James Montalto, một phát ngôn viên của học khu, thì cho rằng, để nhà trường có thể làm theo đúng những quy định về giãn cách xã hội của bang thì học sinh cũng phải tuân theo lịch trình học xen kẽ.

Ông nói: “Những học sinh không chịu làm theo đúng lịch học của mình, gây ảnh hưởng đến môi trường học của những học sinh khác, đều sẽ phải chịu kỷ luật”.

Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”? ảnh 3 Để đảm bảo giãn cách, nhà trường chia học sinh thành các nhóm, học tại lớp và online xen kẽ. Ảnh: Kyrnews.

Hiện vụ việc vẫn đang gây nhiều tranh cãi, bởi một số người thì cho rằng nhà trường phải nghiêm thế mới được, nhưng một số người khác thấy nhà trường quá “mạnh tay”.

Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”? ảnh 4
Theo (Theo New York Post)
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm