Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”?

HHT - Một học sinh trung học đã bị nhà trường đình chỉ cả tuần học chỉ vì bạn ấy đến lớp “không đúng lúc”, tức là vào ngày mà theo trường phân lịch, bạn ấy sẽ học tại nhà. Phụ huynh học sinh này đang rất bực bội và cho rằng nhà trường phạt quá nặng.

Nam sinh này phải đối diện với mức phạt đình chỉ học một tuần (5 ngày học) sau khi bạn ấy bị cho là “phớt lờ quy định”, cứ đến trường học vào ngày chỉ có lịch học tại nhà.

“Tôi chỉ muốn đến trường như mọi học sinh vẫn đến trường” - Maverick Stow, nam sinh 17 tuổi của trường trung học William Floyd (New York, Mỹ), giải thích với kênh WABC. Bạn ấy cho rằng, mức phạt đình chỉ học 5 ngày là vô lý.

Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”? ảnh 1 Maverick Stow, nam sinh bị đình chỉ học. Ảnh: ABC7.

Theo Stow thì rắc rối bắt đầu khi giáo viên điểm danh lớp học online và không thấy bạn ấy. Lập tức, giáo viên yêu cầu Stow tới văn phòng hiệu trường, rồi bạn ấy bị cho về nhà.

Thực tế, trường của Stow chia các nhóm học sinh ra để học xen kẽ, tức là trong cùng một ngày thì có nhóm tới lớp, có nhóm học online.

Nhưng khi nhà trường yêu cầu ra về, Stow vẫn ở lại để học hết buổi cùng những bạn hôm ấy học tại lớp. Vì vậy mà sau đó, Stow nhận được thông báo phạt.

Cô Nora, mẹ của Stow, thì ủng hộ quyết định của con trai mình. Cô nói: “Học sinh phải đến trường học mỗi ngày. Con trai tôi bị đình chỉ học chỉ vì muốn đến trường học sao?”.

Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”? ảnh 2 Trường trung học William Floyd.

James Montalto, một phát ngôn viên của học khu, thì cho rằng, để nhà trường có thể làm theo đúng những quy định về giãn cách xã hội của bang thì học sinh cũng phải tuân theo lịch trình học xen kẽ.

Ông nói: “Những học sinh không chịu làm theo đúng lịch học của mình, gây ảnh hưởng đến môi trường học của những học sinh khác, đều sẽ phải chịu kỷ luật”.

Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”? ảnh 3 Để đảm bảo giãn cách, nhà trường chia học sinh thành các nhóm, học tại lớp và online xen kẽ. Ảnh: Kyrnews.

Hiện vụ việc vẫn đang gây nhiều tranh cãi, bởi một số người thì cho rằng nhà trường phải nghiêm thế mới được, nhưng một số người khác thấy nhà trường quá “mạnh tay”.

Đình chỉ học với một học sinh đến lớp vào ngày học online, nhà trường có quá “nặng tay”? ảnh 4
Theo (Theo New York Post)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.