Đình chỉ tổ bay, giám sát đặc biệt VietJet sau nhiều sự cố liên tiếp

Đình chỉ tổ bay, giám sát đặc biệt VietJet sau nhiều sự cố liên tiếp
HHT - Sau sự cố hạ cánh nhầm của máy bay VietJet ngày 25/12, Cục Hàng không quyết định đình chỉ tổ bay và thực hiện giám sát đặc biệt với hãng này.

Cục Hàng không vừa phát thông cáo liên quan sự cố hạ cánh nhầm đường băng của máy bay VietJet trưa 25/12. 

Theo thông cáo, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh ngay trong chiều 25/12 để trực tiếp chỉ đạo tổ điều tra sự cố.

Giám sát đặc biệt 

Cục Hàng không quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 để phục vụ công tác điều tra, đồng thời đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của VietJet liên quan đến việc khai thác.

Đình chỉ tổ bay, giám sát đặc biệt VietJet sau nhiều sự cố liên tiếp ảnh 1
Hành trình hạ cánh nhầm của máy bay VietJet. Ảnh: FlightRadar.

Về phía hãng hàng không VietJet, Cục quyết định dừng tăng chuyến để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác sau hàng loạt sự cố hàng không của hãng này trong thời gian qua. Đồng thời thực hiện giám sát đặc biệt với VietJet tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Bộ Giao thông yêu cầu khẩn trương điều tra

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra sự cố máy bay VietJet hạ cánh nhầm đường băng. Bộ đánh giá đây là sự cố uy hiêp an toàn hàng không nghiêm trọng, yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng không VietJet, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương vào cuộc xử lý.

Cục Hàng không phải nhanh chóng lập Tổ xác minh, có báo cáo điều tra để công khai nguyên nhân sự cố.

Về phía VietJet, Bộ yêu cầu hãng khẩn trương đưa máy bay ra khỏi đường băng an toàn, phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với Cục hàng không, VietJet khắc phục sự cố để giảm thiểu ảnh hưởng đến việc khai thác tại sân bay Cam Ranh.

Trước đó, chuyến bay của VietJet Air cất cánh lúc 10h55 ngày 25/12 đi TP.HCM. Giữa đường gặp trục trặc kỹ thuật, phi hành đoàn chuyển hướng máy bay về Cam Ranh.

Máy bay sau đó lượn vòng 2 lần rồi hạ cánh nhầm xuống đường băng số 02, là đường băng chưa khai thác. Cơ quan chức năng đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống máy bay an toàn.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý

Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý

HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.
Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.