Đình chỉ tổ bay, giám sát đặc biệt VietJet sau nhiều sự cố liên tiếp

Đình chỉ tổ bay, giám sát đặc biệt VietJet sau nhiều sự cố liên tiếp
HHT - Sau sự cố hạ cánh nhầm của máy bay VietJet ngày 25/12, Cục Hàng không quyết định đình chỉ tổ bay và thực hiện giám sát đặc biệt với hãng này.

Cục Hàng không vừa phát thông cáo liên quan sự cố hạ cánh nhầm đường băng của máy bay VietJet trưa 25/12. 

Theo thông cáo, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh ngay trong chiều 25/12 để trực tiếp chỉ đạo tổ điều tra sự cố.

Giám sát đặc biệt 

Cục Hàng không quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 để phục vụ công tác điều tra, đồng thời đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của VietJet liên quan đến việc khai thác.

Đình chỉ tổ bay, giám sát đặc biệt VietJet sau nhiều sự cố liên tiếp ảnh 1
Hành trình hạ cánh nhầm của máy bay VietJet. Ảnh: FlightRadar.

Về phía hãng hàng không VietJet, Cục quyết định dừng tăng chuyến để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác sau hàng loạt sự cố hàng không của hãng này trong thời gian qua. Đồng thời thực hiện giám sát đặc biệt với VietJet tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Bộ Giao thông yêu cầu khẩn trương điều tra

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra sự cố máy bay VietJet hạ cánh nhầm đường băng. Bộ đánh giá đây là sự cố uy hiêp an toàn hàng không nghiêm trọng, yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng không VietJet, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương vào cuộc xử lý.

Cục Hàng không phải nhanh chóng lập Tổ xác minh, có báo cáo điều tra để công khai nguyên nhân sự cố.

Về phía VietJet, Bộ yêu cầu hãng khẩn trương đưa máy bay ra khỏi đường băng an toàn, phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với Cục hàng không, VietJet khắc phục sự cố để giảm thiểu ảnh hưởng đến việc khai thác tại sân bay Cam Ranh.

Trước đó, chuyến bay của VietJet Air cất cánh lúc 10h55 ngày 25/12 đi TP.HCM. Giữa đường gặp trục trặc kỹ thuật, phi hành đoàn chuyển hướng máy bay về Cam Ranh.

Máy bay sau đó lượn vòng 2 lần rồi hạ cánh nhầm xuống đường băng số 02, là đường băng chưa khai thác. Cơ quan chức năng đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống máy bay an toàn.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.