Định cướp của cụ ông 69 tuổi, ai ngờ bị nạn nhân đánh lại và đem nộp cho cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông đã tấn công một cụ ông 69 tuổi, định cướp điện thoại và ví tiền. Nhưng không ngờ, cụ ông giật lại bằng được tài sản của mình, không những vậy còn tấn công ngược tên cướp, cuối cùng bắt trói hắn và giao cho cảnh sát.

Có những kẻ có ý định xấu hay nhằm vào người già, vì cho rằng đó là “mục tiêu dễ dàng”. Chẳng hạn, mới đây, một kẻ đã cố cướp điện thoại của một cụ ông đi cùng thang máy với mình tại Bukit Panjang (Singapore).

Nhưng tên cướp này không biết rằng hắn đã chọn nhầm người.

Nạn nhân của vụ cướp - ông Cai Liang Cheng, 69 tuổi - quyết tự vệ đến cùng.

Theo trang tin Shin Min Daily News, tên kẻ cướp vào thang máy ở tầng 9 của một tòa nhà, khi ấy trong thang máy chỉ có ông Cai. Ông Cai hoàn toàn bị bất ngờ khi người vừa vào thang máy bỗng quay sang đấm vào người mình ngay khi thang máy chuẩn bị mở ra.

Định cướp của cụ ông 69 tuổi, ai ngờ bị nạn nhân đánh lại và đem nộp cho cảnh sát ảnh 1

Ông Cai kể lại sự việc. Ảnh: Shin Min Daily News.

Tên cướp - Hu Yi Ming - đã giật lấy điện thoại mà ông Cai để ở túi áo ngực. Ông Cai thấy lúc này cửa thang máy đã mở và Hu định chạy ra ngoài nên ông túm lấy áo hắn, giật lại cái điện thoại.

Hu tức giận đánh lại ông Cai và cố giật thêm cái ví của ông để chạy đi.

Nhưng giật điện thoại ông Cai đã chẳng để yên nữa là thêm cả ví. Ông Cai quyết không thả Hu ra mà đánh lại hắn. Trong khi Hu cố bỏ chạy thì hắn đã kéo ông Cai ra khỏi thang máy.

Định cướp của cụ ông 69 tuổi, ai ngờ bị nạn nhân đánh lại và đem nộp cho cảnh sát ảnh 2

Ông Cai miêu tả việc tên cướp định lấy cả điện thoại lẫn ví của mình. Ảnh: Shin Min Daily News.

Đó là khi ông Cai bắt đầu hô hoán. Vừa khéo hôm ấy con trai ông Cai nghỉ phép, nghe thấy tiếng bố kêu cứu liền chạy ra giúp. Thế là bố con ông Cai giữ chặt được tên cướp, rồi một người hàng xóm chạy ra đưa cho sợi dây để trói tên cướp lại. Cuối cùng, họ báo cảnh sát.

Khi kể chuyện với trang Shin Min Daily News, ông Cai nói tên cướp rất khỏe và có lúc đã suýt thoát, nhưng ông quyết tâm giữ chặt, dù tên cướp giằng ra làm rách cả áo ông. Ông Cai cũng bị một số vết xước nhưng không có vết thương nào nghiêm trọng.

Định cướp của cụ ông 69 tuổi, ai ngờ bị nạn nhân đánh lại và đem nộp cho cảnh sát ảnh 3

Cảnh sát đã đến bắt giữ tên cướp. Ảnh: MSN.

Cảnh sát Singapore đã xác nhận vụ việc và bắt Hu vì tội cướp của và tấn công người khác. Ông Cai khẳng định thủ phạm có ý định cướp đồ của ông một cách ngẫu nhiên chứ ông không quen biết gì hắn ta cả.

Nếu bị kết tội làm người khác bị thương trong khi cướp của, Hu có thể bị phạt tù từ 5 đến 20 năm.

Định cướp của cụ ông 69 tuổi, ai ngờ bị nạn nhân đánh lại và đem nộp cho cảnh sát ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?