Định mệnh đưa Chadwick làm “Black Panther” nhưng chính anh mới giúp “Báo Đen” sống mãi

HHT - Sau khi Chadwick Boseman ra đi, khán giả mới nhận ra rằng số phận đã đưa anh đến với Chiến binh Báo Đen để tạo nên một bộ phim lịch sử của cộng đồng người da màu.

Nhận vai chỉ sau một cuộc gọi

Những ai quan tâm đến vũ trụ phim ảnh Marvel hẳn đều biết rằng hãng phim này chọn diễn viên rất kỹ. Họ thường tổ chức nhiều vòng tuyển vai, sàng lọc chọn lựa giữa hàng chục ứng cử viên sáng giá để tìm ra người phù hợp nhất. Từ Iron Man, Captain America, Thor đến Black Widow đều như vậy.

Định mệnh đưa Chadwick làm “Black Panther” nhưng chính anh mới giúp “Báo Đen” sống mãi ảnh 1

Nhưng riêng Báo Đen Black Panther thì khác, mọi chuyện diễn ra đơn giản và chóng vánh đến không ngờ. Năm 2014, khi Marvel lên kế hoạch làm phim về siêu anh hùng da màu đầu tiên trong lịch sử, một nhân viên đã gợi ý cái tên Chadwick Boseman. Ban giám đốc Marvel đã gật đầu chốt luôn mà không cần tổ chức casting vì biết đây chính là người họ đang tìm.

Đại diện Marvel đã gọi điện mời Chadwick Boseman và anh đồng ý ngay lập tức, không hề lưỡng lự. Hành trình đưa Báo Đen gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel đã diễn ra nhanh gọn đến không ngờ. Xưa nay, Marvel luôn chứng tỏ họ cực tinh tường về khâu chọn diễn viên, chưa bao giờ tìm nhầm người và lần này, Marvel cũng cho thấy Chadwick Boseman và Báo Đen đúng là định mệnh.

Định mệnh đưa Chadwick làm “Black Panther” nhưng chính anh mới giúp “Báo Đen” sống mãi ảnh 2 Chadwick Boseman là lựa chọn hoàn hảo cho vai Black Panther

Sau cuộc điện thoại là hai chuyến đi dài

Tuy là người da màu nhưng Chadwick Boseman sinh ra, lớn lên tại Mỹ và chẳng có khái niệm rõ rệt gì về châu Phi, trong khi Black Panther lại thấm đẫm văn hóa đặc trưng của lục địa này. Vậy là nam diễn viên đã đến Nam Phi hai lần để gặp gỡ người bản xứ, tìm hiểu những yếu tố văn hóa truyền thống đặc trưng, luyện tập võ thuật của người nơi này và thậm chí còn học phát âm như một người châu Phi đích thực.

Định mệnh đưa Chadwick làm “Black Panther” nhưng chính anh mới giúp “Báo Đen” sống mãi ảnh 3

Chính Chadwick Boseman đã đề nghị hãy để nhân vật T’Challa nói tiếng Anh theo ngữ điệu Xhosa, một trong số những ngôn ngữ chính thức của người Nam Phi. Lúc đầu, nhà sản xuất muốn để các nhân vật nói tiếng Anh kiểu Mỹ cho khán giả dễ nghe hiểu nhưng Chadwick Boseman đã thuyết phục mọi người. Hollywood đã làm nhiều phim mà nhân vật nói giọng Anh - Anh, Anh - Ấn hay tiếng Anh kiểu người Trung Quốc thì tại sao lại không thể nói tiếng Anh với ngữ âm kiểu châu Phi?

Định mệnh đưa Chadwick làm “Black Panther” nhưng chính anh mới giúp “Báo Đen” sống mãi ảnh 4 Cùng với Iron Man, Captain America, hình tượng Báo Đen của Chadwick Boseman sẽ luôn được khán giả nhớ đến

Chadwick Boseman hiểu rằng không dễ gì mà có một bom tấn lớn để tôn vinh cộng đồng người da màu như Black Panther, nên anh muốn cố gắng hết sức để quảng bá văn hóa châu Phi đến cả thế giới.

Định mệnh đưa Chadwick làm “Black Panther” nhưng chính anh mới giúp “Báo Đen” sống mãi ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.