Đỉnh như thầy cô HANU: Màn chào đón tân sinh viên với 13 thứ tiếng khác nhau

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Màn chào đón tân sinh viên bằng 13 thứ tiếng của đội ngũ giảng viên trường Đại học Hà Nội (HANU) trong Lễ khai giảng năm học mới đang được chia sẻ khắp mạng xã hội.

Trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip hàng trăm ngàn lượt xem có nội dung giảng viên Đại học nói hàng chục ngoại ngữ khác nhau chào đón tân sinh viên. Đoạn clip này được ghi lại từ Lễ khai giảng của Trường Đại học Hà Nội (HANU) diễn ra ngày 18/9 vừa qua.

Ban lãnh đạo nhà trường cùng các giảng viên là trưởng khoa, phó khoa đứng lên sân khấu gửi tới các sinh viên lời chào mừng cùng những lời nhắn nhủ ý nghĩa chân thành về việc hãy luôn sống có ước mơ và kiên trì thực hiện ước mơ của mình.

Mỗi thầy cô không nói bằng tiếng Việt mà bằng các ngoại ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italia, tiếng Đức, tiếng Ba Lan, tiếng Nga...

Mở đầu là phần chào đón bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh của PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch Hội đồng trường. Thầy Thạch chúc tân sinh viên có giây phút vui vẻ, tự hào và thành công trong những năm học ở trường và sau này.

Tiếp đến là các thầy trong ban giám hiệu và đại diện khoa, bộ môn lần lượt chào tân sinh viên bằng ngôn ngữ của chuyên ngành mình. Được biết, màn chào đón sinh viên bằng nhiều thứ tiếng ra đời cách đây 5 năm. Tuy nhiên, trong những năm dịch COVID-19, phần này được thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Lần đầu tiên tiếng Thái xuất hiện ở lễ khai giảng, cô Trịnh Thị Thu Hà, giảng viên Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Thái Lan, chia sẻ cảm xúc bồi hồi nhớ lại ngày khai giảng đầu tiên của mình ở HANU.

Đỉnh như thầy cô HANU: Màn chào đón tân sinh viên với 13 thứ tiếng khác nhau ảnh 1

(Ảnh: Fanpage Trường Đại học Hà Nội)

"Hân hạnh chào đón các em tại HANU. Chúc các em có 4 năm ở đây hạnh phúc, học tập vui vẻ và tốt nghiệp là những sinh viên có chất lượng. Chúc các bạn có những ước mơ thật xa và hãy theo đuổi những ước mơ đó", cô Hà tóm tắt lại lời chào bằng tiếng Thái Lan.

TS Phạm Bích Ngọc, Trưởng khoa tiếng Italy, cũng cho rằng có thể các tân sinh viên chưa hiểu được nội dung lời chào mừng nhưng lần đầu tiên nghe thấy những ngôn ngữ mà mình sắp được học sẽ thấy thú vị và hấp dẫn.

"Các em đừng nghĩ học đại học chỉ là cuộc dạo chơi vì mỗi bước đi sẽ đưa chúng ta tới một tương lai tốt đẹp. Hãy vững tin vì thầy cô sẽ luôn đồng hành cùng các em trên hành trình tuyệt vời đó", cô Ngọc nói trong phần phát biểu của mình.

Ngoài Lễ khai giảng, Trường Đại học Hà Nội còn tổ chức chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên được đánh giá là đầu tư và "hoành tráng" nhất mùa nhập học năm nay. Một đại nhạc hội có tên Ngày hội chào tân sinh viên Fresher Fiesta 2023 diễn ra cùng ngày có quy mô như một đêm nhạc chuyên nghiệp với nhiều nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như ca sĩ Vũ., rapper Double2T, DJ. Mazicue.

Trường Đại học Hà Nội có lịch sử hơn 60 năm, là cơ sở đào tạo ngoại ngữ lớn nhất cả nước hiện nay. Năm nay, trường tuyển 2.805 sinh viên. Học phí của trường dao động từ 650.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/ tín chỉ ở nhóm ngành Ngôn ngữ.

Với nhóm dạy chuyên ngành bằng ngoại ngữ, học phí là 650.000 - 790.000 đồng/ tín chỉ. Các chương trình đào tạo chất lượng cao như ngành Công nghệ thông tin, Quản trị du lịch và lữ hành, mức học phí là 1,39 triệu đồng/ tín chỉ.

Điểm chuẩn của trường dao động 24,2 - 36,15, cao nhất là ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Đỉnh như thầy cô HANU: Màn chào đón tân sinh viên với 13 thứ tiếng khác nhau ảnh 5
Theo Fanpage Trường Đại học Hà Nội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm