Disney chính thức mua lại 20th Century Fox, X-Men sắp "hội ngộ" Avengers!

Disney chính thức mua lại 20th Century Fox, X-Men sắp "hội ngộ" Avengers!
HHT - Các fan Marvel chắc hẳn đang là những người vui sướng nhất khi nghe thông tin này.

Mới đây, truyền thông đồng loạt đưa tin Disney đã thành công mua lại hãng phim 21st Century Fox thuộc tập đoàn Fox. Thông báo chính thức cho biết giá trị thương vụ này là 52,4 tỷ đô la (hơn 1190 nghìn tỷ VNĐ). Disney sẽ ôm thêm khoản nợ của Fox để lại là 13,7 tỷ đô la (hơn 31 nghìn tỷ). Như vậy tổng giá trị sẽ là 66,1 tỷ đô la (hơn 1500 nghìn tỷ).

Disney chính thức mua lại 20th Century Fox, X-Men sắp "hội ngộ" Avengers! ảnh 1

21st Century Fox là công ty mẹ của cả xưởng phim điện ảnh 21th Century Fox, công ty sản xuất truyền hình Fox Television, lẫn một số đơn vị truyền thông như FX Networks, National Geographic, Star Movie, Star World, Sky, Hulu... Hãng sở hữu nhiều thương hiệu phim đình đám như Home Alone, Alien, Planet of the Apes, Kingsman, Predator Avatar. 

Đặc biệt, hãng có trong tay loạt nhân vật của Marvel X-Men (Dị nhân), Deadpool Fantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng). Trong thời kì công ty gặp khó khăn, Marvel đã bán cho Fox. Nay đã ăn nên làm ra, Marvel rất muốn “chuộc” lại những “đứa con lưu lạc” của mình. 

Disney chính thức mua lại 20th Century Fox, X-Men sắp "hội ngộ" Avengers! ảnh 2

Thông tin này khiến các fan truyện tranh Marvel vô cùng hạnh phúc. Trong một tương lai không xa, fan sẽ được nhìn thấy Avengers và X-Men sánh đôi trên vũ trụ điện ảnh Marvel.

Việc Disney mua lại 21st Century Fox cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường Hollywood. Chuyên gia của The Verge ước đoán, trong tương lai, Disney có thể nắm giữ tới hơn 40% thị trường phát hành phim tại Bắc Mỹ. Các hãng lớn cũng khó lòng cạnh tranh được với Disney, chưa nói đến các thương hiệu nhỏ và hãng phim độc lập. 

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm