Disney công bố kế hoạch tương lai của "Avatar", "Star Wars", vũ trụ điện ảnh Marvel...

Disney công bố kế hoạch tương lai của "Avatar", "Star Wars", vũ trụ điện ảnh Marvel...
HHT - Fan sôi sục khi một loạt dự án "khủng" sắp được "nhà Chuột" phát hành.

Mới đây, "ông lớn Hollywood" Disney vừa gây sốc khi tiết lộ kế hoạch phát hành phim cho đến năm...2027. Trong đó, các fan đặc biệt quan tâm đến loạt phim Avatar, Star Wars và vũ trụ điện ảnh Marvel.

Disney công bố kế hoạch tương lai của "Avatar", "Star Wars", vũ trụ điện ảnh Marvel... ảnh 1

Ba phần kế tiếp của Star Wars lần lượt trở lại màn ảnh lớn vào Giáng Sinh các năm 2022, 2024, 2026. Trong khi đó, Avatar phần 2,3, 4 ra rạp vào cuối năm 2021, 2023, 2025. Có thể thấy rõ Disney sắp xếp hai "siêu phẩm" phát hành xen kẽ nhau để tránh xung đột tại phòng vé.

Disney công bố kế hoạch tương lai của "Avatar", "Star Wars", vũ trụ điện ảnh Marvel... ảnh 2

Những "bom tấn" từ vũ trụ Marvel được công chiếu chủ yếu vào mùa Xuân và mùa Hè, gồm Black Widows, The Eternals, Shang-Chi, Black Panther 2 và Guardians of the Galaxy 3. Tên gọi chính thức của các bộ phim này vẫn chưa được công bố. Phim về các dị nhân trẻ The New Mutants do 21st Century Fox sản xuất tiếp tục bị dời lịch ra rạp xuống 3/4/2020. Nhiều nguồn tin cho rằng Marvel sẽ quay lại gần như toàn bộ dự án này, vì các X-Men đóng vai trò rất quan trọng trong tương lai của MCU.

Disney công bố kế hoạch tương lai của "Avatar", "Star Wars", vũ trụ điện ảnh Marvel... ảnh 3

Việc mua lại 21st Century Fox cũng giúp hãng có nhiều loạt phim đình đám như Indiana Jones (ra rạp 9/7/2021), Kingsman (ra rạp 14/2/2020)... Ngoài ra, Disney có khá nhiều dự án live-action mới, điển hình như Maleficent: Mistress of Evil (phát hành 28/10/2019), Mulan (phát hành 27/3/2020) và Cruella (phát hành 23/12/2020). Mỗi năm, Disney sẽ giới thiệu 2 phim hoạt hình, 1 của Disney và 1 của Pixar sản xuất. Phim công chiếu trong kì nghỉ Hè và nghỉ Đông để các khán giả nhỏ tuổi có thể ra rạp theo dõi.

Lưu ý rằng đây mới là lịch phát hành của các phim chiếu rạp, còn nhiều bộ phim "hot" được phát sóng trên web phim trực tuyến Disney+ chưa được công bố. Cư dân mạng phải "ngả mũ kính phục", thừa nhận Disney đã xoay sở rất khéo để xếp lịch cho lượng phim khổng lồ mà hãng đang sở hữu. Nhiều bình luận thể hiện sự tự hào: "20 phim/ năm, vậy là Disney nuốt trọn phòng vé rồi còn gì nữa!", "Chơi vậy thì chơi một mình đi, Chuột ạ", "Thế này thì tiền để đâu cho hết"...

Theo Variety
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm