Disney lần đầu khai thác nhân vật đồng tính trong phim dành cho tuổi teen

Disney lần đầu khai thác nhân vật đồng tính trong phim dành cho tuổi teen
HHT - Ở mùa 2 của series truyền hình "Andi Mack" được chiếu trên Disney Channel, nhân vật Cyrus sẽ thổ lộ mình là một người đồng tính khi phát hiện mình rung động trước một cậu bạn khác.

Tác phẩm Andi Mack kể về cuộc hành trình giải đáp câu hỏi "Tôi là ai?" của cô bé Andi Mack do Peyton Elizabeth Lee thủ vai. Cuộc sống của Andi vốn dĩ rất bình yên, tươi sáng cho đến khi cô phát hiện sự thật động trời - người chị Bex là mẹ của mình, và người cô xem là mẹ bao năm qua chính là bà ngoại đáng kính. 

Disney lần đầu khai thác nhân vật đồng tính trong phim dành cho tuổi teen ảnh 1

Andi có 2 người bạn thân thiết là Cyrus (Joshua Rush)Buffy, ở mùa mới, mọi thứ dần trở nên thú vị và kịch tính khi AndiCyrus lại cùng "say nắng" một cậu bạn cùng trường tên Jonah Beck (Asher Angel). Phân cảnh Cyrus thành thật thú nhận với cô bạn Buffy về tình cảm mà cậu dành cho Jonah Beck đã thu hút sự chú ý lẫn tâm lí tò mò từ người xem. Bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử, đề tài đồng tình được khai thác rõ rệt trong một bộ phim dành cho lứa tuổi teen của Disney Channel

Disney lần đầu khai thác nhân vật đồng tính trong phim dành cho tuổi teen ảnh 2

Được biết, ở mùa 2 của Andi Mack, cậu bé Cyrus sẽ đặt những bước chân đầu tiên trên con đường khám phá bản thân và giới tính của mình. Phân đoạn thổ lộ về giới tính của Cyrus chính là cách Disney phản ánh một cách trực diện và chân thật vấn đề luôn gây nhiều tranh cãi, lo lắng trong xã hội hiện nay. 

Disney lần đầu khai thác nhân vật đồng tính trong phim dành cho tuổi teen ảnh 3

3 nhân vật chính Cyrus, AndiBuffy. 

Phía đại diện Disney Channel cho hay các tình tiết được sử dụng trong phim được xây dựng phù hợp với lứa tuổi của khán giả mà họ nhắm đến. Ngoài ra, tác phẩm cũng có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia phát triển tâm - sinh lý trẻ em. 

Disney lần đầu khai thác nhân vật đồng tính trong phim dành cho tuổi teen ảnh 4
Disney lần đầu khai thác nhân vật đồng tính trong phim dành cho tuổi teen ảnh 5

Do đó, Andi Mack được kì vọng sẽ là một tác phẩm đưa được những tầng ý nghĩa nhân văn về câu chuyện đồng tính ở trẻ em, góp phần thúc đẩy cái nhìn tích cực và rộng mở hơn từ phía các bậc phụ huynh đối với giới tính thật của con cái. Andi Mack mùa 2 chính thức lên sóng Disney Channel từ ngày 27/10/2017. 

Phân đoạn Cyrus bộc bạch về giới tính của mình với cô bạn Buffy.

NHƯ LÊ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm