<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div>

<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div>
HHT - “Đến hẹn lại lên” cứ mùa cá chép hóa rồng là teen lại bắt đầu rút dây cắm Internet để tập trung ôn luyện cho tĩnh tâm. Năm nay teen thử tận dụng thời gian lướt Phây để ôn tập cùng các hội sĩ tử xem!

Tìm hội mạnh mà “like”

Chỉ cần gõ chữ “Hội ôn thi đại học” là bác Phây cung cấp cho bạn gần cả chục kết quả group. Trong giai đoạn nước rút này, sĩ tử teen cần tỉnh táo “tầm sư học đạo”, tìm hội uy tín rồi mới like để không bị nhận một đống notification chẳng liên quan. Bí kíp là số lượng người like tỉ lệ thuận với độ sôi nổi và hiệu quả của hội ôn thi. Như “Hội những người ôn thi đại học”, “Hội những người ôn thi đại học khối D” và “Hội những người ôn thi đại học khối A”... Chỉ cần bạn đăng một câu hỏi lên wall của hội thì trong vòng 1 phút sẽ có rất nhiều bình luận đưa ra đáp án và bình luận để “phanh phui” đề cùng bạn.

<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div> ảnh 1

Mỗi ngày sẽ có câu hỏi và đề thi được cập nhật từ cả thành viên lẫn admin cho bạn tha hồ giải. Lượng like hùng hậu không chỉ chứng tỏ uy tín của hội mà còn là tay nghề post đề của admin. Các hội lèo tèo người like thường là giả danh, “đu” theo tên của các hội luyện thi hot để câu like, thực chất là trang PR, quảng cáo nhằm thu hút học sinh của các lò luyện thi.

Muốn ăn phải lăn vào bếp

Luyện thi bằng hội trên nhà Phây không có ai thúc ép bạn như lò luyện thi thật, vậy nên, bạn càng cần phải nghiêm túc và năng động nhất có thể. Đừng tưởng “cưỡi ngựa xem hoa” lâu lâu lướt qua, ngó một loạt câu hỏi rồi ồ à nhấn like là giỏi ngay được nhé! Bảo Trân (lớp 12 trường Nguyễn Hữu Cầu, TP.HCM) chia sẻ: “Cách ôn thi của tớ là chọn Subscribe (Đăng kí) những hội mà mình ưng ý nhất để liên tùng tục được báo các cập nhật trong hội. Ngay khi nhìn thấy một câu hỏi, lấy giấy bút ra giải ngay trước khi notification báo có bình luận mới. Sau đó F5 để xem bình luận và cùng thảo luận nảy lửa về kết quả. Nếu gặp trúng câu hỏi phải “ngậm trái bí” hoài thì tớ nhảy bổ vào hỏi han và đề nghị giúp đỡ ngay, biết đâu nhờ giảng giải cho bạn mà các sĩ tử khác được dịp ôn lại kiến thức”.

<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div> ảnh 2

Ngoài “món chính” là câu hỏi post lên dạng status, các hội còn phục vụ vô số “món phụ” hấp dẫn không kém là các note tổng hợp kiến thức chi tiết với cách viết dễ hiểu về từng môn, theo từng chủ đề; discussion thảo luận tất tần tật các vấn đề liên quan đến thi đại học từ việc điền đơn, bình loạn cái lợi, cái hại của các trường đại học cho đến thi thử trực tiếp và link đến vô khối bộ đề “tuồn” ra từ các thầy cô siêu giỏi từ khắp cả nước.

Ôn thi không có nghĩa là “cô đơn một mình"

Một điểm cộng to đùng cho việc ôn thi bằng hội trên nhà Phây chính là cảm giác bạn không ôn thi một mình. “Tâm lý của các bạn admin cũng giống y xì tâm lý bọn tớ, nên nhiều lúc mở Phây lên mà bật cười sằng sặc vì admin “Hội những người ôn thi khối A” xin phép tối nay nghỉ post đề, ngồi học Sử vì ngày mai có kiểm tra” - Bích Ngọc (trường PTNK, TP.HCM). Ngọc kể: “Có bữa 2 giờ sáng rồi, học nản ơi là nản, tớ bay ù vào Phây của hội để cập nhật đề mới thì thấy dòng status: “Ai còn thức like cho tỉnh ngủ nào” của admin có quá chừng bạn like, thế là lên tinh thần vèo vèo!”.

<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div> ảnh 3

Bạn biết không theo tạp chí Harvard Business Review thì có đến 40% người có một mục tiêu nào đó bỏ cuộc vì không chịu nổi cô đơn khi cố gắng đi đến đích một mình đấy. Trước khi luyện được ý chí sắt thép, teen trước hết cần tạo cho mình một cộng đồng những người đồng chí hướng, thường xuyên lên tinh thần cho nhau. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì đi cùng đồng đội” mà lị.

MỚI - NÓNG
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại
HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

HHT - Ngay sau khi có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" mà tạp chí Time mới đưa ra, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thay đổi hình ảnh và những câu viết trên trang web của mình. Trong đó, họ dùng nhiều từ “toàn cầu”, như khẳng định sức ảnh hưởng của mình.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.