<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div>

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div>
HHT - Những tín đồ mê xe nhất định phải biết đến anh chàng Thorium này, siêu phẩm xe hơi đã xuất hiện trên thế giới mà bạn có thể chạy 100 năm không cần nhiên liệu.

Xe hơi được đổ đầy nhiên liệu từ thorium sẽ không bao giờ phải thêm nhiên liệu lần thứ hai. Nhiên liệu thorium được áp dụng trong sản xuất xe hơi sẽ giúp cho chiếc xe hoạt động 100 năm, thậm chí lâu hơn sự sống của con người.

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 1

Thorium ngày càng nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học trên thế giới, cũng như Liên Hợp Quốc, trong việc nghiên cứu một dạng năng lượng hạt nhân mới đem lại hiệu suất cao hơn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn so với uranium truyền thống. Nguyên tố thorium được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1828 bởi một nhà khoa học người Na Uy. Tên gọi thorium được đặt theo tên của một vị thần trong thần thoại Bắc Âu, mà chắc bạn cũng biết-là-ai-rồi đúng không?! Trên Trái Đất, thorium được đánh giá là một khoáng chất có trữ lượng dồi dào, được tìm thấy trong cát và đá. Xét về số lượng thorium còn là nguyên tố phổ biến nhiều hơn hẳn so với thiếc, thủy ngân hay bạc. Tuy vậy, một mẩu nhỏ thorium lại có thể có sức mạnh gấp 20 triệu lần nhiên liệu than. 

Tuy nhiên, Dr. Charles Stevens, CEO của Laser Power Systems nơi sản xuất ra chiếc Thorium tuyệt phẩm này lại lo lắng rằng chiếc xe này sẽ khó phổ biến vì về cơ bản, nền kinh tế vẫn cò phụ thuộc quá nhiều vào khai thác dầu mỏ, xăng và khí đốt. Thế nhưng, chiếc xe này nếu được phổ biến rộng rãi nhất định sẽ là một cuộc cách mạng của nhân loại. Cùng ngắm nhìn hình ảnh của siêu phẩm này nhé! 

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 2

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 3

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 4

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 5

TRINH ĐOÀN 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?