<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div>

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div>
HHT - Những tín đồ mê xe nhất định phải biết đến anh chàng Thorium này, siêu phẩm xe hơi đã xuất hiện trên thế giới mà bạn có thể chạy 100 năm không cần nhiên liệu.

Xe hơi được đổ đầy nhiên liệu từ thorium sẽ không bao giờ phải thêm nhiên liệu lần thứ hai. Nhiên liệu thorium được áp dụng trong sản xuất xe hơi sẽ giúp cho chiếc xe hoạt động 100 năm, thậm chí lâu hơn sự sống của con người.

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 1

Thorium ngày càng nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học trên thế giới, cũng như Liên Hợp Quốc, trong việc nghiên cứu một dạng năng lượng hạt nhân mới đem lại hiệu suất cao hơn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn so với uranium truyền thống. Nguyên tố thorium được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1828 bởi một nhà khoa học người Na Uy. Tên gọi thorium được đặt theo tên của một vị thần trong thần thoại Bắc Âu, mà chắc bạn cũng biết-là-ai-rồi đúng không?! Trên Trái Đất, thorium được đánh giá là một khoáng chất có trữ lượng dồi dào, được tìm thấy trong cát và đá. Xét về số lượng thorium còn là nguyên tố phổ biến nhiều hơn hẳn so với thiếc, thủy ngân hay bạc. Tuy vậy, một mẩu nhỏ thorium lại có thể có sức mạnh gấp 20 triệu lần nhiên liệu than. 

Tuy nhiên, Dr. Charles Stevens, CEO của Laser Power Systems nơi sản xuất ra chiếc Thorium tuyệt phẩm này lại lo lắng rằng chiếc xe này sẽ khó phổ biến vì về cơ bản, nền kinh tế vẫn cò phụ thuộc quá nhiều vào khai thác dầu mỏ, xăng và khí đốt. Thế nhưng, chiếc xe này nếu được phổ biến rộng rãi nhất định sẽ là một cuộc cách mạng của nhân loại. Cùng ngắm nhìn hình ảnh của siêu phẩm này nhé! 

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 2

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 3

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 4

<div>Chiếc xe n&agrave;y c&oacute; thể chạy 100 năm... kh&ocirc;ng cần đổ xăng</div> ảnh 5

TRINH ĐOÀN 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?