<div>Chủ cửa h&agrave;ng&nbsp;quần &aacute;o "livestream"... kh&aacute;ch trộm đồ, cộng đồng mạng n&oacute;i g&igrave;?</div>

<div>Chủ cửa h&agrave;ng&nbsp;quần &aacute;o "livestream"... kh&aacute;ch trộm đồ, cộng đồng mạng n&oacute;i g&igrave;?</div>
HHT - Cô gái được cho là từng nhiều lần trộm đồ tại một cửa hàng quần áo đã bị chủ cửa hàng tố cáo trên facebook, vụ việc khiến cho cư dân mạng rất quan tâm, đồng thời cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.

Cụ thể, cô gái này có ý định ăn trộm một chiếc chân váy tại một cửa hàng quần áo trong lúc thử đồ nhưng bị phát hiện. Sau đó, dù cho cô gái đã xin lỗi, nhưng anh K.H - chủ cửa hàng vẫn quyết định quay livestream hình ảnh của cô và đưa lên facebook.

<div>Chủ cửa h&agrave;ng&nbsp;quần &aacute;o "livestream"... kh&aacute;ch trộm đồ, cộng đồng mạng n&oacute;i g&igrave;?</div> ảnh 1

Anh K.H chia sẻ trong clip rằng: Cô gái trẻ này đã tới cửa hàng của anh lấy trộm rất nhiều lần, thậm chí, từ ba năm trước, cô cũng từng ăn trộm đồ ở một cơ sở khác do anh làm chủ. Do vậy, anh chị chủ cửa hàng muốn đưa hình ảnh của cô lên facebook vừa để cảnh cáo lần cuối, vừa để lưu ý các cửa hàng khác đề phòng trường hợp này.

Trước sự chia sẻ của anh K.H, đa số cư dân mạng tỏ ra rất bất mãn trước hành vi của cô gái trẻ và ủng hộ cách xử lý của anh.

<div>Chủ cửa h&agrave;ng&nbsp;quần &aacute;o "livestream"... kh&aacute;ch trộm đồ, cộng đồng mạng n&oacute;i g&igrave;?</div> ảnh 2

Hình ảnh của bạn gái này tại cửa hàng 3 năm trước.

FB Nguyễn Hoài Thu tỏ ra phẫn nộ: “Ghét nhất thói trộm cắp, từ bé mình cứ tiết kiệm tiền là bị ăn cắp nên là dù có chết cũng đừng bao giờ có thói ăn cắp, lấy được của người ta rồi lại mất hết thôi, nhân quả có hết đó”.

FB Nguyễn Thắng bày tỏ quan điểm đồng thời lên tiếng khuyên bảo: "Anh chị chủ hiền quá, cách hành xử rất văn minh, triệu like nhưng quay rõ mặt tí để shop khác cảnh giác. Con gái con đứa xinh xắn,  không thiếu bộ phận nào, không khuyết tật kiếm gì làm chân chính đi cô gái".

FB Trương Thúy Quỳnh tỏ ra ủng hộ cách ứng xử của chủ cửa hàng: “Hai vợ chồng xử lí quá văn minh rồi! Bao nhiêu lần chứ không phải lần đầu, thế mà chủ shop vẫn nói năng nhẹ nhàng. Còn người ăn cắp thì lời nói chả có tí gì là biết lỗi đâu”.

<div>Chủ cửa h&agrave;ng&nbsp;quần &aacute;o "livestream"... kh&aacute;ch trộm đồ, cộng đồng mạng n&oacute;i g&igrave;?</div> ảnh 3

Một số bình luận của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, ngoài những ý kiến đồng tình với cách ứng xử của đôi vợ chồng trẻ, một số cư dân mạng lại bày tỏ ý kiến không đồng tình với cách làm trên.

FB Quynh D Tran tỏ ra không hài lòng và bình luận có phần gay gắt: “Anh là chủ shop chứ không phải tòa án, người ta ăn cắp nhưng anh không có tư cách bêu riếu công khai. Theo mình gọi công an hay luật sư tới để bạn đó bồi thường thiệt hại”.

Bên cạnh đó, có bình luận cho thấy sự thương xót và thông cảm cho cô gái trong clip:

FB Nguyễn Xuân bình luận: “Mong mọi người đừng lên án bạn đó nữa, cho bạn ấy một con đường sống và mong bạn ấy bình tĩnh vượt qua, đừng nghĩ quẩn mà làm điều dại dột”.

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp ăn trộm ăn cắp tại các cửa hàng quần áo bị bắt quả tang, đánh đập hay đưa ảnh, clip lên mạng xã hội. Mỗi một vụ việc đều có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về trường hợp này?

H.M (Tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.