<div style="text-align: left;">"Giải oan" cho thời trang sinh th&aacute;i!</div>

<div style="text-align: left;">"Giải oan" cho thời trang sinh th&aacute;i!</div>
HHT - Thời trang sinh thái (Eco Fashion), hiểu nôm na là ngành công nghiệp sản xuất quần áo sử dụng những chất liệu thân thiện, tích cực với môi trường, bảo vệ sức khỏe của khách hàng và cả những người sản xuất.

Lời đồn #1: Đồ của dòng thời trang sinh thái xấu hoắc!

Đến cả những tín đồ của dòng Eco cũng không biết nguồn gốc của lời đồn này. Có lẽ cứ nhắc đến thời trang sinh thái là không ít người nghĩ rằng xu hướng này chẳng có gì ngoài màu xanh của lá và nâu của đất, những chiếc thắt lưng bằng dây gai thô ráp. Tuy vậy, trên thực tế, hầu hết những thương hiệu theo dòng thời trang phong thái đều có thiết kế vô cùng sáng tạo, bắt mắt như Freedom of Animals, AMOUR VERT, Svilu, dòng Conscious của H&M hay Asos Green Room. Mỗi thương hiệu đều có phong cách thiết kế riêng, phù hợp với cách ăn mặc của mỗi nàng, từ bình dân, giản dị... đến sang trọng, lãng mạn.

<div style="text-align: left;">"Giải oan" cho thời trang sinh th&aacute;i!</div> ảnh 1

Lời đồn #2: Thời trang sinh thái quá đắt!

Không mấy ngạc nhiên khi nhiều người e dè tiếp cận Eco Fashion vì lý do này. Tuy vậy, các nàng ơi, chẳng phải riêng dòng thời trang sinh thái, cứ quần áo chất lượng tốt thì giá tất nhiên sẽ nhỉnh hơn thôi! Hay nói cách khác, bạn có thể lựa chọn đồ tái chế thay vì đồ organic với giá tiền phù hợp. Cũng không thể phủ nhận thời trang sinh thái phù hợp với những người yêu thời trang trọng “chất lượng hơn số lượng” cũng như “slow fashion”.

Lời đồn #3: Tim được đồ eco như “mò kim đáy bể” ý!

Lời đồn này từng đúng thật! Nhưng hiện tại thì sai bét nhé! Hiện tất cả các thương hiệu Eco đều cho phép đặt hàng online và ship hàng toàn thế giới. Các nàng có thể yên tâm đặt những bộ cánh yêu thích chỉ với một “click chuột”. Ngoài ra, ở Việt Nam hiện cũng đã có một số thương hiệu theo dòng Eco như Kilomet 109.

<div style="text-align: left;">"Giải oan" cho thời trang sinh th&aacute;i!</div> ảnh 2

Lời đồn #4: Mặc đồ thời trang sinh thái chẳng thoải mái tí nào!

Eco Fashion giờ đây không còn chỉ quanh quẩn với chất liệu linen và dây gai. Công nghệ đã giúp “biến hóa” các chất liệu đến từ tự nhiên trở thành chất liệu quen thuộc, thậm chí mềm mại hơn, mà đến người mặc cũng khó có thể nhận ra. Nhiều cải tiến thậm chí có thể khiến các nàng bất ngờ như sản xuất lụa từ sữa chua hay bikini làm từ nhựa tái chế.

#Một phút dành cho “Eco Fact”

- Các trang phục theo dòng Thời trang sinh thái được thực hiện bằng cách sử dụng các nguyên liệu hữu cơ như bông không phun thuốc trừ sâu hay tơ của tằm trên cây hữu cơ.

- Thời trang sinh thái nói KHÔNG với việc sử dụng hóa chất độc hại, hóa chất nhuộm vải hay tẩy trắng.

- Các trang phục Eco được thực hiện theo từng giai đoạn nghiêm ngặt, hoàn toàn không đụng tới hóa chất. Do đó người dùng có thể sử dụng lâu hơn và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Đó cũng là lý do vì sao Eco Fashion còn được gọi là Thời trang bền vững.

MOMO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang đẹp lộng lẫy trong BST của NTK Linh San

Hoa hậu H’Hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang đẹp lộng lẫy trong BST của NTK Linh San

HHT - "Mother Land" (Đất Mẹ) là bộ sưu tập đánh dấu chặng đường làm nghề hơn 2 thập kỷ của NTK Linh San. Những mẫu váy đã được lên ý tưởng từ hơn 1 năm trước nhưng vì dịch bệnh nên 2022 mới là thời điểm thích hợp để NTK cho ra mắt. Cái tên "Đất Mẹ" là một sự tri ân cũng như hướng về cội nguồn của sự sống bằng ngôn ngữ thời trang lộng lẫy, rực rỡ nhưng không kém phần gần gũi với con người.
"Đại chiến" thảm đỏ Liên hoan phim Cannes: Anne Hathaway hay Elle Fanning mặc đẹp nhất?

"Đại chiến" thảm đỏ Liên hoan phim Cannes: Anne Hathaway hay Elle Fanning mặc đẹp nhất?

HHT - LHP Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng cinefan. Trong 3 ngày qua, các ngôi sao đình đám bước trên thảm đỏ của LHP này cũng đã trình diễn những bộ trang phục siêu lộng lẫy và bắt mắt. Cùng điểm lại những bộ “xiêm y” được tạp chí VOGUE đánh giá cao nhất!