<div style="text-align: left;">Diệu Nhi: "Anh T&uacute; hoang mang, sợ sệt khi biết Nhi đi thi h&aacute;t"</div>

<div style="text-align: left;">Diệu Nhi: "Anh T&uacute; hoang mang, sợ sệt khi biết Nhi đi thi h&aacute;t"</div>
HHT - Cô nàng Diệu Nhi thoải mái chia sẻ về đời tư cũng như lí do dẫn tới quyết định có phần “táo bạo” khi tham gia chương trình gameshow về âm nhạc. 

Bạn có thể chia sẻ cơ duyên nào đưa bạn đến với chương trình âm nhạc "Trời Sinh Một Cặp"?

Diệu Nhi: Cũng tình cờ trong một buổi cà phê với vài người bạn thì một chị biên tập của chương trình nói sắp có cuộc thi ca hát cho nghệ sĩ và mời Nhi tham gia. Nghe tới thi hát Nhi mạnh dạn đi thi liền vì ca hát nằm trong khả năng và sở trường của Nhi từ nhỏ tới lớn rồi mà (cười).

Sau tập 1, khán giả rất bất ngờ với phần trình diễn của Nhi bởi trước đó Diệu Nhi nổi tiếng với những clip ca hát thảm hoạ, phải chăng Nhi “giấu nghề” từ trước đến nay để “bùng nổ” trong chương trình này?

Diệu Nhi: Trước tới giờ Nhi luôn giấu giọng hát của mình, vì một người con gái vừa xinh đẹp vừa đáng yêu như Diệu Nhi mà còn hát hay nữa thì mọi người chịu không nổi đâu (cười to). Nói vui thôi, thật ra Nhi không giấu nghề mà do trước nay Nhi vẫn chưa tìm được một chương trình nào thích hợp để mang tiếng hát của mình một cách đầu tư và nghiêm túc gửi đến quý vị khán giả. Trước đây Nhi thường post những clip hát nhí nhố lên mạng chỉ mong muốn mang lại những phút giây vui vẻ, thư giãn cho khán giả thôi chứ không hề có toan tính “giấu nghề” clip. Thật ra đôi lúc Nhi cũng post những hát nghiêm túc đó chứ, nhưng chắc do những clip hát kiểu hài hước nó nhiều hơn và ấn tượng hơn nên khán giả chỉ nhớ một Diệu Nhi “thảm họa âm nhạc” thôi. Trời Sinh Một Cặp là cuộc thi không dành cho ca sĩ chuyên nghiệp mà dành cho tất cả các nghệ sĩ ở các lĩnh vực khác nhau trổ tài ca hát nên Nhi mới hoàn toàn tự tin khi tham gia. 

<div style="text-align: left;">Diệu Nhi: "Anh T&uacute; hoang mang, sợ sệt khi biết Nhi đi thi h&aacute;t"</div> ảnh 1

Được biết bạn trai của Nhi, diễn viên Anh Tú, cũng là một ca sĩ. Diệu Nhi có được sự hậu thuẫn hay góp ý về chuyên môn từ bạn trai như thế nào?

Diệu Nhi: Có bạn trai là ca sĩ cũng là một lợi thế, Tú dành thời gian luyện thanh cho Nhi khi đi ăn, đệm đàn cho Nhi hát, chỉ Nhi biết cách rung giọng, cách luyến láy như thế nào. Nhưng thật ra Tú chỉ cũng... như không vì ca hát phải có năng khiếu. Còn Nhi đã không có năng khiếu rồi mà luyện tập thì cũng chỉ đỡ hơn phần nào thôi chứ Nhi không thể nào hát hay xuất sắc được. Thoạt đầu, Tú rất là hoang mang, lo lắng và sợ sệt. Ngày Nhi đi thi thì Tú cũng đi quay nhưng anh ấy không làm gì được hết.  Hôm đó Tú rất lo lắng và nhắn tin liên tục hỏi - “Quay chưa? Hát sao rồi? Tình hình như thế nào? Run không?”. Vì Tú cũng biết Nhi chưa bao giờ đứng trên một sân khấu lớn để phô trương giọng hát của mình ra một cách nghiêm túc như vậy nên Nhi rất run. Khi học thanh nhạc, thầy đánh giá cột hơi của Nhi ổn nhưng luôn bị rớt nhịp khiến thầy rất rầu. Trong tập 1, khi Nhi cầm míc mọi người thấy Nhi để im không làm gì hết cứ tưởng Nhi đang diễn buồn nhưng thật ra không phải. Mặt Nhi tuy nhìn buồn vậy nhưng bên trong đang... đếm nhịp. Gương mặt đó là gương mặt chờ nhịp, chứ không phải gương mặt “chị đi tìm em” đâu. Anh Tú khi xem lại clip dự thi của Nhi thì cười rất nhiều.

<div style="text-align: left;">Diệu Nhi: "Anh T&uacute; hoang mang, sợ sệt khi biết Nhi đi thi h&aacute;t"</div> ảnh 2

Cảm giác của Nhi như thế nào khi được ca sĩ Dương Triệu Vũ chọn về đội?

Diệu Nhi: Nhi rất vui và cực kì sung sướng vì Nhi là một "fangirl" của anh từ lâu rồi. Dù mới làm việc nhưng giữa chúng Nhi không hề có khoảng cách, cứ như được quen biết nhau từ trước vậy. Anh Vũ rất dễ thương, ga lăng và tận tình mặc dù cả hai đều bận rộn với lịch trình riêng nhưng lúc nào lên lịch tập luyện ảnh cũng nhường Nhi hết.

Chọn một bài dân ca ở tập 1, thể loại dân ca trữ tình có phải sở trường của Nhi không?

Diệu Nhi: Nhi thích nghe thể loại loại ballad, dân ca trữ tình và bolero lắm. Nhi chọn Chị đi tìm em thứ nhất vì bài này hợp giọng, thứ hai là bản thân Nhi khi tham gia một cuộc chơi luôn ưu tiên làm những thứ mình thích trước. Nhi thích bài Chị đi tìm em thì hát thôi, không biết có đúng sở trường hay không nữa.

<div style="text-align: left;">Diệu Nhi: "Anh T&uacute; hoang mang, sợ sệt khi biết Nhi đi thi h&aacute;t"</div> ảnh 3

Hát dân ca thường phải trình diễn theo kiểu nhẹ nhàng, đằm thắm. Phong cách này khác hoàn toàn với Diệu Nhi trên sân khấu kịch, điều này có gây khó khăn gì cho Nhi không?

Diệu Nhi: Điều khó khăn nhất chính là một người diễn viên xưa giờ đứng trên sân khấu kịch mà nay lại đứng trên sân khấu ca hát chứ ko phải là diễn kịch. Đó là điều khó nhất rồi, nên những chuyện còn lại chẳng là gì với Nhi hết.

Để tiến sâu hơn, Nhi có “tuyệt chiêu” gì ở các vòng trong ngoài hát dân ca không?

Diệu Nhi: Nhi nghĩ tới đâu hay tới đó vì bản thân Nhi luôn làm những gì mình thích chứ ko nghĩ đến việc dùng tuyệt chiêu như thế nào để tiến sâu hơn. Thay vào đó, Nhi sẽ dùng tuyệt chiêu để bản thân cảm thấy đã khi đứng hát trước đã. Nhi thấy các anh chị khác là những đối thủ rất mạnh trong chương trình nên không hề tự tin sẽ giành chiến thắng, chỉ cố hết mình thôi. 

<div style="text-align: left;">Diệu Nhi: "Anh T&uacute; hoang mang, sợ sệt khi biết Nhi đi thi h&aacute;t"</div> ảnh 4

Sau cuộc thi, Diệu Nhi có định lấn sân ca hát?

Thật ra Nhi dự định đi hát lâu lắm rồi mà chưa có dịp. Sau chương trình này hy vọng Nhi sẽ được mời show ở những tụ điểm ca nhạc và phòng trà. Nhi vẫn đang tiếp tục lấn và hy vọng mọi người đừng chặn đường của Nhi.   

Cảm ơn bạn về những chia sẻ vừa rồi và chúc Diệu Nhi sẽ thành công. 

T.H (Ghi)

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.