<div>Teen 12 đang "đối ph&oacute;" với b&agrave;i thi tổ hợp như thế n&agrave;o?</div>

<div>Teen 12 đang "đối ph&oacute;" với b&agrave;i thi tổ hợp như thế n&agrave;o?</div>
HHT - Đối mặt với bài thi tổ hợp ba môn - một trong những điểm mới cảu kì thi THPT Quốc gia năm nay, nhiều teen đã và đang lên các "chiến lược" khác nhau để "hóa rồng".

Chỉ ôn trọng tâm 1 hoặc 2 môn trong nhóm tổ hợp!

So với năm 2016, các môn trắc nghiệm thi trong vòng 90 phút với 50 câu. Còn năm nay, các môn thi tổ hợp đều thi trong 50 phút với 40 câu. Theo đánh giá chung, đề minh hoạ chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lần thứ nhất vào tháng 10/2016 khá dễ so với đề thi chính thức năm ngoái. Đến đầu năm 2017, Bộ tiếp tục công bố đề minh họa lần hai phân bố hợp lý hơn, câu hỏi phân loại cao.

Chính vì vậy, thay vì ôn tập trải đều cho cả 3 môn trong nhóm tổ hợp đã chọn, nhiều bạn thí sinh đã chọn phương án ôn trọng tâm 1 hoặc 2 môn để xét tuyển Đại học. Những môn còn lại sẽ ôn tập cơ bản để đủ điểm tốt nghiệp.

<div>Teen 12 đang "đối ph&oacute;" với b&agrave;i thi tổ hợp như thế n&agrave;o?</div> ảnh 1

Các bạn học sinh đang tập trung ôn tập cho kì thi quan trọng sắp tới.

Như bạn Nguyễn Phạm Tiên Tiến (Lớp 12A8 trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Quận 6, TP.HCM) chọn cách ôn tập theo môn trọng tâm mà mình "cấm chắc phần thắng" nhất, bạn cho biết. “Mình chọn tổ hợp môn Tự nhiên và ôn trọng tâm ở môn Lý, Hóa để xét tuyển Đại học khối A cùng môn Toán. Môn Sinh mình sẽ ôn vừa đủ thôi. Như vậy mình sẽ có nhiều thời gian hơn để giải những câu hỏi khó ở môn Lý, Hóa”.

Nhóm Khoa học Tự nhiên được thí sinh chọn “áp đảo” nhóm Khoa học Xã hội

Theo báo Người Lao Động, khảo sát ban đầu ở nhiều trường THPT tại TP.HCM cho thấy, các bạn học sinh chọn nhóm tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên chiếm tỉ lệ cao hơn so với nhóm tổ hợp môn Khoa học Xã hội. Điều này được lý giải do chọn nhóm Khoa học Tự nhiên các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội xét tuyển hơn vì đủ các môn để ghép tổ hợp thành khối A, A1, B, B1… Trong khi với lựa chọn còn lại, các bạn có cơ hội xét thêm khối C, D14 (Anh, Văn, Sử), D15 (Anh, Văn, Địa) vốn là những khối ít thí sinh lựa chọn vào kì thi THPT Quốc gia hằng năm.

<div>Teen 12 đang "đối ph&oacute;" với b&agrave;i thi tổ hợp như thế n&agrave;o?</div> ảnh 2

Giải thích về sự lựa chọn này, bạn Nguyễn Thanh Trang (học sinh lớp 12) chia sẻ rằng: “Mình thi chính là khối D nên chọn tổ hợp môn chỉ nhằm để xét tốt nghiệp. Giữa Khoa học Tự nhiênKhoa học Xã hội thì nhóm học sinh thi khối D như mình thường ưu tiên chọn Khoa học Tự nhiên hơn, lý do là vì lượng kiến thức cần học thuộc để làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội rất nhiều.” Đây cũng là suy nghĩ chung của nhiều teen 12 hiện nay.

Như Hoa Học Trò đã đưa tin trước đó, kì thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24 tháng 6 năm nay. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. 

MINH ĐAN - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?