<div>Bảo vệ bạn g&aacute;i: Nhấn n&uacute;t tho&aacute;t hiểm trước "y&ecirc;u r&acirc;u xanh"</div>

<div>Bảo vệ bạn g&aacute;i: Nhấn n&uacute;t tho&aacute;t hiểm trước "y&ecirc;u r&acirc;u xanh"</div>
HHT - Bỏ túi ngay và luôn một vài bí kíp thoát hiểm cần kíp để đối phó với những gã "yêu râu xanh" hung hãn, con gái nhé!

“Xử” yêu râu xanh quấy rối qua điện thoại

Nhận dạng: Chúng không tấn công trực tiếp mà quấy rối qua các phương tiện kĩ thuật hoặc “thoát y” trước mặt bạn ở nơi vắng vẻ.

Đặc tả: Nhẹ thì các yêu râu xanh loại này nhá máy suốt ngày sáng đêm. Dù bạn chặn số thì chúng tiếp tục lấy số khác nhá, khiến bạn bị khủng bố về mặt tinh thần. Nặng hơn là gửi những tin nhắn bậy bạ có nội dung biến thái. Thậm chí là gửi hình "bẩn" vào hộp mail, FB, điện thoại của bạn kèm lời lẽ dung tục. Trường hợp khác là khi bạn đang đi học về ngang công viên vắng, tên yêu râu xanh xuất hiện, kè sát lại rồi bắt đầu “thoát y”.

Bắt bệnh trị yêu: Với những tên sử dụng các phương tiện kĩ thuật: Cách tốt nhất là… hù dọa ngược lại chúng. Bạn chụp lại màn hình tin nhắn của chúng, gửi tấm ảnh này kèm theo tin nhắn cứng rắn: “Tôi đã lưu tất cả những tin nhắn, số lần nhá máy trong một tiếng của bạn. Đây sẽ là những bằng chứng tôi đưa cho cảnh sát điều tra. Bạn đã phạm vào tội hình sự khi xâm phạm cuộc sống của tôi”.

Tâm lý chung của những tên này chỉ muốn chọc ghẹo cho vui nên khi thấy việc “đùa” bị phản ứng mạnh thì thường chúng sẽ im thin thít và lặn mất tăm. Còn những trường hợp gửi thư, hình ảnh khiêu dâm, bạn nên đến thẳng đồn công an gần nhất trình báo. Họ sẽ có cách “lùng” và trị tội yêu râu xanh tới nơi tới chốn.

Trong trường hợp đi đường gặp tên biến thái “khoe hàng”, bạn không được hoảng loạn. Vì sự cuống cuồng sợ hãi của bạn chính là thứ yêu râu xanh cần. Chỉ cần phán: “Có vậy mà cũng khoe” tỉnh bơ như làm thơ, hắn sẽ bỏ đi thôi.

<div>Bảo vệ bạn g&aacute;i: Nhấn n&uacute;t tho&aacute;t hiểm trước "y&ecirc;u r&acirc;u xanh"</div> ảnh 1

Thoát hiểm trên xe buýt 

Nhận dạng: Là những yêu râu xanh thường xuyên tấn công nơi công cộng bằng cách trêu ghẹo, đụng chạm vào người bạn. 

Đặc tả: Thường chúng đi theo nhóm ba bốn người và giở trò trong lúc xe buýt vắng người, khi bạn đợi món ăn trong các quán tiệc đứng, ở thang máy. Chúng có các hành vi sàm sỡ (vỗ mông, vuốt eo…), nhiều lúc còn bám theo bạn một đoạn rất dài, dễ dàng chuyển từ việc trêu ghẹo thành “gây án” nếu điều kiện xung quanh cho phép. Một số trường hợp khác là các thành viên trong nhà lợi dụng lúc bạn ngủ để “tác quái” và lợi dụng. 

Bắt bệnh trị yêu: Với tình trạng bị quấy rối ở nơi công cộng: Bạn buộc phải di chuyển đến nơi đông người hơn và tìm “đồng minh”. Nếu trong xe buýt, tiến về các băng ghế phía trước nơi có nhiều hành khách để bắt chuyện với họ.

Trường hợp “một mình một ngựa” trong xe thì có thể “đóng kịch” bằng cách lấy điện thoại ra, vờ bấm gọi cho gia đình (hoặc gọi thật luôn). Cho biết tình hình của mình, hẹn người nhà đón sau 10 phút tại một địa điểm cụ thể gần đó, báo chi tiết tình hình xung quanh có mấy người, đặc điểm nhận dạng cụ thể của từng người (như tóc tai, quần áo, giày dép, giọng nói, gương mặt) và hành động của chúng. Vì vẫn là nơi công cộng nên các yêu râu xanh thường không thể manh động hoàn toàn. 

Với kẻ quấy rối là người nhà: Khi cảm thấy bị ai đó đụng vào người lúc đang ngủ, hãy giả vờ cục cựa và tỉnh giấc để hắn giật mình. Nhanh chóng ra khỏi nhà hoặc đến phòng có người thân khác. Nếu bạn thấy mức độ xâm hại “đáng báo động”, ngay lập tức quay người phản ứng mạnh bằng cách nói thẳng: “Anh làm cái gì đó”. Tuyệt đối không chịu đựng và im lặng sợ sệt. Điều đó sẽ là dấu hiệu “đèn xanh” cho các yêu râu xanh lấn tới. Nếu sự việc liên tục xảy ra thì tốt nhất là bạn báo với gia đình, người lớn.

<div>Bảo vệ bạn g&aacute;i: Nhấn n&uacute;t tho&aacute;t hiểm trước "y&ecirc;u r&acirc;u xanh"</div> ảnh 2

“Khóa cứng” những yêu râu xanh “đại gian tà” 

Nhận dạng: Là những tên yêu manh động, có ý định cưỡng hiếp và tấn công nạn nhân.

Đặc tả: Thường mang theo vũ khí là dao hoặc kim tiêm, xuất hiện những nơi vắng vẻ như đường tối, nhà vệ sinh công cộng vắng người. Nạn nhân bị chúng khống chế để thực hiện hành vi đồi bại. Nếu manh động sẽ bị chúng đánh thậm chí là gây thương tích nặng.

Bắt bệnh trị yêu: Quy tắc tiên quyết trong cách chống lại yêu râu xanh loại này: Chuyển từ thế bị động sang thế chủ động. 

Đối với bất kì trường hợp nào cũng không được la toáng lên, hoảng sợ và mất bình tĩnh. Điều này khiến các tên yêu hung hăng và dùng vũ lực nhiều hơn. Hãy giả vờ chiều theo ý hắn, khiến hắn buông vũ khí xuống. Sau đó giúp hắn cởi nút áo (lưu ý cởi đến nút thứ ba thì nhanh chóng kéo chiếc áo ra sau lưng nhằm khóa tay của hắn). Lúc này tên yêu râu xanh dường như đang “ngoan ngoãn chờ đợi” những hành động tiếp theo của bạn.

Sau khi đã “khóa” được tay (mà hắn không hề hay biết), bạn đừng ngần ngại tháo thắt lưng, kéo quần dài của hắn xuống lưng chừng đầu gối... Thời cơ đã đến! Với phương châm “làm bể được cái gì thì bể” và vận tốc của “ánh sáng”, hãy dùng đầu gối của mình đá thật mạnh vào “cậu nhỏ” của tên yêu. Đến lúc này bạn có thể dễ dàng thoát thân vì hắn đã bị khóa chặt tay chân, rất khó để đuổi theo (cộng thêm đòn chí mạng đau thấu trời xanh nữa).

<div>Bảo vệ bạn g&aacute;i: Nhấn n&uacute;t tho&aacute;t hiểm trước "y&ecirc;u r&acirc;u xanh"</div> ảnh 3

Lận lưng mẹo phòng thân

- Các bạn gái nên có một bình nước hoa trong túi để dùng thay cho bình xịt hơi cay.

- Không đi về quá khuya. Nếu đi đường vắng nên có người đi cùng.

- Nếu cảm giác bị bám theo thì tấp ngay vào nhà người dân. Kể rõ tình hình và làm bộ như quen với chủ nhà, khoảng 15 - 20 phút sau, khi đối tượng không bám theo nữa thì mới tiếp tục đi về.

- Nên tham gia một số lớp học về võ thuật và thoát hiểm để tư duy có thể linh hoạt trong các tình huống nguy hiểm.

Năm mới sắp đến rồi, chúc bạn một năm mới an toàn và vui vẻ!

Trân trọng cám ơn sự tư vấn của Th.S tâm lý Đào Lê Hòa An và Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (Trung tâm đào tạo kỹ năng sống & Chăm sóc tinh Thần Ý Tưởng Việt).

DUY TƯỜNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!