<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div>

<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div>
HHT - “Đến hẹn lại lên” cứ mùa cá chép hóa rồng là teen lại bắt đầu rút dây cắm Internet để tập trung ôn luyện cho tĩnh tâm. Năm nay teen thử tận dụng thời gian lướt Phây để ôn tập cùng các hội sĩ tử xem!

Tìm hội mạnh mà “like”

Chỉ cần gõ chữ “Hội ôn thi đại học” là bác Phây cung cấp cho bạn gần cả chục kết quả group. Trong giai đoạn nước rút này, sĩ tử teen cần tỉnh táo “tầm sư học đạo”, tìm hội uy tín rồi mới like để không bị nhận một đống notification chẳng liên quan. Bí kíp là số lượng người like tỉ lệ thuận với độ sôi nổi và hiệu quả của hội ôn thi. Như “Hội những người ôn thi đại học”, “Hội những người ôn thi đại học khối D” và “Hội những người ôn thi đại học khối A”... Chỉ cần bạn đăng một câu hỏi lên wall của hội thì trong vòng 1 phút sẽ có rất nhiều bình luận đưa ra đáp án và bình luận để “phanh phui” đề cùng bạn.

<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div> ảnh 1

Mỗi ngày sẽ có câu hỏi và đề thi được cập nhật từ cả thành viên lẫn admin cho bạn tha hồ giải. Lượng like hùng hậu không chỉ chứng tỏ uy tín của hội mà còn là tay nghề post đề của admin. Các hội lèo tèo người like thường là giả danh, “đu” theo tên của các hội luyện thi hot để câu like, thực chất là trang PR, quảng cáo nhằm thu hút học sinh của các lò luyện thi.

Muốn ăn phải lăn vào bếp

Luyện thi bằng hội trên nhà Phây không có ai thúc ép bạn như lò luyện thi thật, vậy nên, bạn càng cần phải nghiêm túc và năng động nhất có thể. Đừng tưởng “cưỡi ngựa xem hoa” lâu lâu lướt qua, ngó một loạt câu hỏi rồi ồ à nhấn like là giỏi ngay được nhé! Bảo Trân (lớp 12 trường Nguyễn Hữu Cầu, TP.HCM) chia sẻ: “Cách ôn thi của tớ là chọn Subscribe (Đăng kí) những hội mà mình ưng ý nhất để liên tùng tục được báo các cập nhật trong hội. Ngay khi nhìn thấy một câu hỏi, lấy giấy bút ra giải ngay trước khi notification báo có bình luận mới. Sau đó F5 để xem bình luận và cùng thảo luận nảy lửa về kết quả. Nếu gặp trúng câu hỏi phải “ngậm trái bí” hoài thì tớ nhảy bổ vào hỏi han và đề nghị giúp đỡ ngay, biết đâu nhờ giảng giải cho bạn mà các sĩ tử khác được dịp ôn lại kiến thức”.

<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div> ảnh 2

Ngoài “món chính” là câu hỏi post lên dạng status, các hội còn phục vụ vô số “món phụ” hấp dẫn không kém là các note tổng hợp kiến thức chi tiết với cách viết dễ hiểu về từng môn, theo từng chủ đề; discussion thảo luận tất tần tật các vấn đề liên quan đến thi đại học từ việc điền đơn, bình loạn cái lợi, cái hại của các trường đại học cho đến thi thử trực tiếp và link đến vô khối bộ đề “tuồn” ra từ các thầy cô siêu giỏi từ khắp cả nước.

Ôn thi không có nghĩa là “cô đơn một mình"

Một điểm cộng to đùng cho việc ôn thi bằng hội trên nhà Phây chính là cảm giác bạn không ôn thi một mình. “Tâm lý của các bạn admin cũng giống y xì tâm lý bọn tớ, nên nhiều lúc mở Phây lên mà bật cười sằng sặc vì admin “Hội những người ôn thi khối A” xin phép tối nay nghỉ post đề, ngồi học Sử vì ngày mai có kiểm tra” - Bích Ngọc (trường PTNK, TP.HCM). Ngọc kể: “Có bữa 2 giờ sáng rồi, học nản ơi là nản, tớ bay ù vào Phây của hội để cập nhật đề mới thì thấy dòng status: “Ai còn thức like cho tỉnh ngủ nào” của admin có quá chừng bạn like, thế là lên tinh thần vèo vèo!”.

<div>B&iacute; k&iacute;p vượt vũ m&ocirc;n: Luyện rồng tr&ecirc;n nh&agrave; b&aacute;c &ldquo;Ph&acirc;y&rdquo; c&oacute; hiệu quả kh&ocirc;ng?</div> ảnh 3

Bạn biết không theo tạp chí Harvard Business Review thì có đến 40% người có một mục tiêu nào đó bỏ cuộc vì không chịu nổi cô đơn khi cố gắng đi đến đích một mình đấy. Trước khi luyện được ý chí sắt thép, teen trước hết cần tạo cho mình một cộng đồng những người đồng chí hướng, thường xuyên lên tinh thần cho nhau. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì đi cùng đồng đội” mà lị.

MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.