<div>C&ugrave;ng Thủ khoa ĐH Y Dược l&ecirc;n d&acirc;y c&oacute;t cho kỳ thi Quốc gia</div>

<div>C&ugrave;ng Thủ khoa ĐH Y Dược l&ecirc;n d&acirc;y c&oacute;t cho kỳ thi Quốc gia</div>
HHT - Bạn Huỳnh Minh Triết - cựu chuyên Tin PTNK - Thủ khoa ĐH Y Dược năm 2015 với điểm số 29,25 sẽ mách bạn một số bí kíp “khởi động” hiệu quả trước kỳ thi nhé!

Tập sống với “múi giờ” mùa thi

Giờ là lúc rèn luyện cho cơ thể mình quen với múi giờ mùa thi để khi vào phòng thi bạn sẽ bắt kịp ngay “nhịp sinh học” này mà không bị “sốc thời gian”. Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn có thể xem trước thời gian thi cho từng môn, đánh dấu lại vào thời gian biểu đó những mốc thời gian môn mà mình sẽ thi và ở nhà tập giải đề, ôn luyện, ăn uống điều độ theo khung giờ đó.

<div>C&ugrave;ng Thủ khoa ĐH Y Dược l&ecirc;n d&acirc;y c&oacute;t cho kỳ thi Quốc gia</div> ảnh 1

Cách sinh hoạt của mình khi “chạy nước rút” vào tháng Sáu năm đó là mỗi sáng dậy sớm, tập một số động tác thể dục nhẹ để làm “não” tỉnh ngủ, ăn sáng và đúng 7h45 ngồi vào bàn, mở đề thi, đúng 8h giải đề. Canh đến 11h sẽ dừng bút không làm bài thêm nữa. Nghỉ ngơi ăn trưa và chiều tiếp tục như vậy. Bằng cách đó mình quen dần với múi giờ mùa thi và tạm biệt cơn buồn ngủ buổi trưa khi vào thi đó!

“Diễn tập” thường xuyên với những đề thi tương tự

Thời điểm này kiến thức của các bạn đã ở mức “chín” và chỉn chu nhất rồi nên hãy tự tin giải các đề đại học năm trước nhé! Việc làm này sẽ giúp các bạn nắm bắt được mình đang ở đâu, phần nào hay bị “mắc kẹt” nhất để tăng cường giải thêm.

<div>C&ugrave;ng Thủ khoa ĐH Y Dược l&ecirc;n d&acirc;y c&oacute;t cho kỳ thi Quốc gia</div> ảnh 2

Ngoài đề thi đại học của các năm trước, bạn có thể tham khảo một số đề từ các trường uy tín để rèn luyện giải trước. Không nên giải các đề quá khó và xa với thực tế đề thi vì điều đó chỉ khiến bạn hoang mang trước mùa thi mà thôi. 

Hô biến cho góc học tập của bạn “toả nắng”

Nếu bạn nghĩ một góc học tập gọn gàng chẳng thể giúp bạn học tốt hơn thì bạn đã… lầm to rồi đó nha! Sự thật thì việc dọn dẹp và khiến góc học tập trở nên gọn gàng sẽ khiến bạn tăng cường độ tập trung khi ôn tập hơn đó. Bên cạnh đó, việc dọn dẹp góc học tập cũng là một cách cho “tay chân” được phen hoạt động thư thả hơn sau chuỗi ngày “nhức não” luyện công.

<div>C&ugrave;ng Thủ khoa ĐH Y Dược l&ecirc;n d&acirc;y c&oacute;t cho kỳ thi Quốc gia</div> ảnh 3

Tận dụng tối đa những góc “thân quen”

Sau khi dọn sạch góc học tập, giờ là lúc tận dụng tối đa những góc thân quen như: Cửa tủ lạnh, cửa tủ đồ, gương soi hoặc đầu giường để dán ngay những tờ note thần chú nhé! Ghi ra một số công thức Toán quan trọng, những trích dẫn giúp bạn “nạp thêm năng lượng” hay những cụm từ tiếng Anh cần nhớ rồi dán những tờ giấy note đó xung quanh khu vực học tập để chúng “bám chắc” hơn vào trí nhớ của bạn.

<div>C&ugrave;ng Thủ khoa ĐH Y Dược l&ecirc;n d&acirc;y c&oacute;t cho kỳ thi Quốc gia</div> ảnh 4

Việc mỗi ngày giáp mặt nhiều lần với những góc thân quen sẽ giúp bạn thuộc làu nội dung ịn trên những em note nhiều màu sắc đó í!

“Lướt qua” những kiến thức quan trọng trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, dành thời gian lướt qua một lần những kiến thức quan trọng sẽ có tác dụng không ngờ đó. Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng học tập trước khi đi ngủ có thể giúp cho con người nhớ những kiến thức đó lâu hơn. Đây là vì giấc ngủ có thể làm cho những kiến thức đó tái hiện lại trong đại não, nhờ đó khiến cho ký ức tri thức đó càng sâu đậm hơn.

<div>C&ugrave;ng Thủ khoa ĐH Y Dược l&ecirc;n d&acirc;y c&oacute;t cho kỳ thi Quốc gia</div> ảnh 5

Vậy nên đừng vội ngủ ngay khi vừa “nhảy phóc” lên giường mà hãy tranh thủ đọc lại sơ qua kiến thức quan trọng rồi hãy “khò khò” nha bạn ơi!

Chuẩn bị kĩ trước khi lên đường

Hãy dành thời gian khoảng hai đến ba bữa trước “ngày trọng đại” để chuẩn bị trước những thứ cần cho kì vượt vũ môn, vì nếu để càng sát ngày bạn sẽ càng lo lắng và quên mất những thứ quan trọng đó. Đọc kĩ quy chế thi để đảm bảo sẽ không có một cái “lỡ lầm” nào xảy ra trong kì thi quan trọng này của bạn. Đặc biệt là điện thoại di động vì trong kì thi năm 2015 rất nhiều trường hợp bị huỷ kết quả chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

<div>C&ugrave;ng Thủ khoa ĐH Y Dược l&ecirc;n d&acirc;y c&oacute;t cho kỳ thi Quốc gia</div> ảnh 6

Ngoài ra hãy chuẩn bị một bìa hồ sơ đựng tất cả giấy tờ liên quan vào đó để mọi thứ luôn trong tư thế sẵn sàng.

“Kéo dây cót” cho tinh thần của bạn

Và cuối cùng, thần chú cho bạn chính là “Bình tĩnh, mình sẽ làm được!” và hãy ăn sáng trước khi vào phòng thi nhé! Rất nhiều bạn đã bỏ qua bước tưởng chừng như nhỏ nhặt này nhưng thời gian thi là khá dài nên nếu không ăn sáng bạn sẽ đuối sức về sau đó.

<div>C&ugrave;ng Thủ khoa ĐH Y Dược l&ecirc;n d&acirc;y c&oacute;t cho kỳ thi Quốc gia</div> ảnh 7

Chúc các bạn thành công và hoá rồng rực rỡ trong kì thi Quốc gia 2017 này nhé!

CẨM NHUNG 

MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm