“Đồ ăn tương tác” – Sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực và công nghệ

“Đồ ăn tương tác” – Sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực và công nghệ
HHT - Bạn nghĩ sao nếu trong tương lai không xa, thực đơn tráng miệng ngoài những món quen thuộc như: bánh ngọt, kem, trái cây…thì còn có cả robot!

Trên thực tế, không cần trông chờ vào tương lai mà ngay ở thời điểm hiện tại, món tráng miệng robot cũng đã được hiện thực hóa bởi nghệ sĩ Erika Marthins. Theo đó, bằng việc kết hợp công nghệ và ẩm thực, Erika đã tạo ra 3 món tráng miệng tương tác vô cùng độc đáo, bao gồm: “Đĩa hát Chocolate”, “Robot bằng gelatin có thể chuyển động” và “Kẹo mút khúc xạ ánh sáng”. Đương nhiên, tất cả chúng đều không hề chứa một linh kiện điện tử nào và hoàn toàn có thể ăn được!

“Đồ ăn tương tác” – Sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực và công nghệ ảnh 1

Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết hơn về từng món ăn của Erika Marthins:

Đĩa hát Chocolate: Từ một miếng Chocolate bình thường có dạng chiếc đĩa hát, Erika đã khía những rãnh nhỏ lên bề mặt của nó, y hệt như cách mà người ta sản xuất đĩa than. Nhờ vậy, khi được khởi chạy, món tráng miệng này có thể phát ra âm thanh giống một chiếc đĩa than thật.

Robot bằng gelatin có thể chuyển động: Linh hồn của món tráng miệng này chính là các kết cấu robot được làm từ nguyên liệu thực phẩm. Do đó, khi được kích hoạt, món ăn sẽ cử động như các xúc tu của bạch tuộc, đồng thời nó vẫn rất mềm và có thể ăn được.

Kẹo mút khúc xạ ánh sáng: Một thuật toán sẽ tính toán cách sắp đặt các ký tự trên bề mặt khúc xạ ánh sáng của cây kẹo mút, sao cho chỉ khi có ánh sáng chiếu vào, thông điệp bí mật nằm trên đó mới lộ ra!

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?