Đố bạn biết, chữ R trong "iPhone Xr" của Apple có nghĩa là gì?

Đố bạn biết, chữ R trong "iPhone Xr" của Apple có nghĩa là gì?
HHT - Khá thú vị khi cách Apple đặt tên cho những chiếc iPhone mới nhất của mình có thể lại hoàn toàn không liên quan đến điện thoại.

Ở thời điểm hiện tại, ba chiếc iPhone mới nhất Apple đang bán ra trên thị trường là iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max. Trong số này, iPhone Xr là chiếc smartphone đặc biệt nhất và cũng có giá thành thấp nhất. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc chữ “r” trong tên gọi của chiếc iPhone này có nghĩa là gì chưa?

Đố bạn biết, chữ R trong "iPhone Xr" của Apple có nghĩa là gì? ảnh 1
Tên gọi của iPhone Xr thực tế lại có thể liên quan đến những chiếc xe hơi. (Ảnh: Reuters)

“Tôi thích xe hơi và những thứ di chuyển nhanh, và R và S đều là những chữ cái dùng để kí hiệu và đặc tên cho những chiếc xe thể thao thực sự đặc biệt”, Phó Chủ tịch Apple phụ trách marketing toàn cầu Phil Schiller nói.

Ở thời điểm ra mắt, iPhone Xr có giá 750 USD, thấp hơn khá nhiều so với mức giá khởi điểm 1.000 USD của iPhone Xs và iPhone Xs Max. Đổi lại, iPhone Xr không có nhiều tính năng cao cấp như bộ đôi có giá thành cao hơn, trong đó thấy rõ nhất là việc chỉ có màn hình LCD thay vì màn hình OLED.

Khi được hỏi về những chiếc xe mà mình yêu thích, Phil Schiller từng nhắc đến một số cái tên vào năm 2012 bao gồm McLaren F1, Aston DB4 GT, Porsche 550A, Ferrari P4, Ford GT/40, Jaguar D-type, Lambo Miura.

Đố bạn biết, chữ R trong "iPhone Xr" của Apple có nghĩa là gì? ảnh 2
iPhone Xr năm nay có thể có camera kép ở mặt lưng tuy nhiên vẫn dùng màn hình LCD. (Ảnh: ZDNet)

Nếu chu trình làm mới sản phẩm của Apple không có gì thay đổi, những chiếc iPhone kế nhiệm iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr sẽ được ra mắt vào đầu tháng 9 tới. Năm nay, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ trình làng ba chiếc iPhone. Trong đó, iPhone Xr có thể nhận được nâng cấp đáng giá ở việc được trang bị camera kép ở mặt lưng đồng thời có thêm một số màu máy mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.