Đố bạn biết vì sao level 65 trong Candy Crush lại khó đến vậy?

Đố bạn biết vì sao level 65 trong Candy Crush lại khó đến vậy?
HHT - Nếu từng là fan của Candy Crush, chắc chắn bạn cũng đã từng cảm thấy bực mình vì độ khó của level 65 này.

Hàng triệu người chơi đã bị mắc kẹt ở level 65 của trò chơi gây sốt Candy Crush trong nhiều năm trở lại đây. Trò chơi phong cách giải đố làm mưa làm gió của King này có thể nổi tiếng với lối chơi đơn giản nhưng hấp dẫn, màu sắc tươi sáng và bắt mắt nhưng nó cũng đã khiến nhiều người… phát điên.

Tobias Nyblom, một giám đốc sản phẩm cao cấp của King, có lẽ là một trong những người đầu tiên chứng kiến tất cả những điều này bởi anh là một trong những nhà phát triển gần như toàn bộ 150 level đầu tiên của Candy Crush Saga, bao gồm cả level 65 mà nhiều người vẫn cho là quá khó.

Đố bạn biết vì sao level 65 trong Candy Crush lại khó đến vậy? ảnh 1
Candy Crush Saga được ra mắt vào năm 2012.

“Ngay cả khi tôi hiếm khi nói rằng tôi là người tạo ra level đó, tôi vẫn được hỏi cả chục lần rằng tôi có thể giúp họ vượt qua level này không”, Nyblom chia sẻ.

Theo Nyblom, King đã quyết định tạo ra một level 65 với mức độ khó rất cao bởi đây là level cuối cùng trong gói cập nhật lần hai của Candy Crush Saga.

“Chúng tôi muốn mang đến cho người chơi một thách thức thật sự bởi chúng tôi không biết bao lâu nữa mình mới có thể cho ra một bản cập nhật tiếp theo", anh nói thêm.

Điểm thú vị là quyết định nói trên được đưa ra trước thời điểm Candy Crush Saga trở thành một cơn sốt như cách chúng ta vẫn biết về nó.

“Chúng tôi đã thử chơi level này rất nhiều lần nhưng tôi cũng nhớ đã tinh chỉnh nó thêm một lần nữa trong khoảng một giờ hoặc hơn thế ngay trước khi ra mắt”, Nyblom nói thêm. “Trong những lần chơi thử cuối cùng, có vẻ như tôi đã gặp may mắn".

Đố bạn biết vì sao level 65 trong Candy Crush lại khó đến vậy? ảnh 2
Đến nay, Candy Crush vẫn rất được yêu thích.

Mức độ khó của level 65 không khiến người chơi từ bỏ Candy Crush Saga mà thậm chí lại khiến họ quyết tâm hơn để vượt qua nó. “Phản hồi từ người chơi đầy khích lệ khiến chúng tôi nghĩ rằng mình nên giữ nguyên mức độ kh,” Nyblom thành thật. “Nó trở thành một chủ đề trò chuyện hàng ngày giữa bạn bè, người thân và gia đình".

Thực tế, ban đầu, level 65 trong Candy Crush Saga còn khó hơn thế kho người chơi phải hoàn thành thử thách và đạt được mốc điểm nhất định. “Chúng tôi sớm nhận ra điều này thiếu công bằng cho người chơi, đặc biệt ở các level khó và bỏ yêu cầu này”, Nyblom nhớ lại.

Vị giám đốc sản phẩm này thừa nhận, “tất cả những cảm xúc mà người chơi trải qua - tức giận, bực mình và niềm vui khi vượt qua - đã tạo ra một cộng đồng người chơi trung thành".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".