Đo độ nổi tiếng của các thành viên BLACKPINK: Ai là “con cưng” của fan quốc tế?

HHT - Một kênh YouTube đã cất công đo mức độ nổi tiếng của các thành viên BLACKPINK tại 15 quốc gia khác nhau và cho thấy gu của khán giả Hàn đi ngược với thế giới khi cô gái được toàn cầu yêu thích lại xếp cuối bảng ở Hàn Quốc.

Thời gian gần đây, một kênh YouTube đã thực hiện cuộc khảo sát đo độ nổi tiếng của từng thành viên trong các nhóm nhạc K-Pop tại 15 quốc gia (bao gồm Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Brazil, Thái Lan, Philippines, Pakistan, Nepal, Mexico, Malaysia, Indonesia, Pháp, Ấn Độ, Bangladesh và Úc) cũng như trên toàn thế giới.

Tổng điểm được tính từ lượng tìm kiếm trên trang Google ở từng nước, tỷ lệ được nhắc đến trên các mạng xã hội hay các diễn đàn, báo chí truyền thông, số lượng view xem trên YouTube. Thậm chí điểm còn được tính theo hàng năm kể từ khi nhóm debut đến bây giờ để cho ra tổng điểm chung.

Kênh YouTube này đã đo độ nổi tiếng của TWICE, BTS, Red Velvet và hiện giờ là BLACKPINK. Lý do bảng điểm của BLACKPINK được chú ý đặc biệt vì mỗi thành viên đều có lượng fan riêng đông đảo, xây dựng được hình ảnh và phong cách riêng không hề trộn lẫn nên ai cũng tò mò không biết cô gái nào được chú ý nhiều nhất.

Kết quả của BLACKPINK khá bất ngờ khi Lisa đứng đầu bảng điểm ở 12/15 quốc gia và đương nhiên cũng là thành viên được yêu thích nhất trên toàn cầu. Theo như điểm số tính trên cả thế giới thì độ nổi tiếng của BLACKPINK lần lượt như sau: Lisa - Jennie - Jisoo - Rosé.

Đo độ nổi tiếng của các thành viên BLACKPINK: Ai là “con cưng” của fan quốc tế? ảnh 1 Theo bảng xếp hạng này thì Lisa là thành viên nổi tiếng nhất nhóm

Tại ba đất nước mà Lisa trượt ngôi đầu bảng thì Jennie đều vươn lên đứng nhất, đó là Hàn Quốc, Pakistan và Indonesia. Riêng tại Hàn Quốc, Lisa xếp cuối cùng khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi vì Lisa đúng là “con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế”. Từ khi Lisa debut, không ít netizen Hàn đã chê bai, chỉ trích Lisa chỉ vì cô đến từ Thái Lan, một đất nước đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á.

Đo độ nổi tiếng của các thành viên BLACKPINK: Ai là “con cưng” của fan quốc tế? ảnh 2 Mỗi thành viên BLACKPINK đều mang màu sắc riêng

Ngoài ra, fan của Jennie cũng có thêm một lý do để ăn mừng khi Jennie là thành viên duy nhất của BLACKPINK không đứng cuối cùng trong cả 16 bảng điểm (gồm 15 quốc gia và điểm chung cho toàn thế giới). Tất nhiên điểm số này chỉ là tương đối khi mỗi thành viên BLACKPINK đều có những điểm nổi trội riêng, một cá tính riêng biệt để khi kết hợp lại với nhau thì tạo thành một nhóm nhạc đầy màu sắc.

Đo độ nổi tiếng của các thành viên BLACKPINK: Ai là “con cưng” của fan quốc tế? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm