Đỗ Mỹ Linh - Hoa Hậu Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái ở Miss World

Đỗ Mỹ Linh - Hoa Hậu Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái ở Miss World
HHT - Từ trước đến nay, đa số các đại diện của Việt Nam khi được cử đi thi hầu hết chỉ được chú ý về nhan sắc. Mỹ Linh thì khác, cô mang đến một cái nhìn khác về đại diện Việt Nam khi tham gia một cuộc thi nhan sắc.

Từ Hoa hậu Việt Nam gây tranh cãi về nhan sắc

Ngày mà Mỹ Linh đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cách đây hơn 1 năm, cô sinh viên Đại học Ngoại Thương ngay lập tức trở thành tâm điểm tranh cãi của dư luận trong suốt một thời gian dài. Ngoài ưu thế là một cô gái ngoan hiền, có học vấn và nụ cười luôn nhẹ nhàng, thanh thoát tạo thiện cảm cho người đối diện thì nhan sắc của Mỹ Linh không thật sự quá xuất sắc, về thần thái và khí chất cũng còn thiếu, nhất là khi so sánh với những "nữ hoàng nhan sắc" bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước đó. Ngày đó, Mỹ Linh lựa chọn cách im lặng, không giải thích, không phân trần cũng không buồn bã than vãn.

Đỗ Mỹ Linh - Hoa Hậu Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái ở Miss World ảnh 1

Trong suốt một thời gian dài, Mỹ Linh lặng lẽ hoàn thiện vẻ đẹp của mình bằng cách đầu tư hơn vào gu thẩm mỹ, cẩn trọng trong giao tiếp, tuyệt đối tránh xa scandal và tích cực tham gia những công việc thiện nguyện hay các hoạt động mang tính cộng đồng. Càng ngày công chúng càng chấp nhận cô nhiều hơn, đến khi Mỹ Linh được cử đi thi Miss World 2017, gần như không còn ý kiến nào phản đối hay chê bai. 

Đến một trong Top 5 Hoa hậu Nhân ái của Thế giới

Dự án nhân ái của Mỹ Linh mang tầm cỡ lớn và vô cùng đáng nể. Cuộc thi Hoa hậu Thế giới từ lâu đã hướng đến một tiêu chí rất ý nghĩa: Sắc đẹp vì mục đích cao cả, yêu cầu các thí sinh phải thể hiện được bản thân không chỉ là một cô gái đẹp về ngoại hình, mà còn hội tụ tài năng cũng như sở hữu một trái tim nhân ái hướng đến cộng đồng.

Đỗ Mỹ Linh - Hoa Hậu Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái ở Miss World ảnh 2

Mỹ Linh đã nắm bắt rất tốt tinh thần của cuộc thi, cô quyết tâm thực hiện dự án thiện nguyện mang tầm cỡ lớn, có tác dụng lâu dài, mang tính thay đổi tương lai, chứ không chỉ là việc đi quyên góp tiền giúp đỡ như nhiều người đẹp vẫn làm. Dự án Cõng điện lên bản được thực hiện tại bản Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Đây cũng là địa điểm mà Mỹ Linh đã thực hiện dự án nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, vì sự lưu luyến và mối duyên với mảnh đất này mà một lần nữa, Mỹ Linh đã quay trở lại và tiếp tục hành trình: Thắp sáng đường điện tại nơi đây - thắp sáng tương lai cho các em nhỏ.

Đỗ Mỹ Linh - Hoa Hậu Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái ở Miss World ảnh 3

Còn nhớ những ngày thực hiện dự án, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Yên Bái gặp mưa lớn liên tục, thậm chí ê-kíp của Mỹ Linh đã bị cô lập ngay giữa tâm bão, nhưng bằng sự quyết tâm, Mỹ Linh đã hoàn thành dự án đúng tiến độ, vào chính dịp sinh nhật lần thứ 21 của mình. Những gì mà Mỹ Linh thực hiện đã chạm đến trái tim của ban giám khảo của Miss World, giúp cô trở thành một trong 5 thí sinh có dự án nhân ái xuất sắc nhất.

Đỗ Mỹ Linh - Hoa Hậu Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái ở Miss World ảnh 4

Năm nay, BTC không trao giải Hoa hậu Nhân ái cho một cá nhân, mà trao cho cả 5 thí sinh trong Top 5. Điều đó chứng tỏ, dự án nhân ái của Mỹ Linh không thua kém bất kỳ một thí sinh nào khác trong Top 5, cô và 4 thí sinh còn lại đều "ngang tài ngang sức", đây là một điều vô cùng tự hào, vì từ trước đến nay, đa số các đại diện của nước ta khi được cử đi thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế hầu như chỉ được chú ý về nhan sắc. Mỹ Linh thì khác, cô mang đến một cái nhìn khác hẳn về đại diện Việt Nam khi tham gia một cuộc thi nhan sắc toàn cầu.

Không chỉ làm nên lịch sử khi là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái, Mỹ Linh còn khiến khán giả ở quê nhà xúc động trước màn thể hiện bằng tiếng Anh trôi chảy, tự tin về con người và đất nước Việt Nam. Mỹ Linh ghi dấu ấn với hình ảnh một cô gái bé nhỏ, xinh đẹp, nhưng đầy tài năng và nhân ái, đại diện cho một quốc gia nhỏ bé nhưng cũng vô cùng ngoan cường, không bao giờ gục ngã trước bất kỳ khó khăn nào - như Mỹ Linh đã chia sẻ tại cuộc thi.

Được biết, sau khi trở về từ Miss World tại Trung Quốc, Mỹ Linh sẽ tiếp tục trở lại bản Cu Vai để thăm những em nhỏ và người dân nơi đây. Chắc chắn, người dân và các em nhỏ nơi đây sẽ mãi mãi ghi nhớ hình ảnh cô Hoa hậu hiền lành, xinh đẹp, không quản ngại khó khăn để mang đến một cuộc sống mới, sáng sủa và văn minh hơn cho họ.

JEANIE - Ảnh, clip tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm