Đỗ Nhật Nam: “Mẹ không phải để ngưỡng mộ, mà là để yêu thương”

Đỗ Nhật Nam: “Mẹ không phải để ngưỡng mộ, mà là để yêu thương”
HHT - Trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cậu bạn "thần đồng" Đỗ Nhật Nam đã có những dòng chia sẻ thú vị, cùng với lời chúc ngọt ngào, gửi đến mẹ mình.

“Mẹ không phải là để ngưỡng mộ”

Đó là dòng mở đầu và cũng là câu được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất trong cả bài đăng của Nhật Nam. Bạn còn thắc mắc tại sao ư? Hãy xem Nhật Nam lý giải thế nào nhé!

Đỗ Nhật Nam: “Mẹ không phải để ngưỡng mộ, mà là để yêu thương” ảnh 1
 

Những dẫn chứng hùng hồn lý giải vì sao “Mẹ không phải là để ngưỡng mộ”.

Mẹ Điệp của Nam hiện lên với những đường nét không hoàn hảo: Rất hay quên, rất ít lên kế hoạch, lại hay cằn nhằn, hay “gây rối” và đầy mâu thuẫn. Hình ảnh ấy có gì đó khác xa với hình tượng người mẹ của giờ tập làm văn. Nhật Nam chọn kể về mẹ ở một góc độ riêng, qua lăng kính của chính cậu bạn.

 
Đỗ Nhật Nam: “Mẹ không phải để ngưỡng mộ, mà là để yêu thương” ảnh 2

Cuộc trò chuyện không thể đáng yêu hơn của hai mẹ con. (Ảnh: FB Đỗ Nhật Nam)

Với giọng điệu giản dị, xen chút láu lỉnh, hài hước, Nam kể cho mọi người nghe những câu chuyện đời thường về người mẹ nhiều “tật xấu” của mình. Rõ là đang chê rồi! Nhưng đọc xong, người ta lại thấy, sao mà cả tiếng than thở “Mệt quá” cũng ngập tràn yêu thương thế này?

“Mẹ là để yêu thương, chỉ để yêu thương.”

 
Đỗ Nhật Nam: “Mẹ không phải để ngưỡng mộ, mà là để yêu thương” ảnh 3

Những lời chan chứa yêu thương gửi tới mẹ của Nhật Nam.

Với Nhật Nam, mẹ không hoàn hảo nhưng thật gần gũi. Bên cạnh những lời cằn nhằn là bao sự an ủi, phía sau những trách móc là bao sự động viên. Những thiếu sót nho nhỏ ở mẹ đong đầy thành nỗi nhớ đêm ngày, kéo dài nửa vòng trái đất.

Cuối bài chia sẻ, Nhật Nam không quên gửi tới mẹ lời chúc giản dị, mà vẹn tròn yêu thương trước thềm ngày Quốc tế phụ nữ: “Em chúc mẹ có cả năm, cả cuộc sống đều là “ngày phụ nữ”, “ngày mẹ” mà không cần tranh đấu".

Đỗ Nhật Nam: “Mẹ không phải để ngưỡng mộ, mà là để yêu thương” ảnh 4

Chân dung người mẹ “không hoàn hảo” của Nhật Nam. (Ảnh: FB Đỗ Nhật Nam)

Chỉ sau ba giờ đồng hồ, bài đăng đã nhận được hơn 5,5 nghìn lượt like, cùng hàng trăm lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thích thú trước những suy nghĩ vừa đáng yêu, vừa sâu sắc của Nhật Nam.

Facebook Maybe Mai hóm hỉnh khen ngợi: “Con tuyệt vời lắm Nam ạ, rất ngưỡng mộ con trai. Chúc mừng con đã có được người mẹ nhiều "tật" như vậy nhé!”.

 
Đỗ Nhật Nam: “Mẹ không phải để ngưỡng mộ, mà là để yêu thương” ảnh 5

Những bình luận thể hiện tình cảm quý mến dành cho Nhật Nam dưới bài đăng.

Có được một cậu con trai vừa đáng yêu vừa giỏi giang, người mẹ đầy “tật xấu” của Đỗ Nhật Nam chắc hẳn đang khiến cho nhiều bà mẹ phải “GATO” đấy!

 THANH THANH (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.