Đo sức mạnh tinh thần của bạn qua cách 12 cung Hoàng đạo giải tỏa stress

Đo sức mạnh tinh thần của bạn qua cách 12 cung Hoàng đạo giải tỏa stress
HHT - Muốn thành công bao nhiêu thì đòi hỏi khả năng chịu đựng áp lực bấy nhiêu! Mỗi cung hoàng đạo chịu sự chi phối tính cách khác nhau, vì vậy mà có sức mạnh tinh thần khác nhau.

Bạch Dương (21/3- 19/4)

Bạch Dương luôn mong có đủ năng lượng để sống trọn vẹn mỗi ngày và sẽ vô cùng suy sụp nếu không có được điều đó. List những việc cần - phải - muốn làm dài như vô tận của bạn chính là “trạm phân phối” stress cho bản thân. Việc nhiều à mau mệt. Mệt rồi mà nhìn thấy công việc ngút trời thì càng ngộp thở và stress bắt đầu tìm đến. Tệ một điều là với công việc, bạn thà “ôm lầm còn hơn bỏ sót”, mà quên béng là cần phải cho từng tế bào trong người mình thư giãn để lấy sức bật dậy làm tiếp. Nhớ dành mỗi tuần ít nhất một giờ rảnh rỗi để bản thân xả hơi, nhé!

Đo sức mạnh tinh thần của bạn qua cách 12 cung Hoàng đạo giải tỏa stress ảnh 1

Kim Ngưu (20/4 -20/5)

Kim Ngưu luôn muốn mọi người thấy được là mình tài giỏi. Vì thế, bạn dành phần nhiều thời gian để hòan thành mọi việc thật tốt. Khi gặp phải một chuyện khó khăn, bạn sợ sẽ thiếu thời gian để làm cho hẳn hoi và nỗi e sợ này góp phần làm mọi việc rối tung hết cả lên. Bạn cũng dễ stress vì nghĩ mình đã làm mất lòng ai đó hay không thể giải quyết một vụ cãi nhau của đám bạn. Hãy tránh xa suy nghĩ “mình không được phép sai lầm” bởi vì chỉ có Thánh may ra mới chưa bao giờ sai.

Song Tử (21/5- 20/6):

Những gì không hoàn hảo diễn ra trước mắt luôn làm Song Tử khó ở. Chiếc xe chạy ngược chiều hay giá sách lộn xộn một chút cũng có thể làm bạn nóng mặt. Thậm chí, bạn bực mình với cả lỗi chính tả nhỏ tẹo do khâu in ấn trên một tờ báo. Đối diện với những người quá chậm chạp hay cứng đầu, bạn luôn có cảm giác mình đang nói chuyện với một bức tường. Hãy tập làm việc gì đó thật đều đặn, như yoga chẳng hạn, có thể sẽ giúp “hãm” lại con người quá hăng hái tìm ra điều sai trái của cuộc sống, để rồi tự mình vác stress về trong bạn.

Đo sức mạnh tinh thần của bạn qua cách 12 cung Hoàng đạo giải tỏa stress ảnh 2

Cự Giải (21/6- 22/7)

Luôn luôn có cảm giác không an toàn chính là điều làm Cự Giải stress. Bạn luôn cố dựng lên một lá chắn để tỏ ra mình là người mạnh mẽ. Chính vì vậy mọi người không biết là bạn rất dễ bị tác động bởi những lời phê bình, những cơn giận của người khác hay khi bị ra rìa. Mọi cảm nhận bị giấu kín của bạn chính là nguồn sữa nuôi stress. Hãy để những người yêu thương bạn giúp bạn thoải mái hơn, thay vì thu mình vào vỏ ốc và tự điều trị những vết bầm trong lòng. Biết mở lòng mình với mọi người xung quanh, đó mới chính là cách giúp cho bạn được an toàn.

Sư Tử (23/7- 22/8)

Những khi Sư Tử không thể kiểm soát được mọi việc hay không biết phải làm gì thì chính là lúc họ dính stress. Cái máy vi tính thân yêu bị hỏng là bạn đã bấn loạn lên rồi. Cả việc không thể tìm lại được những gì đã mất cũng làm bạn stress. Thậm chí khi đang yêu bạn cũng dễ bị tổn thương và “biến hình” từ một người vững vàng, chin chắn thành đứa trẻ hay lu loa, chỉ vì nghi ngờ mình không kiểm soát được tình cảm của người kia. Hãy thả lỏng bản thân và biết chấp nhận những điều đẹp và xấu của cuộc sống, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Đo sức mạnh tinh thần của bạn qua cách 12 cung Hoàng đạo giải tỏa stress ảnh 3

Xử Nữ (23/8- 22/9)

Lo nghĩ quá nhiều là thủ phạm chính gây stress cho Xử Nữ. Chỉ riêng suy nghĩ sắp phải làm một cái gì đó mới mẻ hay lạ lẫm cũng đủ tống bạn vào mớ bòng bong stress. Nhưng một khi bạn đã thực sự bắt tay làm cái gì thì sẽ làm rất tốt. Tập thói quen lập danh sách đầu việc xem, sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Ngoài ra, bạn cũng luôn lo lắng quá mức khi thấy “người yêu dấu” đang gặp khó khăn. Thay vì vò đầu bắt tai thì hãy thở mạnh một cái và bắt tay giúp đỡ cô ấy hay anh ấy đi nào. Và hãy lạc quan lên, mọi việc rồi sẽ đi vào đúng quỹ đạo của nó thôi!

Thiên Bình (23/9- 22/10)

Chỉ cần có chút manh mối rằng mình đang không được đối xử công bằng là Thiên Bình sẽ stress cực kì nặng. Bạn có thể ngồi hàng giờ cân đong xem có nên đối đầu với ai đó không, rồi vì thế mà tự làm mình phát ốm lên. Thay vì nhìn nhận mọi thứ một cách quá im lặng hay đề phòng, hãy phản ứng lại thật bình tĩnh. Đừng lúc nào cũng mang biểu hiện của một chiến binh giành công lý cho chính mình, mà nói chuyện với người khác như đang đọc diễn thuyết dài lê thê. Mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu mọi người biết được quan điểm của bạn, nhưng nên ngắn gọn và dễ hiểu. Một môi trường sống tốt cũng giúp bạn tươi tắn hơn.

Đo sức mạnh tinh thần của bạn qua cách 12 cung Hoàng đạo giải tỏa stress ảnh 4

Thần Nông (23/10- 21/11)

Mọi người không thấy được Thần Nông là người nhạy cảm thế nào bởi họ giấu mình rất kĩ. Sức mạnh của bạn nằm ở sự yên tĩnh, vì thế bất kì cái gì ầm ĩ đều có thể làm bạn thấy căng thẳng. Bạn cũng dễ stress khi không có được sự riêng tư cần thiết. Các deadlines cũng gây căng thẳng cho bạn - vì thế hãy chú ý sắp xếp thời gian chứ đừng quá vội vã hoàn thành tất cả công việc.

Nhân Mã (22/11- 21/12)

Nhân Mã luôn muốn vận động. Vì thế những lúc tắc đường thực sự là địa ngục trần gian đối với bạn. Bạn cũng không thích thú những nơi nào quá trang trọng bởi ở đó bạn phải hành động đúng theo nghi thức. Bất kì ai có vẻ như đang kiểm soát bạn, như đứa bạn thân bắt bạn phải hứa điều gì đó hay người lớn bắt bạn làm cái này cái kia, đều làm bạn khó chịu. Với những người làm việc không ngừng nghỉ như bạn, hãy dành đủ thời gian cho các hoạt đông ngoài trời để tránh cảm giác lúc nào cũng như bị cầm tù.

Đo sức mạnh tinh thần của bạn qua cách 12 cung Hoàng đạo giải tỏa stress ảnh 5

Ma Kết (22/12- 19/1)

Ma Kết lúc nào cũng đòi hỏi quá cao ở bản thân mình, rồi sau đó cảm thấy đầy áp lực khi không thể sống đúng theo những gì mình mong muốn. Bạn luôn tự tra vấn mình kiểu “Sẽ như thế nào nếu…” hay “Giá mà…”; đưa ra những câu hỏi không thể trả lời được hoặc mong ước những thứ chẳng thể nào có được. Thuốc giải cho stress chính là trói hờ suy nghĩ của bạn lại, đừng cho nó bay quá xa vào thì tương lai, mà tìm cho nó những niềm vui xinh xắn ở thời điểm hiện tại. Chẳng hạn như dành 5 phút nghỉ ngơi sau mỗi ngày bận rộn.

Bảo Bình (20/1- 18/2)

“Dĩ hoà vi quý” là phương châm sống của Bảo Bình. Thế nhưng tuy muốn sống hoà bình với mọi người, bạn luôn chỉ muốn làm theo ý mình. Và bạn thấy tự uất ức cho mình khi phải trì hoãn hay bỏ một việc làm nào đó chỉ vì người khác thấy không vui. Bạn cũng không chịu nổi những người luôn áp đặt bạn. Vốn nhạy cảm, bạn trở nên rất căng thẳng bởi áp lực của thời gian và luôn thấy không đủ thời gian làm bất cứ việc gì. Thực ra, chỉ cần chậm lại một chút, bạn sẽ làm được nhiều việc hơn và cũng đỡ căng thẳng hơn.

Đo sức mạnh tinh thần của bạn qua cách 12 cung Hoàng đạo giải tỏa stress ảnh 6

Song Ngư (19/2- 20/3)

Song Ngư là một người khá kín đáo. Do đó những khi phải đứng trước đám đông làm bạn căng như dây đàn. Sự tinh tế chính là vũ khí mạnh nhất của bạn. Tiếng nhạc quá to hay những người vờ ngốc nghếch đều làm bạn stress. Và bạn rất căng thẳng, thậm chí phát ốm lên được khi cuộc sống riêng tư của mình bị xâm phạm. Hãy đừng quá ích kỉ mà giấu nhẹm cuộc sống của mình như vậy. Hé lòng một tí cho những người xung quanh, tự nhiên bạn cũng sẽ bớt bực mình vì họ chú ý bạn quá nhiều. Ngừơi quá kín đáo thường gây tò mò mà.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm