Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc
HHT - Toàn bộ người Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) phải cách ly 14 ngày, kể cả không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.
Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 1

Sáng 3/2, thực hiện theo Công điện số 106 của Thủ tướng, toàn bộ người Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) được nhập cảnh qua cửa khẩu nhưng bị cách ly 14 ngày dù chưa có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 2

Theo đó những người này sau khi vào lãnh thổ Việt Nam phải thực hiện quy trình 3: Đo thân nhiệt, khai báo y tế và sát trùng tay bằng dung dịch y tế.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 3

Trao đổi với Báo, ông Lý Kim Soi, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Lạng Sơn, cho biết sáng nay, trung tâm tiếp nhận 32 người Việt Nam bị lực lượng chức năng Trung Quốc trả về, trong đó có 1 người có dấu hiệu bị sốt từ trước. "Chúng tôi đã điều động xe đưa 32 người về Trung đoàn 123 (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) cách ly 14 ngày", ông Soi nói.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 4

Qua công tác kiểm tra thân nhiệt tại chỗ, nhân viên y tế phát hiện thêm 3 trường hợp có thân nhiệt cao hơn mức bình thường, ở mức 37,3 độ C. Những người này sau khi kiểm tra nhanh bằng nhiệt kế điện tử đã được cho kiểm tra lại bằng nhiệt kế thủy ngân để đảm bảo độ chính xác.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 5

Toàn bộ nhân viên làm việc tại khu vực cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn đều được trang bị khẩu trang nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh do virus corona (nCoV) gây ra.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 6

Máy kiểm soát thân nhiệt được lắp đặt nhằm phát hiện những người có biểu hiện sốt để cách ly kịp thời. Màn hình hiển thị gương mặt khách, nếu người nào sốt trên 38 độ C máy sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Người thân nhiệt bình thường, máy hiển thị màu xanh, người bị sốt máy báo màu đỏ kèm tín hiệu báo động.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 7

Anh L.T.A (21 tuổi, quê Nghệ An, làm việc tại Quảng Đông) nằm trong đoàn 32 người Việt Nam bị Trung Quốc trao trả cho biết khá bất ngờ và lo lắng khi trở về nước và bị yêu cầu cách ly 14 ngày. Một người Việt Nam khác (quê Hải Dương, làm nghề chặt mía tại xã Bằng Tường, Trung Quốc trở về Việt Nam để chịu tang của cha. "Tôi đang làm việc thì nghe tin cha mất nên trở về. Tới cửa khẩu thì bị buộc cách ly nên rất buồn và thất vọng", người này nói với Báo.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 8

Người dân trở về từ Trung Quốc được UBND tỉnh bố trí xe đưa về Trung đoàn 123 (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) để cách ly 14 ngày.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 9

Hiện, tại cửa khẩu Hữu Nghị khá vắng vẻ, không xuất hiện người Trung Quốc. Đại uý Nguyễn Tuấn Anh, Trạm phó trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cho biết cửa khẩu không cấm người Trung Quốc sang Việt Nam nhưng cán bộ biên phòng tỉnh Lạng Sơn sẽ vận động, thuyết phục họ trở về để phòng tránh lây lân dịch viêm phổi do virus corona.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 10

Link bài gốc: https://news.zing.vn/do-than-nhiet-cach-ly-14-ngay-toan-bo-nguoi-viet-ve-tu-trung-quoc-post1042490.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm