Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc
HHT - Toàn bộ người Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) phải cách ly 14 ngày, kể cả không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 1

Sáng 3/2, thực hiện theo Công điện số 106 của Thủ tướng, toàn bộ người Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) được nhập cảnh qua cửa khẩu nhưng bị cách ly 14 ngày dù chưa có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 2

Theo đó những người này sau khi vào lãnh thổ Việt Nam phải thực hiện quy trình 3: Đo thân nhiệt, khai báo y tế và sát trùng tay bằng dung dịch y tế.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 3

Trao đổi với Báo, ông Lý Kim Soi, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Lạng Sơn, cho biết sáng nay, trung tâm tiếp nhận 32 người Việt Nam bị lực lượng chức năng Trung Quốc trả về, trong đó có 1 người có dấu hiệu bị sốt từ trước. "Chúng tôi đã điều động xe đưa 32 người về Trung đoàn 123 (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) cách ly 14 ngày", ông Soi nói.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 4

Qua công tác kiểm tra thân nhiệt tại chỗ, nhân viên y tế phát hiện thêm 3 trường hợp có thân nhiệt cao hơn mức bình thường, ở mức 37,3 độ C. Những người này sau khi kiểm tra nhanh bằng nhiệt kế điện tử đã được cho kiểm tra lại bằng nhiệt kế thủy ngân để đảm bảo độ chính xác.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 5

Toàn bộ nhân viên làm việc tại khu vực cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn đều được trang bị khẩu trang nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh do virus corona (nCoV) gây ra.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 6

Máy kiểm soát thân nhiệt được lắp đặt nhằm phát hiện những người có biểu hiện sốt để cách ly kịp thời. Màn hình hiển thị gương mặt khách, nếu người nào sốt trên 38 độ C máy sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Người thân nhiệt bình thường, máy hiển thị màu xanh, người bị sốt máy báo màu đỏ kèm tín hiệu báo động.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 7

Anh L.T.A (21 tuổi, quê Nghệ An, làm việc tại Quảng Đông) nằm trong đoàn 32 người Việt Nam bị Trung Quốc trao trả cho biết khá bất ngờ và lo lắng khi trở về nước và bị yêu cầu cách ly 14 ngày. Một người Việt Nam khác (quê Hải Dương, làm nghề chặt mía tại xã Bằng Tường, Trung Quốc trở về Việt Nam để chịu tang của cha. "Tôi đang làm việc thì nghe tin cha mất nên trở về. Tới cửa khẩu thì bị buộc cách ly nên rất buồn và thất vọng", người này nói với Báo.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 8

Người dân trở về từ Trung Quốc được UBND tỉnh bố trí xe đưa về Trung đoàn 123 (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) để cách ly 14 ngày.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 9

Hiện, tại cửa khẩu Hữu Nghị khá vắng vẻ, không xuất hiện người Trung Quốc. Đại uý Nguyễn Tuấn Anh, Trạm phó trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cho biết cửa khẩu không cấm người Trung Quốc sang Việt Nam nhưng cán bộ biên phòng tỉnh Lạng Sơn sẽ vận động, thuyết phục họ trở về để phòng tránh lây lân dịch viêm phổi do virus corona.

Đo thân nhiệt, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Trung Quốc ảnh 10

Link bài gốc: https://news.zing.vn/do-than-nhiet-cach-ly-14-ngay-toan-bo-nguoi-viet-ve-tu-trung-quoc-post1042490.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.