Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái

Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái
HHT - Đồ trang điểm là thứ mà hầu hết phụ nữ khi sử dụng không đắn đo suy nghĩ gì, nhưng một nghiên cứu mới đáng lo ngại chỉ ra rằng dùng đồ trang điểm có thể gây ra những phản ứng phụ không mong muốn.
Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hóa chất có trong đồ trang điểm có thể ảnh hưởng đến nồng độ kích thích tố ở nữ giới.

Trong nghiên cứu, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học George Mason đã tìm hiểu mối quan hệ giữa các hóa chất được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm và những thay đổi trong hormone sinh dục.

Tiến sĩ Anna Pollack, người dẫn dắt nghiên cứu, cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên xét nghiệm các hỗn hợp hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân có liên quan đến kích thích tố ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khỏe mạnh, tiếp xúc nhiều mỹ phẩm trong kì kinh nguyệt. Nghiên cứu này được cải thiện trên nghiên cứu dựa vào một hoặc hai hóa chất”.

Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái ảnh 2

Đội nghiên cứu đã phân tích 509 mẫu nước tiểu từ 143 phụ nữ trong độ tuổi 18-44, những người không có bệnh mãn kinh nào, và không dùng thuốc tránh thai.

Phân tích cho thấy các mẫu nước tiểu có chứa các hóa chất gồm paraben và benzophenone.

Những hóa chất này có liên quan đến việc giảm hormone sinh dục khi phụ nữ tiếp xúc với cả hai loại.

Tuy nhiên, những hợp chất hóa chất khác có liên quan đến việc tăng hormone sinh dục - nhấn mạnh sự phức tạp của những hóa chất này.

Tiến sĩ Pollack bổ sung: “Điều chúng ta nên rút ra từ nghiên cứu này là chúng ta có lẽ nên thận trọng về những hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân ta sử dụng. Chúng tôi có những chỉ tiêu gần đây cho thấy các hóa chất như paraben có thể làm tăng nồng độ oestrogen. Nếu phát hiện này được xác nhận bởi các nghiên cứu sâu hơn, nó có thể có ảnh hưởng tới các bệnh liên quan đến oestrogen như ung thư vú”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.