Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái

Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái
HHT - Đồ trang điểm là thứ mà hầu hết phụ nữ khi sử dụng không đắn đo suy nghĩ gì, nhưng một nghiên cứu mới đáng lo ngại chỉ ra rằng dùng đồ trang điểm có thể gây ra những phản ứng phụ không mong muốn.

Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hóa chất có trong đồ trang điểm có thể ảnh hưởng đến nồng độ kích thích tố ở nữ giới.

Trong nghiên cứu, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học George Mason đã tìm hiểu mối quan hệ giữa các hóa chất được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm và những thay đổi trong hormone sinh dục.

Tiến sĩ Anna Pollack, người dẫn dắt nghiên cứu, cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên xét nghiệm các hỗn hợp hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân có liên quan đến kích thích tố ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khỏe mạnh, tiếp xúc nhiều mỹ phẩm trong kì kinh nguyệt. Nghiên cứu này được cải thiện trên nghiên cứu dựa vào một hoặc hai hóa chất”.

Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái ảnh 2

Đội nghiên cứu đã phân tích 509 mẫu nước tiểu từ 143 phụ nữ trong độ tuổi 18-44, những người không có bệnh mãn kinh nào, và không dùng thuốc tránh thai.

Phân tích cho thấy các mẫu nước tiểu có chứa các hóa chất gồm paraben và benzophenone.

Những hóa chất này có liên quan đến việc giảm hormone sinh dục khi phụ nữ tiếp xúc với cả hai loại.

Tuy nhiên, những hợp chất hóa chất khác có liên quan đến việc tăng hormone sinh dục - nhấn mạnh sự phức tạp của những hóa chất này.

Tiến sĩ Pollack bổ sung: “Điều chúng ta nên rút ra từ nghiên cứu này là chúng ta có lẽ nên thận trọng về những hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân ta sử dụng. Chúng tôi có những chỉ tiêu gần đây cho thấy các hóa chất như paraben có thể làm tăng nồng độ oestrogen. Nếu phát hiện này được xác nhận bởi các nghiên cứu sâu hơn, nó có thể có ảnh hưởng tới các bệnh liên quan đến oestrogen như ung thư vú”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.