Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái

Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái
HHT - Đồ trang điểm là thứ mà hầu hết phụ nữ khi sử dụng không đắn đo suy nghĩ gì, nhưng một nghiên cứu mới đáng lo ngại chỉ ra rằng dùng đồ trang điểm có thể gây ra những phản ứng phụ không mong muốn.
Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hóa chất có trong đồ trang điểm có thể ảnh hưởng đến nồng độ kích thích tố ở nữ giới.

Trong nghiên cứu, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học George Mason đã tìm hiểu mối quan hệ giữa các hóa chất được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm và những thay đổi trong hormone sinh dục.

Tiến sĩ Anna Pollack, người dẫn dắt nghiên cứu, cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên xét nghiệm các hỗn hợp hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân có liên quan đến kích thích tố ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khỏe mạnh, tiếp xúc nhiều mỹ phẩm trong kì kinh nguyệt. Nghiên cứu này được cải thiện trên nghiên cứu dựa vào một hoặc hai hóa chất”.

Đồ trang điểm chứa hóa chất ảnh hưởng đến nồng độ hormone của con gái ảnh 2

Đội nghiên cứu đã phân tích 509 mẫu nước tiểu từ 143 phụ nữ trong độ tuổi 18-44, những người không có bệnh mãn kinh nào, và không dùng thuốc tránh thai.

Phân tích cho thấy các mẫu nước tiểu có chứa các hóa chất gồm paraben và benzophenone.

Những hóa chất này có liên quan đến việc giảm hormone sinh dục khi phụ nữ tiếp xúc với cả hai loại.

Tuy nhiên, những hợp chất hóa chất khác có liên quan đến việc tăng hormone sinh dục - nhấn mạnh sự phức tạp của những hóa chất này.

Tiến sĩ Pollack bổ sung: “Điều chúng ta nên rút ra từ nghiên cứu này là chúng ta có lẽ nên thận trọng về những hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân ta sử dụng. Chúng tôi có những chỉ tiêu gần đây cho thấy các hóa chất như paraben có thể làm tăng nồng độ oestrogen. Nếu phát hiện này được xác nhận bởi các nghiên cứu sâu hơn, nó có thể có ảnh hưởng tới các bệnh liên quan đến oestrogen như ung thư vú”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.