Dọa nếu thức ăn không giao kịp giờ thì shipper trả tiền, khách hàng bị netizen phê phán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một khách hàng ở Singapore khi đặt thức ăn qua mạng đã có lời “nhắn gửi” kèm với đơn hàng của mình, rằng nếu không giao đúng giờ mà người đó muốn thì shipper sẽ phải trả tiền. Ảnh chụp lời dọa dẫm này đã bị đăng lên mạng, khiến rất nhiều người phê phán.

Trong các ứng dụng đặt thức ăn, luôn có một ô trống để khách hàng ghi những lưu ý, yêu cầu của mình đối với quán ăn hoặc với người giao hàng, chẳng hạn như phần ăn cay hoặc không cay, đường đi đến nhà khách thế nào...

Nhưng cũng có một số khách hàng oái oăm (may mà ít thôi), như một vị khách ở Singapore đã dùng ô ghi chú này để “cảnh báo”, rằng nếu thức ăn không được giao đến đúng giờ mà mình muốn thì shipper sẽ phải trả tiền.

Những ảnh chụp màn hình đơn hàng và cả lời dọa của khách hàng này đã được đăng lên mạng xã hội và được netizen Singapore chia sẻ nhanh chóng. Mọi người tính ra rằng, đơn hàng được xác nhận lúc 4h24’ chiều, quãng đường từ quán ăn đến nhà khách là 2,6km, mà khách muốn phải giao trước 4h45’ chiều. Vậy tức là chỉ có 21 phút để quán làm đồ ăn, đưa cho shipper và shipper đem đến giao hàng.

Dọa nếu thức ăn không giao kịp giờ thì shipper trả tiền, khách hàng bị netizen phê phán ảnh 1

Lời dọa của khách đặt hàng. Ảnh: Facebook.

Đây rõ ràng chẳng phải việc dễ vì dù shipper có thể phóng xe thật nhanh đi chăng nữa thì cũng còn phải chờ quán làm thức ăn, đâu thể biết là nhanh hay chậm.

Cư dân mạng Singapore thì “nuốt không trôi” lời dọa của vị khách nói trên. Họ viết những bình luận như:

“Nếu không có tiền mua đồ ăn thì cứ viết lên mạng, sẽ có người mời bạn ăn. Chứ đừng có chơi “tiểu xảo” để được ăn miễn phí nhé. Ở chung cư hạng sang mà cư xử còn kém cả những người ít tiền đấy”.

“Anh shipper nên hủy đơn này, để vị khách đó tự đi ra quán ăn xem có nhanh được như thế không”.

Dọa nếu thức ăn không giao kịp giờ thì shipper trả tiền, khách hàng bị netizen phê phán ảnh 2

Anh shipper tính quãng đường từ quán đến nhà khách hàng. Ảnh: Facebook.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn bực bội đề nghị công khai danh tính của vị khách này để từ nay về sau không shipper nào nhận đơn của người đó nữa. Tuy nhiên, việc công khai đó là sai nguyên tắc nên anh shipper đã không làm như vậy. Không biết sau khi vụ việc bị đăng lên mạng thế này thì lần sau vị khách nói trên còn "dọa" shipper nữa không.

Dọa nếu thức ăn không giao kịp giờ thì shipper trả tiền, khách hàng bị netizen phê phán ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.