Đoàn học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lí châu Âu 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đoàn học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lí châu Âu lần thứ 6 (EuPhO 2022).

Cụ thể, Huy chương Bạc thuộc về Nguyễn Tuấn Phong (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) và Phạm Trung Kiên (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng). Bạn Lê Thuỳ Mai Anh (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) giành Huy chương Đồng.

Năm 2022, đội tuyển Việt Nam có 5 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lí châu Âu. Đây là 5 học sinh được Hội Vật lí Việt Nam tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022. Dẫn đội là PGS.TS Nguyễn Cao Khang (trường Đại học Sư phạm Hà Nội) và TS Nguyễn Ngọc Tuấn (trường Đại học Bách khoa Hà Nội).

Đoàn học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lí châu Âu 2022 ảnh 1

Các bạn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi.

Olympic Vật lí châu Âu 2022 năm nay được tổ chức tại Ljubljana, Slovenia với sự tham gia của 182 thí sinh đến từ 37 quốc gia. Đội tuyển Việt Nam có 5 thí sinh tham dự. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, học sinh Việt Nam được "xuất ngoại" để tham gia một kỳ thi Olympic quốc tế.

Được biết, ở kỳ thi Olympic Vật lí châu Âu 2022 năm nay, mỗi nước cử 5 học sinh dự 2 phần thi: Lý thuyết (5 giờ) và Thực hành (5 giờ). Ngoài các bài thi, học sinh còn được tham gia các hoạt động giao lưu về kiến thức Vật lí với bạn bè trên khắp thế giới.

Đây là lần thứ 6 kỳ thi Olympic Vật lí châu Âu được tổ chức và là năm thứ 4 Việt Nam tham dự. Trong 4 lần tham dự trước, đoàn Việt Nam luôn giành được huy chương. Năm ngoái, tại cuộc thi Olympic Vật lí Châu Âu 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, đội tuyển Việt Nam đã đạt thành tích 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng.

Đoàn học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lí châu Âu 2022 ảnh 5
Theo VTV24
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.