Đoàn học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lí châu Âu 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đoàn học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lí châu Âu lần thứ 6 (EuPhO 2022).

Cụ thể, Huy chương Bạc thuộc về Nguyễn Tuấn Phong (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) và Phạm Trung Kiên (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng). Bạn Lê Thuỳ Mai Anh (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) giành Huy chương Đồng.

Năm 2022, đội tuyển Việt Nam có 5 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lí châu Âu. Đây là 5 học sinh được Hội Vật lí Việt Nam tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022. Dẫn đội là PGS.TS Nguyễn Cao Khang (trường Đại học Sư phạm Hà Nội) và TS Nguyễn Ngọc Tuấn (trường Đại học Bách khoa Hà Nội).

Đoàn học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lí châu Âu 2022 ảnh 1

Các bạn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi.

Olympic Vật lí châu Âu 2022 năm nay được tổ chức tại Ljubljana, Slovenia với sự tham gia của 182 thí sinh đến từ 37 quốc gia. Đội tuyển Việt Nam có 5 thí sinh tham dự. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, học sinh Việt Nam được "xuất ngoại" để tham gia một kỳ thi Olympic quốc tế.

Được biết, ở kỳ thi Olympic Vật lí châu Âu 2022 năm nay, mỗi nước cử 5 học sinh dự 2 phần thi: Lý thuyết (5 giờ) và Thực hành (5 giờ). Ngoài các bài thi, học sinh còn được tham gia các hoạt động giao lưu về kiến thức Vật lí với bạn bè trên khắp thế giới.

Đây là lần thứ 6 kỳ thi Olympic Vật lí châu Âu được tổ chức và là năm thứ 4 Việt Nam tham dự. Trong 4 lần tham dự trước, đoàn Việt Nam luôn giành được huy chương. Năm ngoái, tại cuộc thi Olympic Vật lí Châu Âu 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, đội tuyển Việt Nam đã đạt thành tích 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng.

Đoàn học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lí châu Âu 2022 ảnh 5
Theo VTV24
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!