Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn và phát động chiến dịch phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đoàn viên thanh niên hào hứng tham gia những đoàn xe tuyên truyền, lan tỏa thông điệp tích cực về một môi trường không có dịch bệnh cũng như phổ cập kiến thức phòng chống sốt xuất huyết cho người dân.

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2024, Ban Chấp hành Chiến dịch tình nguyện hè xã Trung An (Củ Chi) tổ chức ra quân mô hình “Xe đạp xanh” nhằm thực hiện công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết và phòng chống đuối nước trên địa bàn Xã. Hoạt động diễn ra trong bầu không khí sôi nổi với đoàn xe đạp gắn "cờ tuyên truyền" nối đuôi nhau rảo khắp cách tuyến đường Trung An, tuyến đường Bàu Trâm và đường 458.

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 1
Ảnh: Xã Đoàn Trung An

Trong buổi ra quân, các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ đã "ra sức" đạp xe hàng cây số nhằm truyền tải đến người dân địa phương những thông điệp hữu ích, giúp nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy, từ đó chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết cách hiệu quả nhất. Đồng thời, chiến dịch còn trao tặng 100 con cá bảy màu để diệt lăng quăng tại các khu vực chứa nước, đọng nước.

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 2

Ảnh: Xã Đoàn Trung An

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 3

Ảnh: Xã Đoàn Trung An

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 4

Ảnh: Xã Đoàn Trung An

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 5

"Đoàn xe" còn nhắc nhở các bậc phụ huynh, các em học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống đuối nước đối với bản thân, gia đình và tuyên truyền cho cộng đồng cùng nhau thực hiện. Ảnh: Xã Đoàn Trung An

Cùng "nối đuôi" những đoàn xe tuyên truyền, UBND xã Thạnh Phú (Đồng Nai) đã tổ chức buổi Lễ ra quân Ngày cuối tuần phòng sốt xuất huyết trên địa bàn xã Thạnh Phú năm 2024. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo thuộc các cơ quan trên địa bàn Xã, các ban, ngành, hội cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn Xã.

Chương trình diễn ra với các hoạt động như: Phát động ra quân phòng sốt xuất huyết; phát biểu hưởng ứng của người dân; ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết; diễu hành tuyên truyền phòng sốt xuất huyết; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, lật úp các vật dụng chứa nước nhỏ như xô, chậu,… trên địa bàn các ấp.

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 6

Ảnh: Đoàn Thanh Niên Xã Thạnh Phú

Hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các ấp, các ngành, đoàn thể, các đơn vị và toàn xã hội trong việc tham gia thực hiện công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn Xã. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, duy trì thói quen thường xuyên diệt lăng quăng, bọ gậy ngay tại nơi sinh sống, làm việc, học tập, lao động của người dân.

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 7

Ảnh: Đoàn Thanh Niên Xã Thạnh Phú

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 8

Ảnh: Đoàn Thanh Niên Xã Thạnh Phú

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 9

Ảnh: Đoàn Thanh Niên Xã Thạnh Phú

Đoàn niên tuyên truyền, lan tỏa thông điệp phòng chống dịch sốt xuất huyết ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm