Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đoàn phim "Lửa Ấm" chia sẻ kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh vào chiều tối ngày 1/8 khi đang làm nhiệm vụ cứu nạn, chữa cháy tại một quán karaoke ở Hà Nội. Tính cách, hình ảnh của những người anh hùng vừa nằm xuống được tái hiện rõ nét qua từng bài đăng của người ở lại khiến cư dân mạng nghẹn lòng.

Sau khi đám cháy tại quán karaoke trên đường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được dập tắt, có 3 chiến sĩ PCCC đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, để lại nhiều tiếc thương trong lòng người ở lại. Những câu chuyện chân thật, giản dị từ những người từng tiếp xúc hay làm việc cùng những người hùng vừa ra đi khiến netizen nghẹn lòng. Trong đó, những bài đăng của thành viên đoàn phim Lửa Ấm - bộ phim truyền hình Việt Nam đầu tiên "đặc tả" về người lính cứu hỏa nhận được nhiều sự đồng cảm và chú ý của khán giả.

Ấn tượng khó quên về những anh hùng

Lửa Ấm khai thác sự gian truân, nguy hiểm với nghề của các chiến sĩ PCCC và các bác sĩ cấp cứu nơi tuyến đầu - những "người lính" không cầm súng, nhưng luôn phải chiến đấu giành giật sự sống cho người dân ở thời bình. Vậy nên, đoàn phim đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của những người lính PCCC thực thụ để hoàn thành bộ phim một cách chân thật nhất.

Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng ảnh 1

Đoàn phim "Lửa Ấm" đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ những người lính PCCC trong khi quay hình.

Trung tá Đặng Anh Quân lúc sinh thời chính là người hỗ trợ cho đoàn phim Lửa Ấm về các kiến thức nghiệp vụ. Đạo diễn Đào Duy Phúc đã bàng hoàng khi nghe tin dữ về người anh đã giúp mình hoàn thành "đứa con tinh thần".

Anh viết: “Gầy, nhỏ, nhưng trên gương mặt luôn thường trực nụ cười. Lần đầu Quân đến hỗ trợ, tư vấn nghiệp vụ cho đoàn phim Lửa Ấm, mình và Quân cứ thi nhau gọi người kia là "anh", chỉ tại hình dạng già trước tuổi của Quân do sự khắc nghiệt của nghề PCCC. Sau đó, khi biết tuổi thì mình là anh vì hơn Quân nhiều tuổi, còn từ giờ Quân mãi là anh - anh hùng! Xót xa quá, vĩnh biệt em và 2 đồng đội, những người anh hùng!”.

Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng ảnh 2

Đạo diễn phim "Lửa Ấm" bàng hoàng khi nghe tin...

Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng ảnh 3

...Trung tá Đặng Anh Quân đã hy sinh. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Nam diễn viên phim Lửa Ấm - Tô Dũng xúc động chia sẻ với báo Dân Việt:

"Tôi có từng gặp Trung tá Đặng Anh Quân và Trung úy Đỗ Đức Việt khi làm phim Lửa Ấm. Dù chỉ là những cuộc trò chuyện chóng vánh, những lần gặp thoáng qua nhưng ấn tượng về các chiến sĩ quả cảm ấy tôi không thể nào quên được!”

Trong suốt quá trình quay hình, Tô Dũng còn được tiếp xúc với nhiều người lính PCCC khác nên anh đã thấu hiểu phần nào những khó khăn, nguy hiểm của nghề nghiệp này. Một chiến sĩ trẻ từng tâm sự với anh về lý do chọn nghề phòng cháy chữa cháy: "Tại em thích cứu người, thấy lửa người ta né nhưng mình lại muốn lao vào, trong người nó thế, không tả được".

Tô Dũng kể thêm khiến mọi người càng thêm cảm phục những người anh hùng của thời bình: “Đặc thù của lính PCCC theo mình biết là làm 1 ngày nghỉ 1 ngày (mà làm gì có cơ quan đoàn thể nào nhận người làm 1 ngày nghỉ 1 ngày bao giờ, thế thì phải làm gì kiếm thêm thu nhập? Chạy xe ôm công nghệ), có anh kể đồng nghiệp của mình nhà đâu đó ở Sơn Tây, ngày hôm nay trực, sáng hôm sau hết ca, giao ban xong chạy thêm xe ôm công nghệ, tối phi về Sơn Tây ăn bữa cơm với gia đình xong lên Hà Nội chuẩn bị cho ca trực hôm sau, cứ đều đặn như vậy!".

Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng ảnh 4

Bài đăng của Tô Dũng nhận được sự đồng cảm lớn của cư dân mạng. - Ảnh: FB nhân vật.

Trước đó, một diễn viên khác của phim Lửa Ấm - Việt Hoàng cũng từng có bài viết khiến nhiều người rơi nước mắt khi kể về người bạn vừa hy sinh của mình:

“Việt là một người bạn của mình. Cậu ấy hiền, tốt bụng. Việt thường xuyên vào bình luận mỗi khi mình có một dự án mới, hay một bước đi mới trong nghề diễn.

Hôm nay nhận được tin này, mình không thể kìm lòng được. Ở thời điểm quay phim Lửa Ấm, mình đóng vai một cậu lính PCCC trẻ, bản thân mình đã lấy Việt - 1 người bạn duy nhất làm chữa cháy để hình dung về vai diễn. Ngược lại, cậu ấy theo dõi rất tường tận bộ phim khi ấy mình đóng, bình luận không sót bất kể một bài nào liên quan đến nghề nghiệp của cậu ấy".

Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng ảnh 5

Người bạn tốt bụng của Việt Hoàng đã ra đi mãi mãi vì đám cháy ngày 1/8. - Ảnh: FB nhân vật.

Sự hy sinh khiến khán giả nghẹn lòng trong Lửa Ấm

Ở thời điểm phát sóng, Lửa Ấm đã nhận được nhiều sự chú ý bởi đề tài mới lạ, cách khai thác chân thật. Trong đó, sự hy sinh của chiến sĩ PCCC Tiến khiến người xem đau lòng mãi không dứt. Khi vợ mang bầu, Tiến ngoài thời gian làm việc hành chính đã kiêm thêm công việc giao hàng để có tiền lo cho gia đình.

Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng ảnh 6

Trong một buổi tối đang làm shipper, Tiến đã gặp một vụ tai nạn giao thông. Anh dặn mọi người gọi cho cơ quan PCCC, CHCN còn bản thân không ngại nguy hiểm, lao ngay vào chiếc xe gặp nạn cứu người. Khi đã đưa được hết mọi người ra ngoài thì một cặp vợ chồng già nhớ tới hũ tro cốt của con trai vẫn còn ở trong xe.

Đồng đội của Tiến đã xung phong đi vào lấy nhưng Tiến ngăn lại vì anh đã quen với mọi thứ trong xe, đi lấy về sẽ nhanh hơn. Nhưng khi Tiến vừa bước vào xe thì chiếc xe phát nổ. Anh ra đi trước ánh mắt thảng thốt, đớn đau của đồng đội. Sau khi vợ Tiến biết tin chồng hy sinh đã ngất lịm. Vì đang bầu nên sức khỏe yếu lại mất đi người chồng mình yêu thương, vợ Tiến suy sụp tới nhập viện.

Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng ảnh 7

Tiến hy sinh lúc cứu người khiến...

Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng ảnh 8
vợ anh đau lòng tới mức phải nhập viện. - Ảnh: Phim "Lửa Ấm".

Khi sự việc 3 chiến sĩ PCCC hy sinh giữa đời thực, phân đoạn Tiến hy sinh trong Lửa Ấm cũng được nhiều cư dân mạng nhắc lại. Netizen đều đồng loạt bày tỏ mong ước sự hy sinh trên màn ảnh sẽ nâng cao ý thức của mọi người trong việc phóng cháy để không còn những anh hùng phải mạo hiểm tính mạng ở đời thực.

Đoàn phim VTV kể lại kỷ niệm về các chiến sĩ PCCC vừa hy sinh, ở "Lửa Ấm" cũng có sự ra đi đau lòng ảnh 11
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

HHT - Nếu là fan sắc đẹp, bạn sẽ thấy để đội vương miện không hề có một công thức nào, cũng không có hình mẫu nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải là chính bản thân để thể hiện cho được mặt mạnh nhất của mình. Và tiếng Anh, một lần nữa phải khẳng định, không phải là tất cả!
Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.