Đoan Trang, Trọng Hiếu, Bảo Thanh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá

Đoan Trang, Trọng Hiếu, Bảo Thanh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá
HHT - Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Đoan Trang, Trọng Hiếu Idol, diễn viên Bảo Thanh, Hồng Đăng đã tích cực tham gia các hoạt động nói không với thuốc lá.

Ngày 31/5 đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn là ngày Thế giới không thuốc lá. Nhân dịp này, Việt Nam cũng tổ chức tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến ngày 31 tháng 05 với chủ đề “Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch”. Việt Nam đang đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh không lây nhiễm, trong đó sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây các bệnh không lây nhiễm như: ung thư phổi, đột quỵ, mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Đoan Trang, Trọng Hiếu, Bảo Thanh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá ảnh 1

Trên các chương trình truyền hình, TV hoặc quảng cáo, nhiều khi người ta dùng thuốc lá để khiến một nhân vật có vẻ “cool” hay “ngầu” nhưng thực tế thì ngược lại. Những điều người ta không cho bạn thấy, đó là hơi thở hôi, hàm răng ngả vàng, những nếp nhăn và vết sạm trên da, cùng vô số cái giá phải trả khi một người thường xuyên hút thuốc. Nếu nguy cơ bị đau tim và ung thư phổi vẫn chưa khiến bạn sợ hãi, thì có những hậu quả có thể nói là “nhãn tiền”: Đó là bạn khó mà khỏe mạnh, đẹp đẽ, tập thể thao và học tốt được nếu thường xuyên hút thuốc.

Đoan Trang, Trọng Hiếu, Bảo Thanh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá ảnh 2

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc látuần lễ Quốc gia không thuốc lá đã được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 27/5/2018. Chủ trì Lễ Mít tinh có GS. TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Uỷ viên Hội đồng quản lý Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ngoài ra, còn có các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Đoan Trang, Trọng Hiếu Idol, diễn viên Bảo Thanh, Hồng Đăng nhận trọng trách đại sứ truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đoan Trang, Trọng Hiếu, Bảo Thanh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá ảnh 3

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.