Đọc “Cô bé Hạt Tiêu” để gặp lại thơ ấu của chính mình

Đọc “Cô bé Hạt Tiêu” để gặp lại thơ ấu của chính mình
HHT - HHT tặng 5 cuốn “Cô bé Hạt Tiêu” cho những ai muốn kiếm một vé trở lại tuổi thơ, cùng bước vào thế giới của bộ ba Hạt Tiêu, Sandy Chập-Mạch-Số-Một, Jonathan Hoa...

Khi chúng ta lớn lên, mỗi người đều cố gắng thay đổi để hòa nhập với xã hội. Chúng ta đuổi theo những niềm vui, sở thích giống với đa số người khác. Nhưng bên trong mỗi người, dường như vẫn luôn tồn tại một góc bé thơ, trẻ dại, nơi đầy ắp những ý tưởng điên rồ, thậm chí mơ mộng chẳng kém gì thi sĩ.

Và nếu bạn mong gặp lại chính mình của tuổi thơ ấu, muốn kiếm một vé trở lại tuổi thơ, hãy thử bước vào thế giới của Cô bé Hạt tiêu, nơi có những cô nhóc, cậu nhóc tinh quái nhưng cũng đầy dễ thương. Nếu Hạt Tiêu là một cô nàng nghệ sĩ mơ mộng, nhiều lúc phân vân lưỡng lự thì Sandy Chập-Mạch-Số-Một lại là một nhà "thông thái" đầy triết lý, còn Jonathan Hoa lại ưa thích những ý tưởng huyền bí.

Đọc “Cô bé Hạt Tiêu” để gặp lại thơ ấu của chính mình ảnh 1

Sự đồng hành của bộ ba Hạt Tiêu, Sandy Chập-Mạch-Số-Một, Jonathan Hoa mang đến rất nhiều những khám phá mới lạ về cuộc sống, khi cùng xây lâu đài, viết thư, diễn kịch, vẽ tranh,.. thậm chí cả bọn từng đuổi cò, lại còn đòi đo vận tốc của kiến. Chỉ cần đi cùng nhau, bộ ba rắc rối này luôn biết tạo ra nhưng câu chuyện khôi hài, dí dỏm, có lúc khiến bạn bật cười vì góc nhìn ngây ngô của những cô bé, cậu bé tuổi tween, nhưng cũng có lúc phải giật mình ngỡ ngàng vì những nhận xét tinh tế, thậm chí là sáng suốt bất ngờ nhìn từ góc độ mới mẻ, trong sáng của những đứa trẻ.

Với sự vui tươi, hồn nhiên, khám phá vẻ đẹp của cuộc sống qua những điều nhỏ bé, Cô bé Hạt Tiêu là cổ tích dành cho cả người lớn, phù hợp để đọc vào những ngày cuối tuần, hoặc bất kì ngày nào bạn cảm thấy “xấu trời”. Bởi lẽ, sự dí dỏm, tràn đầy sức sống của bộ ba siêu quậy Hạt Tiêu, Sandy Chập-Mạch-Số-Một, Jonathan Hoa sẽ giúp bạn mỉm cười, tìm lại sự hồn nhiên có thể đã “lạc” mất đâu đây. Và rất có thể, bạn còn tìm được cả những triết lý sâu sắc được “ẩn giấu” trong những câu chuyện giản đơn đấy.

Đọc “Cô bé Hạt Tiêu” để gặp lại thơ ấu của chính mình ảnh 2

Nói về Cô bé Hạt Tiêu, Rosie Nguyễn – tác giả Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? đã chia sẻ: “Dạo chơi trong thế giới của Hạt Tiêu, tôi thấy mình lại quay trở về là cô bé con thơ trẻ, cười khúc khích với những chuyện mà người lớn không thể hiểu được là có cái gì để buồn cười, được thỏa thích chạy nhảy, vui đùa, tưởng tượng. Tôi luôn tin rằng, dù ở lứa tuổi nào, thì người ta vẫn luôn nên nuôi dưỡng những phần hồn nhiên trong trẻo nơi mình, luôn dành một không gian riêng tư cho đứa trẻ bên trong. Và Hạt Tiêu giúp tôi mở ra cái không gian trân quý như thế.”

Còn với tác giả Vũ Thanh Hòa, cô bạn muốn thông qua cuốn truyện nhỏ của mình để gửi gắm tới bạn đọc thông điệp, rằng mỗi chúng ta đều đặc biệt theo cách của riêng mình. Khi rộng mở đón nhận sự khác biệt ấy, mỗi người sẽ trở nên xinh đẹp hơn và thế giới cũng đáng yêu hơn bao giờ hết.

Quà tặng: HHT Online tặng độc giả 5 cuốn Cô bé Hạt Tiêu. Để nhận sách bạn cần gửi email tới trasuaonline@gmail.com với tiêu đề: Tặng sách Cô bé Hạt Tiêu trước ngày 20/8/2018. Nhớ ghi kèm thông tin họ tên, địa chỉ cụ thể, số điện thoại của bạn nhé. Danh sách nhận sách sẽ được công bố trên Fanpage Hoa Hoc Tro Magazine.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm