"Độc cô cầu bại" Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất và hành trình tìm hiểu tinh hoa võ thuật Việt

"Độc cô cầu bại" Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất và hành trình tìm hiểu tinh hoa võ thuật Việt
HHT - Doanh nhân/ diễn viên Tùng Yuki và “độc cô cầu bại” Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ cùng đồng hành trong chương trình thực tế “Con đường võ học” - gameshow đầu tiên về tìm hiểu tinh hoa võ thuật tại Việt Nam.

Ở Việt Nam các hệ phái võ thuật phát triển rất đa dạng và phong phú từ hàng ngàn năm nay. Do ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa, Võ thuật Việt Nam thường có nhiều nét giống Võ thuật Trung Quốc, dù vẫn có những nét đặc trưng riêng do ảnh hưởng văn hóa địa phương và đặc điểm môi trường.

Các hệ phái võ thuật cổ truyền ở Việt Nam đa dạng nhưng có thể xếp vào 5 nhóm chính: Nhóm Bắc Hà (miền Bắc), nhóm Bình Định (miền Trung), nhóm Nam Bộ (miền Nam), các môn phái có nguồn gốc từ Trung Quốc đến Việt Nam (như các hệ phái danh gia Thiếu Lâm) và ngoài ra, còn có thể kể đến các võ phái Việt Nam phát triển ở nước ngoài.

"Độc cô cầu bại" Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất và hành trình tìm hiểu tinh hoa võ thuật Việt ảnh 1

Con Đường Võ Học ra đời để tìm hiểu những nét độc đáo trong võ thuật của từng môn phái riêng tại Việt Nam. Vì mỗi một môn phái Võ trên Đất Việt là một câu chuyện riêng, ẩn trong đó là dòng chảy lịch sử, là nét văn hoá riêng, là lòng tự hào dân tộc, sự kiêu hãnh của mỗi gia tộc, sự tự tôn của mỗi môn phái, cá nhân trong đó.

Chương trình sẽ đến từng môn phái, từng lò võ trên mọi miền đất nước để khám phá. Ngoài việc tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm những nét độc đáo của nền võ thuật Việt Nam. Chương trình còn mang đến những cuộc thi đấu hấp dẫn của các môn phái võ thuật Việt Nam trên tinh thần thượng võ. Giúp nâng cao tinh thần, rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là cho giới trẻ. Có thể nói, Con Đường Võ Học là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về võ thuật tại Việt Nam. 

"Độc cô cầu bại" Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất và hành trình tìm hiểu tinh hoa võ thuật Việt ảnh 2

Con Đường Võ Học sẽ có sự đồng hành chính của võ sĩ 7 lần vô địch Muay nghiệp dư Nguyễn Trần Duy Nhất. Chàng trai 8x Duy Nhất được sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật với 4 đời theo nghiệp võ. 

Năm 2009, Duy Nhất bất ngờ giành HV vàng tại Asian Indoor Games (Việt Nam đăng cai). Đó là lần đầu tiên anh thi đấu quốc tế và đoạt ngay HC vàng. 1 năm sau, 2010, Duy Nhất liên tục tham gia các giải đấu Muay Thái quốc tế. Anh hiện là đại diện Việt Nam đầu tiên 7 lần đạt giải vô địch thế giới và anh được xem là “độc cô cầu bại” của làng Muay Thái tại Việt Nam. Điều đáng nói là trong 7 lần vô địch thì có đến 5 lần Duy Nhất hạ gục đối thủ ở ngay tại đất Thái Lan, chính nơi khai sinh ra môn võ này.

"Độc cô cầu bại" Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất và hành trình tìm hiểu tinh hoa võ thuật Việt ảnh 3

Với Duy Nhất đây không phải là lần đầu anh tham gia một gameshow truyền hình, nhưng với Con Đường Võ Học là một show truyền hình đặc biệt mà anh vô cùng tâm đắc. Luôn canh cánh trong lòng sẽ tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những nét độc đáo, hấp dẫn của nền võ thuật Việt Nam. Đồng thời mong muốn những võ sư như Flores sẽ có cơ hội mở mang tầm mắt trước làng võ Việt. Hiểu hơn về võ đạo và võ đức trong tinh thần võ thuật Việt nói riêng và thế giới nói chung.

Tham gia Con Đường Võ Học, chàng võ sĩ 8x sẽ có cơ hội đến từng lò võ trên khắp cả nước, ở lại học hỏi những tinh hoa của môn phái này. Sau thời gian học tập, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ có màn giao đấu với những võ sĩ tại môn phái, trên tinh thần thượng võ, giao lưu học hỏi. Đây được xem là cơ hội tốt để soái ca Muay Thái khám phá chính bản thân mình.

"Độc cô cầu bại" Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất và hành trình tìm hiểu tinh hoa võ thuật Việt ảnh 4

Nếu chàng thanh niên 8x Nguyễn Trần Duy Nhất là người trực tiếp học võ và tham gia giao đấu với các môn phái trên khắp mọi miền đất nước thì Tùng Yuki sẽ có một vị trí hết sức đặc biệt: người dẫn chuyện - người bạn đồng hành vô cùng quan trọng của võ sĩ Duy Nhất

Nguyễn Văn Tùng (Tùng Yuki - 1962) sinh ra và lớn lên tại thị xã Ayun Pa (Gia Rai) trong một gia đình có 5 anh em. Từ nhỏ đã bén duyên với võ thuật cụ thể là môn phái Vịnh Xuân Quyền. Ông là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình với hàng loạt vai diễn ấn tượng. Trước khi trở thành diễn viên, Tùng Yuki từng được biết đến là gương mặt đại diện ấn tượng cho nghề vệ sĩ Việt với hơn 20 năm trong nghề.

"Độc cô cầu bại" Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất và hành trình tìm hiểu tinh hoa võ thuật Việt ảnh 5

Hiện Nguyễn Văn Tùng đang là giám đốc cho công ty vệ sĩ riêng có tên Mắt Vàng - chuyên bảo vệ các ngôi sao, chính khách, lãnh đạo, doanh nhân… Tuy bận rộn với công việc quản lý và đóng phim nhưng niềm đam mê võ thuật trong ông chưa bao giờ vụt tắt. Ông luôn mong mỏi “đắm chìm” trong tinh thần thượng võ của những môn phái trên đất nước Việt Nam.

"Độc cô cầu bại" Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất và hành trình tìm hiểu tinh hoa võ thuật Việt ảnh 6

Duy Nhất tham gia học võ và giao đấu thì Tùng Yuki bằng những kinh nghiệm võ thuật của mình sẽ trực tiếp quan sát và tư vấn cho chàng trai trẻ. Với những trận giao đấu quan trọng, Tùng Yuki sẽ trực tiếp "ra tay" biểu diễn võ thuật. Ở Con Đường Võ Học, ông không chỉ tiếp thêm tinh thần cho đàn em và mong muốn tìm hiểu tinh hoa võ thuật Việt qua hành trình xuyên Việt đi tìm những lò võ truyền thống nổi tiếng có giá trị lịch sử lâu đời, Tùng Yuki còn mong muốn tìm lại ý nghĩa và những chân lý mà bộ môn võ thuật mang lại. 

Có thể nói, sự ra đời của Con Đường Võ Học sẽ là một món ăn mới lạ cho khán giả truyền hình nói chung và những người yêu võ thuật nói riêng.

Con Đường Võ Học lên sóng HTV7 vào lúc 17h50 thứ Bảy hàng tuần bắt đầu từ ngày 3/3.

Trailer Con Đường Võ Học.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...