Độc đáo bún chả vừa ăn vừa nướng ngay tại bàn ở Hà Nội

Độc đáo bún chả vừa ăn vừa nướng ngay tại bàn ở Hà Nội
HHT - Cách ăn này mới giúp cho miếng thịt trở nên giòn xém và nóng hổi và khiến cho ai nấy cũng đều thích thú vì nó giống như ăn thịt nướng BBQ vậy.

Nằm trên phố Bùi Thị Xuân, Hà Nội, quán bún chả này thu hút thực khách bằng một cách độc đáo, nướng tại bàn. Nhiều người e ngại nướng tại bàn thì khá nóng, nhưng trong không gian điều hòa mát lạnh thì cách ăn này lại khiến mọi người thích thú vì ngỡ như mình đang ăn thịt nướng. Thậm chí nếu đi đông người thì sẽ không bị mỗi người một bát cứ thế mà ăn, cảm giác có phần tương tác hơn, nhưng giá thì lại bèo hơn thịt nướng rất nhiều. 

Độc đáo bún chả vừa ăn vừa nướng ngay tại bàn ở Hà Nội ảnh 1

Ảnh: @_shindongmin_

Một suất bún chả sẽ bao gồm 5 miếng chả miếng và 3 chả viên, được đặt trên vỉ nướng nhỏ nhắn xinh xắn ngay tại bàn. Thịt đã được nướng chín rồi, nên việc nướng tại bàn chỉ có tác dụng làm nóng lại, nên sẽ không bị khói hay quá nóng. Thịt được đặt trên bếp nhỏ lửa nên giữ được nóng rồi, giòn xém, đã thế mùi thơm còn tỏa ra nghi ngút nên phải công nhận là cách ăn này cũng có sự hấp dẫn riêng. 

Độc đáo bún chả vừa ăn vừa nướng ngay tại bàn ở Hà Nội ảnh 2

Ảnh: @_shindongmin_

Chả viên có vị thơm của sả, còn thịt miếng thì dậy mùi mật ong. Khi ăn chấm với nước chấm, ăn kèm với bún và rau sống mang đến một hương vị thanh mát mà không hề bị nhạt nhẽo. Thế giới đã từng đánh giá bún chả là món ăn đường phố ngon nhất mùa hè. Vì thế mùa hè mà không đi ăn bún chả thì quả là thiếu xót. 

Độc đáo bún chả vừa ăn vừa nướng ngay tại bàn ở Hà Nội ảnh 3

Ảnh: @ucmehihata

Ngoài bún chả, thì ở đây còn nổi tiếng với nem cua bể đã từng được CNN bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Là loại nem vuông kiểu Hải Phòng, to khoảng 2-3 đốt ngón tay. Khi ăn nem được cắt thành 4 phần. Nhiều người đánh giá rất cao món nem của bể này với phần thịt chắc, nem vàng ruộm, rán giòn mà không hề bị cháy. Nếu ăn một suất bún chả và thêm một cái nem này thì sẽ khá no. 

Độc đáo bún chả vừa ăn vừa nướng ngay tại bàn ở Hà Nội ảnh 4

Ảnh: foody

Quán có không gian sạch sẽ, thoáng mát và điều hòa dễ chịu để bạn tận hưởng một ăn ngon miệng. Tuy nhiên giá cả ở đây khá cao, một suất bún chả có giá khoảng 70.000đ, và đây cũng là giá cho một chiếc nem cua bể. Ngoài nem, quán còn có món tráng miệng tàu hũ lạnh, rất hợp ăn trong mùa hè và sau khi ăn thịt nướng, giá khoảng 26.000đ/bát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm