Độc đáo chưa: Xuất hiện chú tuần lộc trắng muốt dịp Giáng sinh này

Độc đáo chưa: Xuất hiện chú tuần lộc trắng muốt dịp Giáng sinh này
HHT - Giáng sinh sắp đến và thật đặc biệt nếu giáng sinh năm nay sẽ là một "Giáng sinh trắng" với một chú tuần lộc trắng cùng với ông già Noel có bộ râu cũng trắng muốt nhỉ?

Độc đáo chưa: Xuất hiện chú tuần lộc trắng muốt dịp Giáng sinh này ảnh 1

Trong một chuyến đi dã ngoại với bạn bè, nhiếp ảnh gia 24 tuổi - Mads Nordsveen đã phát hiện một chú bé tuần lộc màu trắng.

 Độc đáo chưa: Xuất hiện chú tuần lộc trắng muốt dịp Giáng sinh này ảnh 2

"Tôi đang đi bộ trên núi tìm kiếm những khung cảnh đẹp thì đột nhiên phát hiện ra chú tuần lộc bé này, màu trắng của bộ lông "đặc biệt" đó gần như biến mất trong nền tuyết trắng.

Chú tuần lộc trắng này khá thoải mái khi tôi đến gần và chụp ảnh. Chú tò mò với ống kinh máy ảnh giống như một nhà thám hiểm nhỏ. Sau vài phút thì mẹ của chú tuần lộc này xuất hiện ngay sau gốc cây ở phía sau. Chú đi vài vòng rồi chạy đến với mẹ. Khoảng khắc đó thật huyền diệu!" - nhiếp ảnh gia nói.

 Độc đáo chưa: Xuất hiện chú tuần lộc trắng muốt dịp Giáng sinh này ảnh 3

Độc đáo chưa: Xuất hiện chú tuần lộc trắng muốt dịp Giáng sinh này ảnh 4

Chú tuần lộc nhỏ này mới vài tháng tuổi, vì mùa sinh sản của tuần lộc thường vào tháng Năm mỗi năm. Loài tuần lộc trắng không phải là bị bạch tạng mà là một trường hợp đột biến di truyền hiếm gặp để loại bỏ lông sắc tố màu nâu thường có của chúng.

 Độc đáo chưa: Xuất hiện chú tuần lộc trắng muốt dịp Giáng sinh này ảnh 5

Tộc người thiểu số Sami sống rải rác ở phía bắc bán đảo Scandinavia và một phần của nước Nga, tin rằng một con tuần lộc trắng là một dấu hiệu may mắn. Người Sami có lịch sử rất lâu đời và là bộ tộc duy nhất trên thế giới còn lưu giữ truyền thống nuôi thả tuần lộc. 

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?