Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn

Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn
HHT - Một sản phẩm có thể biến đổi mùi vị các món ăn này theo đúng sở thích của mỗi người có lẽ sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất với những món ăn có hương vị nhạt nhẽo và kém hấp dẫn.
Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn ảnh 1
 

Tiến sĩ Nimesha Ranasinghe thuộc trường đại học Maine (Singapore) là người đã chế tạo thành công dụng cụ “thần kỳ” vừa được đề cập ở trên. Cụ thể, sản phẩm của tiến sĩ Ranasinghe chính là một đôi đũa điện có khả năng thay đổi tức thì cảm nhận về hương vị của chúng ta với món ăn.

Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn ảnh 2

Theo đó, đôi đũa sẽ sở hữu điện cực ở phần đầu. Bộ phận này sẽ tạo ra những cú giật nhẹ lên bề mặt lưỡi khi được tiếp xúc. Kết quả là các gai vị giác sẽ bị đánh lừa rằng, mình đang cảm nhận thấy vị mặn và đương nhiên món ăn khi đó sẽ bớt “nhạt nhẽo” hơn nó vốn có.

Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn ảnh 3

Được biết, Nimesha Ranasinghe còn là “cha đẻ” của một dụng cụ ăn uống đánh lừa vị giác khác là tô soup điện. Với sản phẩm này, điện cực gắn ở vành tô sẽ khiến chúng ta cảm nhận thêm vị chua hoặc vị đắng.

Mặc dù hai sản phẩm đặc biệt này chỉ mới là các nguyên mẫu ở giai đoạn đầu, nhưng có lẽ chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm việc cảm nhận những hương vị vốn không có sẵn trong món ăn, hay xa hơn là khiến món ăn mang bất kỳ hương vị nào mà chúng ta thích!

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?