Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn

Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn
HHT - Một sản phẩm có thể biến đổi mùi vị các món ăn này theo đúng sở thích của mỗi người có lẽ sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất với những món ăn có hương vị nhạt nhẽo và kém hấp dẫn.
Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn ảnh 1
 

Tiến sĩ Nimesha Ranasinghe thuộc trường đại học Maine (Singapore) là người đã chế tạo thành công dụng cụ “thần kỳ” vừa được đề cập ở trên. Cụ thể, sản phẩm của tiến sĩ Ranasinghe chính là một đôi đũa điện có khả năng thay đổi tức thì cảm nhận về hương vị của chúng ta với món ăn.

Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn ảnh 2

Theo đó, đôi đũa sẽ sở hữu điện cực ở phần đầu. Bộ phận này sẽ tạo ra những cú giật nhẹ lên bề mặt lưỡi khi được tiếp xúc. Kết quả là các gai vị giác sẽ bị đánh lừa rằng, mình đang cảm nhận thấy vị mặn và đương nhiên món ăn khi đó sẽ bớt “nhạt nhẽo” hơn nó vốn có.

Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn ảnh 3

Được biết, Nimesha Ranasinghe còn là “cha đẻ” của một dụng cụ ăn uống đánh lừa vị giác khác là tô soup điện. Với sản phẩm này, điện cực gắn ở vành tô sẽ khiến chúng ta cảm nhận thêm vị chua hoặc vị đắng.

Mặc dù hai sản phẩm đặc biệt này chỉ mới là các nguyên mẫu ở giai đoạn đầu, nhưng có lẽ chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm việc cảm nhận những hương vị vốn không có sẵn trong món ăn, hay xa hơn là khiến món ăn mang bất kỳ hương vị nào mà chúng ta thích!

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?