Độc đáo ngôi làng nhỏ có thể biến thành một đài phun nước khổng lồ

Độc đáo ngôi làng nhỏ có thể biến thành một đài phun nước khổng lồ
HHT - Kayabuki no Sato, một ngôi làng nhỏ ở Kyoto, Nhật Bản nổi tiếng với những ngôi nhà mái tranh truyền thống, có hệ thống phun nước đặc biệt, có thể biến toàn bộ ngôi làng thành một đài phun nước độc đáo.

Là ngôi làng nổi tiếng của Miyama, Kayabuki no Sato có tỷ lệ nhà mái tranh cao hơn bất kỳ nơi nào khác ở Nhật Bản. Điều này làm cho làng được biết đến nhiều hơn, nhất là với những ai thích lang thang ngắm hơn 40 mái nhà tranh truyền thống. Nhưng cũng chính vì vậy mà những ngôi nhà này rất dễ gặp hỏa hoạn. 

Độc đáo ngôi làng nhỏ có thể biến thành một đài phun nước khổng lồ ảnh 1

Vào năm 2000, một đám cháy đã thiêu rụi trung tâm lưu trữ của làng. Vì vậy ngoài việc yêu cầu mọi người cảnh giác mọi lúc, các quan chức địa phương cũng đã quyết định lắp đặt một hệ thống phun nước đặc biệt để bao phủ toàn bộ ngôi làng. Họ kiểm tra hệ thống này hai lần một năm, thường là vào tháng Năm và tháng Mười Hai. Chính điều này lại khiến rất nhiều người từ khắp Nhật Bản đổ về để chiêm ngưỡng các vòi phun nước hoạt động khắp ngôi làng.

Bạn nghĩ rằng hàng chục vòi phun nước tự động rải rác khắp làng sẽ là một hình ảnh chẳng đẹp chút nào. Bạn đúng đấy. Đó là lý do tại sao chính quyền địa phương quyết định duy trì vẻ ngoài đẹp như tranh vẽ của Kayabuki no Sato bằng cách giấu 62 vòi phun nước kim loại trong những ngôi nhà gỗ nhỏ khắp làng. Khi hệ thống được kích hoạt, mái của những ngôi nhà này mở ra dọn đường cho các vòi phun nước bên trong bắn những tia nước cao lên trời.

Sự kiện kiểm tra hệ thống phun nước hai lần một năm đã trở nên nổi tiếng đến nỗi nó trở thành lễ hội phun nước Kayabuki no Sato. Các tia nước mạnh được bắn lên không trung bởi tất cả 62 vòi phun nước được đặt ở những vị trí chiến lược, cùng một lúc, có thể bao phủ tất cả các ngôi nhà mái tranh. Đó thật sự là một cảnh tượng ngoạn mục. Nhất là vào những ngày nắng, các vòi phun nước đã tạo ra cầu vồng lung linh trên các mái nhà tranh.  

Nếu bạn có dịp đến Kyoto trong những ngày tháng năm hay tháng mười hai, hãy đến Kayabuki no Sato. Bạn sẽ không phải hối tiếc đâu nhé!

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.