Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đối phó trí thông minh nhân tạo (AI) trong thời đại số, tác giả "triệu bản" Lee Ji-Sung ra mắt tựa sách  "EIGHT" - nêu lên 8 cách giúp bạn có thể làm chủ trí thông minh nhân tạo. "Hãy trở thành một “con người” mà chẳng có máy móc nào có thể thay thế được!" 

Trí thông minh nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão theo tốc độ cấp số nhân, và con người dường như đang bị bỏ lại sau những tiến bộ vượt bậc đó. AI dần ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong đời sống. Các chuyên gia đã dự đoán, chỉ trong thời gian ngắn, AI sẽ thay thế con người tại nơi làm việc.

Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế! ảnh 1

Trí thông minh nhân tạo (AI) không còn là điều xa lạ với gen Z trong thời đại số - Ảnh: Freepik

Theo nhiều báo cáo nghiên cứu khoa học, từ năm 2030 đến cuối thế kỷ 21, hàng tỷ người trên thế giới sẽ bị Trí thông minh nhân tạo “cướp” công ăn việc làm. Những ngành nghề lâu nay được xã hội kính trọng và đánh giá cao như nghề bác sĩ, dược sĩ, luật sư, giáo viên, nhân viên văn phòng… sẽ là những "nạn nhân" đầu tiên.

Theo thống kê, các giáo viên AI được yêu mến hơn cả những giáo viên “người", nguyên nhân là vì AI công bằng, không biết thiên vị. Thế giới lao động rồi sẽ bị chia thành hai: nhóm điều khiển AI và nhóm bị AI điều khiển.

Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế! ảnh 2

"Eight" của tác giả Lee Ji Sung nêu lên 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo mà top 1% người giỏi nhất thế giới không nói với bạn - Ảnh: NVCC

Nếu không phát triển bản thân, bất cứ ai cũng có thể bị thay thế bởi những máy móc còn siêu việt hơn con người rất nhiều lần. Đó là những điều mà tác giả Lee Ji-sung nhấn mạnh liên tục trong quyển sách mới nhất Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo. Sở hữu hơn 30 đầu sách đa dạng các lĩnh vực (giáo dục, phát triển bản thân, nhân văn học…) được dịch và xuất bản tại nhiều quốc gia cùng hơn 4,3 triệu cuốn sách đã được bán ra, Lee Ji-sung là tác giả được độc giả thế giới mến mộ vì lời khuyên bổ ích và cực đắt giá.

Đâu là vũ khí giúp con người làm chủ trí thông minh nhân tạo? Tác giả Lee Ji-sung cho biết bí mật nằm ở những năng lực chỉ riêng con người mới có. Hiện nay các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, MIT và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Google, IBM đang ra sức đào tạo nhân tài làm chủ AI theo phương pháp “EIGHT”.

Xuyên suốt quyển sách là những ví dụ về cách top 1% giới công nghệ và tri thức cao trên thế giới đang làm thế nào để chuẩn bị cho thời đại mới của AI. Lee Ji-sung mang giọng văn đặc trưng, xưng “tôi” và gọi người đọc là “quý vị”.

“Còn quý vị? Quý vị sẽ chuẩn bị gì cho tương lai khi Trí thông minh nhân tạo vượt qua con người? Và sẽ tồn tại như thế nào?”

Quyển sách Eight giúp độc giả khám phá 8 cách giúp bạn có thể làm chủ trí thông minh nhân tạo. Trong đó, những thay đổi vĩ mô như tư duy và gốc rễ của giáo dục được nhắc đến, đồng thời cũng gồm những thay đổi nhỏ hơn từ địa hạt con người. Một chút khích bác nhưng không lấn làn, văn phong của tác giả là điểm đặc biệt giúp quyển sách nổi bật so với các tác phẩm cùng chủ đề.

Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế! ảnh 3

Bìa sách "Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo"

Quà tặng: Phương Nam Book dành 4 quyển "Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo" (trị giá 169.000 đồng/ quyển) cho 4 bạn đọc HHT may mắn.

Cách thức nhận quà: Chia sẻ link bài viết chế độ công khai trên facebook + hashtag #eight #trithongminhnhantao #phuongnambook #hoahoctro. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage Hoa Hoc Tro Magazine.

Đọc "EIGHT" và học cách làm chủ trí thông minh nhân tạo, để máy móc không thể thay thế! ảnh 6

MỚI - NÓNG
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.