Độc lạ Ấn Độ: Yêu cầu rút cạn nước trong hồ chứa để nhặt điện thoại mình làm rơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi làm rơi điện thoại di động xuống hồ chứa nước, người này đã yêu cầu rút cạn nước ở hồ chứa đó để tìm lại điện thoại của mình. Câu chuyện nghe cứ như… thần thoại này hóa ra có thật, và hậu quả nào đã xảy ra?

Nếu chẳng may làm rơi điện thoại xuống ao hồ, hầu như bất kỳ ai, dù tiếc đến mấy, cũng đành chấp nhận rằng mình với chiếc điện thoại đã hết duyên và việc cần làm là mua máy mới. Nhưng một nhà quan chức ở Ấn Độ lại nghĩ ra giải pháp khó tin trong tình huống này.

Theo trang tin The Guardian, nhà chức trách này tên là Rajesh Vishwas, làm công việc giám sát thực phẩm ở một cơ quan Chính phủ. Trong khi giơ máy chụp selfie, ông đã làm rơi chiếc điện thoại xuống hồ chứa nước ở bang Chhatisgarh. Thế là ông Vishwas liền yêu cầu... rút cạn nước của hồ chứa để mình tìm lại chiếc điện thoại đánh rơi vì trong đó có “dữ liệu nhạy cảm về công việc”.

Độc lạ Ấn Độ: Yêu cầu rút cạn nước trong hồ chứa để nhặt điện thoại mình làm rơi ảnh 1

Hồ chứa nước để tưới cho đồng ruộng. Ảnh: BBC.

Vishwas khẳng định ông đã hỏi ý kiến một người liên quan và được biết là rút “một ít nước” từ hồ chứa đi cũng chẳng sao.

Vấn đề là “một ít nước” đó cuối cùng đã thành hơn 2 triệu lít nước. Đúng vậy, suốt 3 ngày liền, người ta phải dùng 2 máy bơm lớn để bơm hơn 2 triệu lít nước trong hồ chứa sang một con kênh gần đó, coi như bỏ đi. Trong khi lượng nước đó lẽ ra dành để tưới cho hơn 600 héc-ta đồng ruộng.

Độc lạ Ấn Độ: Yêu cầu rút cạn nước trong hồ chứa để nhặt điện thoại mình làm rơi ảnh 2

Nước trong hồ chứa bị bơm ra ngoài. Ảnh: KhabarBebak.

Sau khi rút cạn nước hồ chứa, Vishwas nhờ mấy người xuống tìm lại chiếc điện thoại bị rơi, nhưng hóa ra cố mấy cũng bằng không vì điện thoại đã hỏng.

Đó không phải hậu quả duy nhất mà Vishwas phải chịu. Ngay sau khi sự thể đến tai cấp trên, Vishwas đã bị cho nghỉ việc để điều tra, vì nước là một nguồn tài nguyên rất quan trọng, đặc biệt là vào mùa Hè nóng bức, không phải ai muốn làm gì thì làm để lãng phí như thế được.

Ấn Độ là một trong các quốc gia dễ bị thiếu nước nhất, theo World Bank. Nhiệt độ cao vào mùa Hè và nguồn nước hạn chế khiến sức khỏe và sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng, mất mùa, thiếu điện…

Độc lạ Ấn Độ: Yêu cầu rút cạn nước trong hồ chứa để nhặt điện thoại mình làm rơi ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.